กินโยเกิร์ตกับอะไรดี ที่ทำให้สุขภาพดีคูณสอง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
กินโยเกิร์ตกับอะไรดี ที่ทำให้สุขภาพดีคูณสอง

โยเกิร์ตขึ้นชื่อว่าช่วยในระบบขับถ่ายและเหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก แต่รู้ไหมว่าหากเพิ่มสิ่งต่อไปนี้เข้าไปอีก จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพแบบคุณสอง ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

กินโยเกิร์ตกับกล้วยหอม

หากกำลังรู้สึกเหนื่อยและเมื่อยล้าไม่ว่าจะเป็นเพราะออกกำลังกายมาหนัก หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งมาเหนื่อยๆจนกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนอ่อนล้าหมดแรงไปหมด แบบนี้ขอแนะนำโยเกิร์ตผสมกล้วยหอม หรืออาจจะนำทั้งสองอย่างมาปั่นเป็นสมูทตี้รสชาติสุดกลมกล่อมก็ได้ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน โพแทสเซียม กรดอะมิโน และธาตุอาหารสำคัญ ๆมากมาย ในกล้วยหอมและโยเกิร์ต รับรองร่างกายที่เหนื่อยอ่อนจะฟื้นคืนมาเหมือนเดิมแน่นอน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

กินโยเกิร์ตกับมะนาว

หากระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีเท่าไร ลองเลือกเป็นโยเกิร์ตชนิดไขมันต่ำ แล้วบีบน้ำมะนาวสด ๆ ใส่ลงไปผสมนิดหน่อย โยเกิร์ตก็จะกลายเป็นอาหารทรงพลังช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เนื่องจากระบบเผาผลาญได้รับแคลเซียมจากโยเกิร์ตไปเสริมและได้วิตามินซีในมะนาวมาช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากโยเกิร์ตได้ดีขึ้นนั่นเอง

กินโยเกิร์ตกับผลไม้สด

ถึงแม้ว่าในโยเกิร์ตจะมีทั้งโปรตีนและโพรไบโอติกส์ ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น แต่หากใครยังธาตุหนักมีระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีหรือท้องผูก ลองกินโยเกิร์ตไขมันต่ำคู่กับผลไม้สดอย่างเช่น องุ่น ส้ม ฝรั่ง แอปเปิล หรือแก้วมังกรก็ได้ ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะมีไฟเบอร์และวิตามินมาเสริมทัพทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

กินโยเกิร์ตกับน้ำเชื่อมขิง

ขิงเป็นสมุนไพรรสเผ็ดขึ้นชื่อในเรื่องการขับลมและช่วยเสริมระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างเต็มที่มากขึ้น และเมื่อนำประโยชน์ของขิงมารวมกับโปรตีนในโยเกิร์ต ประโยชน์จึงมีมากทวีคูณไปด้วย ซึ่งหากไม่ชอบรสชาติเผ็ดจัดของขิงก็ให้นำน้ำขิงไปเคี่ยวกับน้ำตาลให้ได้น้ำเชื่อมขิง แล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตไขมันต่ำ แค่นี้ประโยชน์ดีๆก็มาแล้ว

กินโยเกิร์ตกับบลูเบอร์รี/วอลนัท

สูตรนี้ถือว่าเป็นการรวบรวมแหล่งโปรตีนให้ร่างกายได้ดูดซึมไปใช้ในกระบวนการต่าง ๆได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยอยากให้ร่างกายต้องมาย่อยอาหารหนักๆ อย่างเนื้อสัตว์ ก็ลองทานโยเกิร์ตโรยหน้าวอลนัท หรือเลือกเป็นบลูเบอร์รีเพื่อบูทพลังโปรตีนก็ได้ รับรองได้ว่าโยเกิร์ตถ้วยนี้ทั้งอิ่มอร่อยและเต็มไปด้วยประโยชน์แน่นอน

กินโยเกิร์ตกับโซดา

สูตรนี้เหมาะสมมากสำหรับบรรดาสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนัก ด้วยวิธีการไม่ยาก แค่นำโซดาพอประมาณมาผสมกับโยเกิร์ต คนให้เข้ากันแล้วรับประทาน สารอาหารและโปรตีนในโยเกิร์ตจะทำให้รู้สึกอิ่ม น้ำโซดาจะทำให้สดชื่นและนอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วย

กินโยเกิร์ตกับน้ำตาลทรายแดง

ในน้ำตาลทรายแดงมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารมากกว่าน้ำตาลทรายขาวมาก ดังนั้นเมื่อใส่น้ำตาลทรายแดง 2 กรัมลงไปในโยเกิร์ต ลำไส้จะทำงานได้ดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

กินโยเกิร์ตกับชาเขียว

ผสมชาเขียว 10 กรัมกับโยเกิร์ต 200 กรัม แล้วรับประทาน แค่นี้ก็ช่วยขับสารพิษ แก้ปัญหาท้องผูกและช่วยลดหน้าท้องได้ด้วย

กินโยเกิร์ตกับแอปเปิ้ล

หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นพอดีคำหรือปั่นให้ละเอียดนำมาผสมกับโยเกิร์ต สามารถช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้เป็นอย่างดีและยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย

สูตรโยเกิร์ตทั้งหมดนี้มีดีทั้งช่วยย่อยอาหาร ช่วยเผาผลาญ เพิ่มพลังงาน ช่วยขับลม และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกต่างหาก แบบนี้ต้องลอง...จริงไหม


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The 10 best foods to eat in the morning. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/322811)
7 Ways to Lighten Up With Greek Yogurt. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/features/7-ways-to-lighten-up-with-greek-yogurt#1)
How to Choose The Best Yogurt for Your Health. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/best-yogurt-for-health)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป