อาหาร และโภชนาการ อื่นๆ
- 6 สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณหยุดทานอาหารมื้อดึก
- 6 สิ่งที่คุณไม่ควรทำขณะที่ท้องว่าง
- เราจะรู้ได้อย่างไรว่าไข่สด?
- เนื้อปลาทูน่าและโลหะหนัก
- การกินอาหารแบบผิดๆ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อในผู้หญิง
- อาหารที่จัดว่าเป็นสุดยอดในกลุ่มอาหารไขมันต่ำและคาร์โบไฮเดรตต่ำ
- อาหารปราศจากกลูเตนคืออะไร ?
- อาหารแนะนำสำหรับถวายพระสงฆ์
- รู้หรือไม่ อาหารที่เราถวายเพิ่มความเสี่ยงหลายโรคแก่พระสงฆ์!
- อาหารเสริมผิวขาว...ดีจริงหรือ?
- 7 ทางเลือกที่ให้พลังงานน้อยกว่าสำหรับคนชอบชีส
- อาหารแปรรูปทุกชนิดไม่ดีต่อสุขภาพจริงหรือ?
- ความจริงเกี่ยวกับความเชื่อห้าอย่างในเรื่องอาหารที่พบได้บ่อย
- พบสารปรอทที่สูงในระดับอันตรายในอาหารทะเลบางชนิด
- อาหารต้านเชื้อราแคนดิดา (Candida Diet)
- ไข่มุกในชานมอาจมีคุณค่ากว่าที่คุณคิด!
- สิ่งที่ทานได้เมื่อคุณทานอาหารเหลวใส
- รายการอาหาร 4 แบบของ Alton Brown
- อาหารทั่วไปในโรงพยาบาล (General Diet)
- การบรรจุด้วยวิธี Nitrogen flush ช่วยป้องกันไม่ให้อาหารเสีย
- แอบดูแนวทางโภชนาการของปี 2015: คอเลสเตอรอลเป็นสิ่งที่ยอมรับได้
- รายการอาหารแลกเปลี่ยนจำกัดโซเดียม
- การแลกเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต : ข้าวที่ทำจากดอกกะหล่ำ
- ไขข้อข้องใจ ทานไข่วันละกี่ฟองถึงดีต่อสุขภาพ ?
- เครื่องคำนวณแคลอรี่ ในแอลกอฮอล์ ที่จะบอกได้ว่า กินขนาดไหนถึงอ้วน?
- เครื่องคำนวณปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด
- วิธีอ่านฉลากโภชนาการ
- คุณสามารถรับประทานอาหารที่มีแคลอรีได้เท่าไหร่ต่อวัน
- อาหารทานเล่นที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
- ลักษณะอาหารในโรงพยาบาล
- ความสําคัญของการเข้าใจฉลาก
- ตัวอย่างขั้นตอนการคำนวณและจัดอาหารลดโซเดียม
- ตอบข้อสงสัยเรื่องแร่ธาตุกับสุขภาพของคุณ
- วิธีการจัดการกับไข่ให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อที่มาจากอาหาร
- อาหารเพื่อสุขภาพ 15 ชนิดที่มีปริมาณ Lutein สูง
- จะทำสลัดในขวดโหลได้อย่างไร
- อาหารที่พบได้ทั่วไป 15 ชนิดที่มีโซเดียมสูง (บางอย่างอาจทำให้คุณประหลาดใจได้)
- ความเห็นขององค์กรนักกำหนดอาหาร (dietitian) เกี่ยวกับไขมันอิ่มตัว เกลือ และคาร์โบไฮเดรต
- แนวทางเกี่ยวกับอาหาร: การแถลงการณ์ของกลุ่มด้านความยั่งยืน
- แนวทางเกี่ยวกับอาหาร: การแถลงการณ์ของกลุ่มด้านความยั่งยืน
- ตารางคำนวณปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการ
- การอดอาหารแล้วดื่มแต่น้ำผลไม้ดีหรือไม่?
- 14 วิธีง่าย ๆ เพื่อเพิ่มปริมาณใยอาหารที่คุณกินในแต่ละวัน
- คุณควรกินอาหารจำพวกแป้งมากแค่ไหนในแต่ละวัน?
- สร้างความกระจ่างให้กับความสับสนเรื่องคาร์โบไฮเดรต
- กินอาหารตามรอยนักกีฬาโอลิมปิก เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง
- การเลือกอาหารว่างที่เหมาะสม สำหรับผู้ที่ชอบเล่นกีฬาแต่ละรูปแบบ
- ปริมาณไขมันทรานส์ในอาหาร
- ปริมาณโซเดียมในอาหาร
- ปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหาร
- พลังงานที่ใช้ในการทำกิจกรรม
- ทำความเข้าใจกับน้ำตาลและการเติมน้ำตาล
- ความสำคัญของอาหารเช้า
- 7 อาหารบำรุงสมอง ตัวช่วยสำคัญของวัยใช้ความคิด
- 7 วิธีรับประทานอาหารคลีนที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด
- มาการีนคืออะไร แตกต่างจากเนยแท้ยังไง
- บำรุงผิวพรรณ เสริมภูมิคุ้มกันและระบบประสาทให้แข็งแรงด้วย “รังนก”
- วิธีดื่มกาแฟที่ถูกต้อง ป้องกันการเกิดโทษ
- 8 สุดยอดอาหารช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดีให้ร่างกาย
- 8 สุดยอดอาหารที่ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น
- วิเคราะห์ Energy bar หรือธัญพืชอัดแท่ง ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่
- ยาสตรีวังหลังคืออะไร สูตร 1 กับสูตร 2 ต่างกันอย่างไร สรรพคุณ วิธีใช้ วิธีทาน และข้อควรระวัง
- รู้จักผัก 8 ชนิด ที่ไม่ควรกินดิบๆ ต้องทำให้สุกก่อนจึงจะดี
- อาหารต้านการอักเสบ 15 อย่างที่คุณควรกิน
- 10 สุดยอดประโยชน์ของผัก ที่หากินได้ง่ายๆในประเทศไทย
- ชานมไข่มุก เครื่องดื่มยอดฮิตกับปริมาณแคลอรีที่คุณควรระมัดระวัง
- ประโยชน์ของโยเกิร์ต ที่คุณจะได้รับมากกว่าการดื่มนม
- ปลาหมึก กินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ
- ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าว ไอเดียการกินการใช้เพื่อสุขภาพ ข้อควรระวัง
- ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ไอเดียการกินการใช้เพื่อสุขภาพ และข้อควรระวัง
- ธาตุเหล็ก สารอาหารสำคัญเพื่อสุขภาพที่ดี
- อาหารหลัก 5 หมู่ และประโยชน์ต่อสุขภาพ
- เบกกิ้งโซดา ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างมากกว่าที่คุณคิด
- น้ำขิงมะนาว กับสรรพคุณที่รู้แล้วจะต้องทึ่ง
- ประโยชน์ของพืชผักสวนครัว 17 ชนิด
- รู้จักเนยหลากชนิดพร้อมประโยชน์ต่อสุขภาพ
- ผักและผลไม้ที่เป็นยาระบายแบบธรรมชาติ
- 7 อาหารคลีนมาแรงของปี 2020 แบบไหนที่คนมักนิยม
- ถาม-ตอบ รังนกมีคุณค่าทางโภชนาการ
- เสริมความแข็งแรงให้เส้นผมด้วย 5 สมูทตี้ที่ทำเองได้ที่บ้าน
- ชอบแค่ไหนก็ต้องข่มใจ….7 อาหารที่ควรเลี่ยงเมื่อเป็นหวัด
- ทุกเรื่องราวของอาร์จีนีน "ไวอะกร้าจากธรรมชาติ"
- ชวนทำ 5 เครื่องดื่มสมูทตี้ช่วยเสริมสร้างความจำ
- ชวนลดน้ำหนักด้วยการดื่ม “ชาขิง”
- สัญญาณเตือนที่อาจเกิดขึ้นได้ 1
- กาเฟอีนกับชีวิตประจำวัน
- วิธีการกินอาหารให้ครบหมู่เมื่อกินเจ
- เกลือในเนื้อเยื่อทั้ง 12 ชนิด และหน้าที่ของพวกมัน
- ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเมื่อยามป่วย
- 7 ประโยชน์ด้านสุขภาพของชาขิงที่คุณอาจไม่เคยรู้
- 7 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงผายลมแทบตลอดเวลา
- ดื่มชาเขียวแล้วดีอย่างไร? ที่นี่มีคำตอบ
- รวม 6 ของว่างที่ดีต่อสุขภาพที่ทานได้ก่อนเข้านอน
- คุดซู ชะเอมเทศ มะละกอ พาสลีย์และดอกเสาวรส
- วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้พฤติกรรมการกินของคุณดีขึ้นตั้งแต่ตอนนี้
- 6 เทคนิคการทำอาหารที่ช่วยคุมคอเลสเตอรอลได้อยู่หมัด
- ซุป
- อาหารเช้า
- วิธีการเลิกน้ำตาล
- น้ำตาลธรรมชาติ น้ำผึ้ง ใช้ได้แค่ไหน อย่างไร
- 7 ข้อผิดพลาดที่บางคนทำเมื่อพยายามทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
- เทคนิคในการเลือกซื้ออาหาร ให้สามารถจัดเก็บได้อย่างยาวนาน
- ชวนไดเอทด้วย “สมูทตี้สับปะรดและเซเลอรี”
- เจาะลึก ดื่มชาเขียวอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด ?
- อาหารจานหลัก
- กินธัญพืช ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด
- ของว่างมากประโยชน์ ให้พลังงานไม่เกิน 100 แคลอรี่ กินเล่นไม่อ้วน
- แนะนำอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานนานๆ
- 8 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมเราควรดื่มไวน์แดง
- ดื่มกาแฟอย่างไรให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ? ที่นี่มีคำตอบ
- หลีกเลี่ยงไขมัน ระหว่างมื้ออาหารยังไงดี? ให้เห็นผล
- สุขภาพดีสร้างได้…6 วิธีลดการ ‘ ทานเกลือ ’ ที่คุณควรรู้
- บางครั้ง น้ำตาลเทียมก็ช่วยได้
- 5 เหตุผล ที่เราควรเลือกนำน้ำมันมะกอกมาปรุงอาหาร
- รวมร้าน homemade Granola และธัญพืชที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
- ทำไมการรับประทานเนยถั่วจึงถือว่าดีต่อสุขภาพทั้งๆ ที่มีไขมันชนิดอิ่มตัว
- ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล และปลาซาดีน แก้โรคข้ออักเสบได้
- ทานอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่างไร ให้เสียสุขภาพ(อ้วน)น้อยที่สุด
- ขนมที่ดีต่อสุขภาพสำหรับการเล่นกีฬา
- การใช้สีผสมอาหาร จากธรรมชาติ ทำให้ชวนรับประทาน
- ปลาที่เป็นแหล่งของโอเมกา 3
- 7 อาหารที่ช่วยให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นพร้อมกับมีสุขภาพดี
- อาหารเช้า อาหารมื้อสำคัญของคนวัยทำงาน
- การรับประทานอาหารแบบสมดุล
- ตัวช่วยแก้ปัญหาขับถ่าย
- เกลือยิปซั่มมีประโยชน์จริงหรือไม่?
- หลากเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอกไก่ ทานอย่างไรถึงได้ประโยชน์สูงสุด
- กินอาหารแช่แข็งมีผลต่อสุขภาพหรือไม่ การแช่แข็งอาหารทำให้สารอาหารลดลงหรือไม่ และวิธีการ defrost ให้ถูกวิธี
- กินปรับพันธุกรรม
- 8 สัญญาณที่บอกว่าร่างกายขาดสารอาหาร
- 4 เครื่องดื่มสุดอันตราย ที่ต้องรู้ข้อจำกัดก่อนคิดจะดื่มกิน
- ประโยชน์ของรสเปรี้ยว
- 8 ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการดื่มน้ำมะพร้าว
- 7 อาหารและเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้คุณมีสมาธิมากขึ้น
- อาหารธรรมชาติเสริมสุขภาพที่ควรเลือกกินในชีวิตประจําวัน
- วิธีการกินอาหารให้ครบหมู่เมื่อกินมังสวิรัติ
- ฟาสต์ฟู้ด vs โฮลฟู้ด เลือกทานอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ
- กินอาหารที่มีเชื้อรา มีผลต่อสุขภาพอย่างไร
- ทำไมบางคนถึงจามหลังทานอาหาร?
- 7 สุดยอดผลไม้ที่ช่วยเติมน้ำให้ร่างกาย
- 6 อาหารช่วยเพิ่มเซโรโทนินให้ร่างกาย
- ผลไม้อบแห้งดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่
- อันตรายจากการรับประทานเกลือมากเกินไป
- รวม 8 สุดยอดถั่วที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด
- สุกี้ดีต่อสุขภาพหรือไม่
- เปิดตำรับ โยเกิร์ตเพื่อสุขภาพ กินอย่างไรให้ได้หุ่นสวยปัง
- อันตรายของการกินทุเรียน ไม่ควรกินทุเรียนกับอาหารและเครื่องดื่มอะไรบ้าง
- สารอาหารและระบบย่อยอาหารน่ารู้
- น้ำอัดลมอันตรายกว่าที่คิด
- รวมพืช 7 ชนิดที่มีแคลเซียมสูงจนคาดไม่ถึง
- แต่ละเดือนควรทานผักผลไม้อะไร และข้อดีของการทานผักผลไม้ตามฤดูกาล
- ปลาแซลมอนเลี้ยงในฟาร์ม ทานแล้วมีอันตรายจริงหรือ?
- ดื่มกาแฟกี่แก้วต่อวันถึงไม่เป็นอันตราย? ที่นี่มีคำตอบ
- รู้จักนมโปรตีนสูง ควบคู่การอ่านฉลาก
- ถ้าน้ำตาลไม่ดีต่อร่างกายจริง แล้วทำไมน้ำตาลในผลไม้จึงโอเคล่ะ?
- น้ำตาลขาว น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายดิบ น้ำผึ้ง: น้ำตาลประเภทไหนดีที่สุด?
- ทำไมกินสับปะรดแล้วแสบลิ้น
- รับประทาน “เกลือ” มากเกินไป อาจส่งผลอันตรายกว่าที่คิด
- เทคนิคการลดน้ำตาลในชีวิตประจำวัน ที่คุณก็ทำได้
- พืชผักปลอดสารพิษ vs ผักออร์แกนิค ต่างกันอย่างไร และมีข้อสังเกตอย่างไร?
- อาหารดอง ยิ่งกินยิ่งอร่อยปาก แต่ลำบากกาย แถมทำร้ายสุขภาพ
- เพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายง่ายๆ ด้วยอาหาร 4 ชนิดจากธรรมชาติ
- กาแฟ 1 แก้ว ช่วยให้เราตาสว่างได้นานเท่าไร?
- อันตรายของน้ำเชื่อมข้าวโพด รู้เท่าทันโทษก่อนปัญหาสุขภาพมาเยือน
- ประโยชน์ของนมแพะ นมเพื่อสุขภาพที่หลายคนอาจยังไม่รู้!
- ไขข้อข้องใจ น้ำตาลแต่ละชนิดดีต่อร่างกายหรือไม่?
- อย่าพลาด 8 สุดยอดอาหารช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
- รวมวิธีล้างผักผลไม้ ให้สะอาด ปลอดภัยทุกครั้งที่ทา
- ดื่มนมตอนเช้ากับตอนกลางคืน ผลที่ได้ต่างกันไหม?
- ธัญพืชมีอะไรบ้าง แต่ละอย่างมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร
- 7 อาหารที่ช่วยเพิ่มเลือดให้ร่างกาย
- การใช้น้ำมันงา และประโยชน์ของน้ำมันงาต่อสุขภาพ
- จะเกิดอะไรกับร่างกาย ถ้าคุณทานอะโวคาโดทุกวัน?
- ประโยชน์ของ “มันม่วง” ที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย
- มันสำปะหลัง (Cassava)
- บวบ ข้อมูล สารอาหาร สรรพคุณ และวิธีบริโภคเพื่อสุขภาพ
- อาหารคุณแม่หลังคลอดและให้นมลูก
- ผลไม้-ผัก 5 สี ดีอย่างไร?
- อาหารเจมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง
- Sugar free ดีจริงหรือ?
- "อาหารแมคโครไบโอติกส์" ปรับสมดุลชีวิตเพื่อสุขภาพ
- เส้นทางแห่งขุมทรัพย์ กรรมวิธีการเก็บ “รังนก” ที่ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติ
- แนะนำอาหารมังสวิรัติ และหลักการเบื้องต้นสำหรับวีแกนมือใหม่
- หาคำตอบ ยาหน้าใสมีจริงหรือ?
- ยาแก้ไอมะขามป้อม
- กรมอนามัยเตือน หน้าร้อนนี้...กินบุฟเฟ่ต์ทุเรียน เสี่ยงอันตราย!
- ซีสต์ (Cyst)
- ทานอาหารเสริมอย่างไร ให้ได้ประโยชน์สูงสุด
- ชา มีทั้งหมดกี่ชนิด
- อาหารตามวัยสำหรับทารก (แรกเกิดถึง 1 ปี)
- นมวัว (Cow Milk)
- นมแพะ (Goat Milk)
- ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารขยะ
- ประโยชน์ของการบูร ไอเดียการกินการใช้การบูรเพื่อสุขภาพ และข้อควรระวัง
- น้ำเต้าหู้ ประโยชน์และโทษ วิธีทำ และวิธีการเลือกซื้อ
- ขมิ้นและสมุนไพรลดการอักเสบ
- Polyphenol คืออะไร
- อาหารไม่ย่อย
- ผลของคาเฟอีนต่อร่างกาย
- น้ำตาลมะพร้าว - ทางเลือกของน้ำตาลเพื่อสุขภาพ
- low sugar fruits
- เมล็ดพันธุ์แอปเปิ้ลมีพิษ
- การทานอาหารแบบวีแกน
- Gatorade นั้นแย่ต่อร่างกายคุณหรือไม่
- เมล็ดต่างๆ (superseeds)
- คุณควรกินอกไก่นานเท่าไร
- วิธีการเริ่มรับประทานแบบดีต่อสุขภาพ
- อาหารที่จะช่วยให้อิ่ม
- หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันทรานส์
- ไอเดียอาหารเช้าแบบวีแกน
- กินอาหารที่มีเชื้อราเข้าไป ทำอย่างไรดีนะ?
- ธัญพืชโบราณ
- ถั่วที่ดีต่อสุขภาพ
- ประโยชน์ของถั่ว
- ทำไมถึงไม่ใช้น้ำมัน Flaxseed?
- วิธีการบรรเทาอาการท้องอืด
- ผักที่ดีต่อสุขภาพที่สุด
- ทานโยเกิร์ตแบบกรีกเป็นอาหารเช้า
- ประโยชน์ของการดื่มApple Cider Vinegar
- สิ่งที่คุณต้องเผชิญหากรับประทานอาหารแบบไม่มีคาร์โบไฮเดรต
- การทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตนั้นดีหรือไม่?
- สงสัยว่าจะได้รับอาหารโปรไบโอติกมากขึ้นในอาหารของคุณหรือไม่?
- วิธีการทานผัก
- อาหารที่เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด
- ประโยชน์และโทษของการรับประทานหัวบีท
- 7 ข้อในการทำน้ำปั่นที่ดีต่อสุขภาพ
- จานเพื่อการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
- สัญญาณบอกว่าคุณกินน้ำตาลมากเกินไป
- ยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ (Corticosteroids)
- คุณควรรับประทาน probiotics หลังจากกินยาปฏิชีวนะหรือไม่
- เราสามารถรับประทานอาหารที่ต้องใช้พลังงานในการย่อยมากกว่าพลังงานที่ได้รับได้หรือไม่?
- การเลือกรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลต่ำ
- อาหารที่มี cholesterol สูงนั้นส่งผลเสียต่อระดับ cholesterol ในเลือด
- ประโยชน์ของน้ำมันดอกทานตะวัน ไอเดียการกินการใช้เพื่อสุขภาพ ข้อควรระวัง
- ประโยชน์ของน้ำมันปาล์ม ไอเดียการกินการใช้เพื่อสุขภาพ และข้อควรระวัง
- สุขภาพและการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
- อาหารมังสวิรัติและอาหารเจ
- ชวนทำ “กรีกโยเกิร์ต” อาหารเพื่อสุขภาพที่ใครๆ ก็ทำเองได้ที่บ้าน
- ชวนทำเครื่องดื่มอิเล็กโทรไลต์สไตล์โฮมเมด
- ระบบเผาผลาญทำงานอย่างไร? ใครอยากมีสุขภาพดีควรรู้
- ข้อแนะนำการทานสลัดบาร์ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด
- 11 อาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียมและช่วยเผาผลาญไขมัน
- ของทานเล่นที่มีโซเดียมต่ำ
- ผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ
- ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ไอเดียการกินการใช้เพื่อสุขภาพ และข้อควรระวัง
- คู่มือกินดี ทานอาหารอย่างไรให้สมดุลเพื่อสุขภาพที่ดี
- 5 อาหารที่ช่วยลดระดับ cholesterol
- 8 อาหารเพื่อสุขภาพผิวที่ดี
- สิ่งที่ควรระวังหากเลือกรับประทานอาหารแบบปราศจากผลิตภัณฑ์จากนม
- 5 เหตุผลที่ทำให้คุณกระหายอาหารเค็ม
- 6 ประโยชน์ของแครนเบอร์รีที่คุณอาจไม่เคยรู้
- ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว
- ชวนคุมคอเลสเตอรอลด้วย “บีทสมูทตี้” เครื่องดื่มแสนอร่อยที่อยากบอกต่อ
- รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมันเทศ พืชที่มีดีมากกว่าแค่รสชาติ
- ย่างอาหารอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ?
- อาหารสำหรับสมอง
- อาหารที่แย่ที่สุดเท่าที่คุณสามารถรับประทานได้
- 8 เหตุผลทำไมการรับประทานป๊อปคอร์นถึงดีต่อสุขภาพ
- 10 ผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของคุณ
- ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้หยุดการออกประกาศเตือนเกี่ยวกับปริมาณ cholesterol ในอาหาร
- สารให้ความหวานแทนน้ำตาลนั้นปราศจากน้ำตาลแต่ส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย?
- 8 น้ำปั่นที่เหมาะกับการเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ
- อาหารที่อุดมไปด้วย resveratrol นั้นไม่ได้ทำให้สุขภาพดีขึ้นแต่อย่างใด
- การรับประทาน probiotics นั้นอาจช่วยลดอาการท้องผูกได้
- คุณควรรับประทาน probiotic หรือไม่?
- 6 อาหารทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าพาสต้า
- เครื่องดื่มที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น
- น้ำมันมะพร้าว
- อาหารที่อุดมไปด้วยโอเมกา 3
- ทำไมคุณถึงอยากรับประทานอาหารแบบไม่มีกลูเตน
- น้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ
- จิตวิทยาโภชนาการ
- น้ำมันปลา ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่?
- 8 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมคุณควรดื่มชากุหลาบ
- ทำไมมะเขือม่วงถึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอท?
- ชวนผลัดเซลล์ผิวด้วยน้ำตาลทรายแดง
- สงสัยไหมว่าทำไมอยู่ดีๆ ถึงอยากกินช็อกโกแลต?
- 6 ประโยชน์ของกล้วยสีเขียวที่คุณอาจยังไม่รู้
- 5 ประโยชน์ที่น่าทึ่งของปลาแซลมอนที่คุณจะได้รับหลังออกกำลังกาย
- รับประทานแอปเปิ้ลเขียวตอนท้องว่างดีอย่างไร?
- 8 อาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
- อันตรายจากการรับประทานน้ำตาลมากเกินไป
- เครื่องดื่มเกลือแร่มีประโยชน์อย่างไร ดื่มเมื่อไหร่ มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร
- ตักตวงวิตามินจากอาหารที่คุณรับประทานให้ได้มากที่สุด
- ไขมันเกิดจากอะไร กระบวนการสลายไขมันในร่างกายทำได้อย่างไรบ้าง?
- 8 ข้อดีของการทานข้าวฟ่างที่คุณอาจยังไม่รู้
- เครื่องดื่มคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) ดีต่อร่างกายจริงหรือ
- จะตรวจสอบภาวะขาดสารอาหารได้อย่างไร
- ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับถั่วเหลือง
- ถั่วเหลือง…ซูเปอร์ฟู้ดต้านโรค
- 7 สารอาหารบำรุงผมและผิวให้สุขภาพดี
- 7 ประโยชน์ของนมถั่วเหลืองที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา
- ประโยชน์ของกรดโฟลิกต่อการตั้งครรภ์
- ความเชื่อผิดๆ โลว์แฟตแล้วดี - แต่บางทีลืมดูปริมาณน้ำตาล น้ำตาลมากกว่าแบบธรรมดาอีก
- น้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันอิ่มตัว สรุปดีหรือไม่ดีต่อสุขภาพ
- สมุนไพรไทยสำหรับคนความดันต่ำ
- เหตุผลที่ทำให้หนังศีรษะของคุณคัน
- ระบบย่อยอาหาร
- พิษในอาหารที่ต้องระวัง
- โรคซึมเศร้ากับสัญญาณเตือนภัยที่คุณคาดไม่ถึง
- เราต้องล้างผักสลัดรวมที่ซื้อมาอีกครั้งก่อนกินไหม?
- การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำนั้นส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดอย่างไร?
- ทำไมทุกคนจึงควรกินมะเขือเทศให้มากขึ้น
- สมุนไพรลดไขมันในเลือด 10 ชนิด
- กินน้ำมันมะพร้าว ลดน้ำหนักได้จริงไหม กินอย่างไรให้สุขภาพดี?
- ประโยชน์จากเกลือแร่ สุดยอดสารอาหารดีที่จำเป็นต่อร่างกาย
- อาหารเช้า มื้อแรกที่สมบูรณ์แบบ เป็นมื้อสำคัญที่สุดของวัน
- เทศกาลกินเจ ควรกินเจอย่างไร ไม่ให้ร่างกายขาดโปรตีน
- รู้จักกับ "เกลือ" ขั้นตอนการผลิต และการนำมาใช้ประโยชน์
- ไฟเบอร์ เส้นใยอาหารมากคุณประโยชน์ ทำให้รู้สึกอิ่ม ไม่มีพลังงาน
- เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ ลองดูแล้วจะติดใจ
- กินอาหารอะไร เพื่อบำรุงสมอง ให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ
- รู้แล้วต้องเลิก! อาหารเช้าแบบไหนที่ยิงกิน ยิ่งอ้วน
- อาหารที่กินแล้วอายุยืน อยู่กับลูกหลานมีความสุขไปได้นานๆ
- กินโยเกิร์ตกับอะไรดี ที่ทำให้สุขภาพดีคูณสอง
- วิธีกินเจให้สุขภาพดี ได้ทั้งบุญสุขทั้งกายและใจ
- สุดยอดอาหารคลายเครียด สำหรับทุกเพศทุกวัย
- เคล็ดลับเพิ่มการเผาผลาญในมื้อต่อไป เมื่อเผลอกินตามใจปาก
- โภชนาการตามเวลา รับประทานสิ่งที่ชอบในเวลาที่เหมาะสม
- วิธีกินเจแบบคลีน บริโภคอาหารเจไม่ให้อ้วน
- ประโยชน์ของเครื่องเทศ แบบไทยๆ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น
- ประเภทของนม ที่ร่างกายมนุษย์สามารถดื่มได้
- ไขข้อข้องใจน้ำคลอโรฟิลล์ ดีจริงหรือหลอกลวง
- ประโยชน์ของการงดดื่มน้ำอัดลม
- สารปนเปื้อนในอาหาร อันตรายรู้ก่อนเลี่ยงก่อน
- ทำไมอาหารบนเครื่องบิน ถึงไม่อร่อยอย่างที่คิดไว้
- ประโยชน์ของไข่ กับการทานเลือกทานไข่ไก่ในมื้อเช้า
- ทานปลาดิบ เสี่ยงท้องร่วงท้องเสีย จริงหรือ ?
- เลือกซื้อผลไม้รถเข็นอย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง
- ทานอาหารว่างอย่างไร ให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ
- อยากกินเค้ก แต่กลัวอ้วน แนะนำเทคนิคกินเค้กไม่ให้อ้วน
- สุดยอดอาหารช่วยทำให้มีอายุยืนยาวมากขึ้น
- ประโยชน์ของเนยถั่ว
- ประโยชน์ของถั่วลันเตา อาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพ
- 7 คุณประโยชน์ดีๆ จากแอปเปิ้ลไซเดอร์
- รวมอาหารเพื่อสุขภาพ สุดฮิตประจำปี 2020
- สุขภาพดีได้ภายใน 7 วัน ไม่ใช้ยา ไม่ใช้อาหารเสริม
- ขนมไทยดับร้อนสุดอร่อย กับประโยชน์มากมายที่คาดไม่ถึง
- อาหารช่วยลดการอักเสบในเบื้องต้น โดยไม่ต้องพึ่งยา
- อาหารแนะนำ ควรรับประทานเป็นประจำทุกวัน
- ขอบขนมปังมีประโยชน์ อย่าตัดทิ้ง
- อาหารคลายร้อน ผลไม้ น้ำผลไม้ หาทานง่าย
- ผลไม้ที่เหมาะสำหรับมื้อเช้า ช่วยให้ร่างกายสดชื่น
- อาหารบำรุงเลือด สำหรับผู้มีภาวะโลหิตจาง
- อาการจุกหลังทานข้าว แก้ไขง่ายๆ ถ้ารู้สิ่งที่ไม่ควรทำ
- 7 อาหารไดเอทที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ
- สุดยอด 5 อาหาร/ผลไม้ ช่วยบำรุงหัวใจ
- อาหารอิ่มนานสุดเหลือเชื่อ ไม่ต้องหิวระหว่างมื้อ
- โทษของน้ำตาลเทียม อันตรายกว่าที่คิด
- 5 อาหารคลีน ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากให้สุขภาพแย่ลง
- อาการหิวตอนบ่าย แก้ได้อย่างไร ให้น้ำหนักไม่เพิ่ม
- เทคนิคเนียนๆ ที่จะทำให้กินผักและผลไม้ได้มากขึ้น
- ทานปลาดิบ อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรค จากพยาธิในตัวปลา
- อาหารมื้อเย็นไม่ควรงด แต่จะกินอะไรดีให้ไม่อ้วน
- น้ำตาลรสหวาน บริโภคอย่างไร ให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ
- 5 ประเภทกลุ่มคน ที่ต้องการแร่ธาตุเสริม และสารอาหารเพิ่มเติม
- ดูแลรักษา 'ระบบย่อยอาหาร' ด้วยการกินอย่างถูกวิธี
- ของทอด รสชาติถูกปาก ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด
- โภชนบำบัด โรคที่ต้องควบคุม และระวังเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ
- อาหารขึ้นรากินได้ไหม แล้วจะกินอย่างไร ให้ปลอดภัย
- อาหารต้องห้าม! ที่ไม่ควรรับประทานพร้อมยาปฏิชีวนะ
- กระเทียม อะโวคาโด และดาร์ก ช็อกโกแลต สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ
- อาหารขึ้นรา! มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วเชื้อราป้องกันได้หรือไม่ ?
- นิสัยทำลายสุขภาพของคนไทย ที่ควรเลิก เพื่อเป็นของขวัญให้ตนเอง
- คาเฟอีน ผลกระทบจากเครื่องดื่ม และการสูญเสียแคลเซียม
- กินโยเกิร์ตอย่างไร ให้ดีต่อสุขภาพ และไม่เสียรสชาติ
- เคล็ดไม่ลับ ปราบอาการท้องอืดให้อยู่หมัด ด้วยเทคนิค เพิ่ม 5 - ลด 5
- รู้ไหมว่า กล่องโฟมที่บรรจุอาหารมีพิษร้ายแรงแฝงอยู่
- 5 อาหารธรรมดา แต่รับประทานมากเกินไปกลับอันตราย
- น้ำหมักผักผลไม้ เทรนเพื่อสุขภาพเพื่อความสดชื่น
- สุขภาพดี ด้วยการเลือกทานอาหาร มุ่งเน้นลดความอ้วน
- อาหารอะไรบ้าง ที่ยิ่งกิน ยิ่งทำให้แก่ก่อนวัย
- 5 เครื่องดื่มสุดเจ๋ง ตัวช่วยรับมือกับอาการเมาค้าง
- 5 อาหารต้องห้าม สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง
- 7 กลเม็ดเคล็ดลับ แก้พฤติกรรมการกินจุกจิก ควบคุมอาการอยากขนม
- แนะนำ 8 ผลไม้สำหรับคนกินเจ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดโปรตีน
- อาหารกระป๋องที่เจือปนสาร BPA เสี่ยงสมองถูกทำลายไป 4 ชั่วรุ่น!
- กินอะไร มักจะได้อย่างนั้น ควรเรียนรู้ที่จะเลือกกินอาหารให้เหมาะสม
- แหล่งสะสมเชื้อโรคที่มากับการกินและการดื่ม ที่เรามักจะมองข้าม
- เลือกดื่มนมแบบไหนดี จะได้ประโยชน์สูงสุดและปลอดภัย
- สุดยอดอาหารมีประโยชน์ สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีหุ่นดี
- สุดยอดอาหาร 8 ชนิด ที่จะทำให้คุณหลับง่ายและหลับสนิทถึงเช้า
- อาหารเพื่อสุขภาพ 3 ชนิด ที่ควรซื้อทุกครั้งเมื่อเข้าซุปเปอร์มาเก็ต
- ดื่มกาแฟอย่างไร ให้ได้แต่ประโยชน์
- 5 คุณประโยชน์ของบร็อคโคลี ที่คุณอาจไม่ไม่รู้
- การเลือกใช้น้ำมันในการประกอบอาหาร ให้ถูกต้องและปลอดภัยกับสุขภาพ
- Top 9 อาหาร Fast Food ที่ทำลายสุขภาพ ...แต่เราก็ยังกิน
- เคล็ดลับการกินในทุกๆวัน ให้มีสุขภาพดี เพียงแค่เปลี่ยนพฤติกรรม
- อาหารที่คนท้อง ต้องหลีกเลี่ยง ไม่ควรทานอย่างยิ่ง
- เลือกอีกนิด น้ำมันแต่ละชนิดเหมาะสมกับความร้อนในการปรุงอาหารที่ต่างกัน
- สุดยอดวิธีปกป้อง 10 อวัยวะในร่างกาย ไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร
- โปรตีนและไขมัน จากเนื้อสัตว์แต่ละชนิด ที่คนไทยนิยมรับประทาน
- สุดยอด 7 เทคนิคไปงานปาร์ตี้ กินอย่างไรไม่ให้อ้วน
- เช็คลิสต์ การเลือกร้านอาหารประจำ เลือกอย่างไร ให้ห่างไกลโรค
- ไขข้อสงสัย การกินเม็ดฝรั่งแล้วจะเป็นไส้ติ่งอักเสบ จริงหรือไม่?
- รู้ก่อนกิน! สีสันของอาหาร ส่งผลต่อความอยากอาหาร
- รู้หรือไม่ ดื่มกาแฟแต่ละเวลา ส่งผลต่อร่างกายแตกต่างกัน
- 5 อาหารกินเล่น ช่วยคลายเครียด เพื่อสุขภาพของสาวๆ (กินแล้วไม่อ้วน)
- ข้าวของไทยแต่ละชนิด ให้สารอาหารเด่นๆอะไรบ้าง
- พิษภัยของอาหารแช่แข็ง ทานบ่อยๆ ไม่ดีต่อสุขภาพ
- คุณค่าทางอาหาร ของอาหารข้างทาง ที่คุณอาจคิดไม่ถึง
- ต้องรู้! อ่านก่อนซื้อ อาหารสำเร็จรูป ดูอย่างไรให้ปลอดภัยระยะยาว
- ไขมันทรานส์คืออะไร พบได้ในไหน ทำไมถึงอันตราย ใช้อะไรแทน
- วัฒนธรรมการกินเพื่อสุขภาพจากต่างประเทศ ...กินอย่างไรจึงมีสุขภาพดี
- เบคอน ทำมาจากอะไร เบคอนที่เรากินกัน แบ่งได้ 4 ชนิด
- ดื่มเหล้าอย่างไร ให้เมาช้าลง ด้วยเทคนิคง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้
- ปลาแมคเคอเรล ประโยชน์มากมาย มีโปรตีน และกรดไขมันจำเป็น
- วิธีเพิ่มน้ําหนัก อย่างถูกต้องเป็นอย่างไร? ต้องกินอะไรบ้าง?
- การให้น้ำส้ม เพื่อเสริมวิตามิน C ควรเริ่มเมื่อลูกอายุครบกี่เดือน
- Hot Drink! มาดื่มชาเขียวร้อนกันเถอะ
- อาหารแต่ละชนิด เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานแค่ไหน จึงจะไม่เสีย
- 10 เห็ดชนิดที่เปี่ยมด้วยคุณประโยชน์
- ว่ากันว่า... กินโปรตีนเพิ่มจะเพิ่มพละกำลัง
- แอลกอฮอล์ในเบียร์ เหมือนกับแอลกอฮอล์ในเหล้า
- 10 ผักและผลไม้ เพื่อสุขภาพที่ดีภายในร่างกาย
- หน้าที่ของไขมัน ในแต่ละส่วนของร่างหาย มีทั้งคุณและโทษ
- ดื่มน้ำขิงมากทำให้น้ำตาลในเลือดสูง
- มารู้จักกัน เบคอน ตามหลักโภชนาการ
- กินนมแล้วท้องเสีย ควรทำอย่างไร จึงจะไม่ขาดสารอาหาร
- ทำไมกินกับข้าวถุง ถึงแม้จะอุ่นร้อนๆแล้ว ก็ยังท้องเสีย
- การดื่มน้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรีย ในทางเดินปัสสาวะได้
- กินอิ่มแล้วเรอ เป็นเรื่องปกติ หรือเป็นเรื่องผิดปกติ
- อาหาร และสารอาหาร สำหรับผู้สูงอายุ ที่จำเป็นต่อร่างกาย
- นมถั่วเหลืองมีประโยชน์เหมือนนมสดหรือไม่ คุณแม่ดื่มนมสดไม่ได้ขอดื่มนมถั่วเหลืองแทน
- น้ำโคล่า หรือน้ำอัดลม มีส่วนผสมอะไรที่เป็นพิษต่อสุขภาพบ้าง
- สังกะสีในหอยนางรม ช่วยเพิ่มความจำ ยืดอายุหนุ่มสาว
- โภชนาการในครอบครัว
- เครื่องดื่มเกลือแร่ ช่วยบรรเทาอาการสูญเสียน้ำ ของนักกีฬา
- วิธีทำนมถั่วเหลือง ทำได้ง่ายๆ และได้สุขภาพ
- นมถั่วเหลือง โปรตีนเท่ากับนมวัว แต่ไขมันน้อยกว่า เหมาะสำหรับคนลดความอ้วน
- น้ำผึ้ง มากคุณค่าทางสารอาหาร และช่วยบำรุงผิวพรรณ
- โรคที่เกิดจากเหาและโลน
- ผักที่ควรรับประทาน สำหรับผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง
- พิษภัย 10 ประการของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
- แอปเปิ้ล องุ่น สับปะรด แตงโม มะละกอ มะม่วง ช่วยล้างพิษได้
- ควรรับประทานผลไม้ ก่อนอาหาร หรือ หลังอาหารดี
- มะพร้าว (น้ำมัน)
- ฟ้าทลายโจร
- HapiFork ส้อมอัจฉริยะ จะสั่นเตือนเบาๆ เมื่อผู้ใช้ทานอาหารเร็วเกินไป
- อย. ห่วงผู้บริโภค แนะวิธีเลือกซื้อและล้างผักผลไม้ ช่วงเทศกาลกินเจ (องค์การอาหารและยา)
- กินเจ 9 วัน ควรกินอาหารให้เหมาะกับสุขภาพ
- กฏ 5 ข้อของปริมาณอาหาร ที่ควรกินในแต่ละมื้อ
- ส่วนประกอบ สารอาหารของอาหารไทย
- อาหารคลีน กินแล้วเบื่อ ทำอย่างไร
- นั่งชิคนั่งชิล @ร้านอาหารคลีนรอบกรุง อร่อยสบายพุงแบบสุขภาพดี
- รวมร้านอาหารคลีน delivery สั่งง่าย บริการดี เอาใจคนเฮลตี้โดยเฉพาะ !
- รู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับคอเลสเตอรอล
- การค้นพบการปนเปื้อนของสารตะกั่วในผงขมิ้นโดยองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA)
- อาหารเสริมบำรุงสมอง กินดีจริงไหม จำเป็นหรือไม่?
- น้ำมันปลา (Fish Oil) น้ำมันเพื่อสุขภาพ กับคุณประโยชน์ ที่คุณควรรู้
- รู้จักไข่ไก่ ประโยชน์ และวิธีกินให้ดี คอเลสเตอรอลไม่เกิน
- ประโยชน์ของบีทรูท ไอเดียการกินการใช้บีทรูทเพื่อสุขภาพ ข้อควรระวัง
- เกลือมีแต่โทษจริงหรือ ต้องลดเค็มเท่าไหร่จึงพอ?
- ไซยาไนด์ อันตรายอย่างไร?
- “บัว” พืชไม้ยอดนิยมของไทยที่มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด
- หอยนางรม สารอาหารสูง แต่กินแล้วปลอดภัยหรือไม่?
- ชีส ผลิตภัณฑ์จากนมสู่อาหารยอดนิยมประจำบ้าน
- แมงกะพรุน มีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่?
- ถั่งเฉ้า เพิ่มภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว
- 10 ประโยชน์ของแครอทกับผู้หญิง
- อาหาร 5 อย่าง ที่สาวๆ รับประทานแล้วหุ่นดี
- รู้หรือไม่รับประทานผักผลไม้ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้