จะทำสลัดในขวดโหลได้อย่างไร

เผยแพร่ครั้งแรก 6 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
จะทำสลัดในขวดโหลได้อย่างไร

โหลแก้ว Mason jar เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับสลัดรองลงมาจากผักกาด ฉันเป็นแฟนของสลัดเสมอมา แต่ฉันรักกระแส “สลัดในขวดโหล” มากเป็นพิเศษ ในตอนนี้คุณสามารถเตรียมสลัดล่วงหน้าได้โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะแฉะอีกแล้ว

อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุด: โหลแก้ว Mason Jar

โหลแก้ว Mason jar ทรงสูงเป็นสิ่งจำเป็นในการทำสลัดไว้ล่วงหน้า การวางสลัดในแนวตั้งทำให้คุณใส่น้ำสลัดไว้ที่ก้นโหลและใส่ผักกาดไว้บนสุดได้  ด้วยวิธีนี้ ทั้งสองอย่างจะไม่สัมผัสกันจนกว่าคุณจะเขย่าขวด  หาโหลแก้ว Mason jar ขนาดหนึ่งควอทซ์ ที่มีปากโหลกว้าง (ซื้อไว้มากกว่าหนึ่งขวด เผื่อเวลาที่คุณทิ้งไว้ที่ออฟฟิศ)

เลือกผักใบเขียว

ผักกาดโรเมน ผักโขม เคล อรูกูล่า เรดลีฟ ผักกาดแก้ว บร็อคโคลี่ หรือโควล์สลอว์ผสมแล้ว ทั้งหมดนี้เป็นทางเลือกที่อร่อยและมีแคลอรี่ต่ำสำหรับส่วนประกอบหลักในสลัดของคุณ เลือกมาหนึ่งอย่างหรือสร้างส่วนผสมของคุณเอง ทางเลือกของฉันน่ะหรือ ? ผักกาดโรเมนหั่น

เลือกโปรตีน

อกไก่ลอกหนังที่หั่นแล้วเป็นทางเลือกดั้งเดิม เช่นเดียวกับทูน่า (ในน้ำแร่ โดยที่เราไม่ใช้ชนิดในน้ำมัน) แต่ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์ดู: ลองใช้ไข่ขาวของไข่ต้มแข็ง อกไก่งวงหั่น กุ้ง เนื้อบดไร้มัน ไก่งวงบดไร้มัน หรือแม้กระทั่งเนื้อเจหั่นชิ้นเล็ก ๆ แค่ต้องแน่ใจว่าโปรตีนของคุณเย็นแล้วก่อนที่จะใส่ในโหล ไม่มีใครชอบผักกาดเหี่ยว ๆ หรอกนะ!

เลือกส่วนผสม

เพียงแค่ว่ามันเป็นสลัด ไม่ได้หมายความว่ามันดีต่อสุขภาพ ต้องฉลาดในการเลือกส่วนประกอบด้วย  เพิ่มผักสดให้มากตามที่คุณต้องการ: มะเขือเทศ แตงกวา แครอท เห็ด

สำหรับโปรตีนพิเศษและรสชาติ เลือกหนึ่งหรือสองอย่างจากสิ่งเหล่านี้: ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วชิคพี ถั่วแระญี่ปุ่น เมล็ดข้าวโพด อะโวคาโด ชีสลดไขมัน ถั่วเปลือกแข็งอบแห้ง รายการต้องห้าม: ของทอด ถั่วเคลือบน้ำตาล ชีสไขมันเต็มส่วน (พาร์เมซานขูดและเฟต้าบิร่วนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เพราะใส่แค่เล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว)  ป.ล. ถั่วพวกนี้เผาผลาญไขมันได้ยอดเยี่ยมด้วยนะ

เลือกน้ำสลัด

ฉันชอบมองหาน้ำสลัดแคลอรี่ต่ำที่ให้พลังงานไม่เกิน 50 แคลอรี่ และมีไขมันไม่เกิน 3 กรัมต่อ 2 ช้อนชา ฉันชอบชนิดข้นที่ทำจากกรีกโยเกิร์ต ที่สำคัญที่สุดคือ: ระวังปริมาณ หาช้อนตวง และใช้งานให้คุ้ม ทางเลือกอื่น ? ใช้ซัลซาหรือผสมน้ำส้มสายชูกลิ่นที่ชอบกับน้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อย

ถึงเวลาทำสลัดในขวดโหลแล้ว

  • ขั้นตอนที่หนึ่ง: เติมน้ำสลัด ซึ่งจะช่วยให้ผักกาดของคุณไม่แฉะ (ใส่ผักใบเขียวเป็นอย่างสุดท้าย)
  • ขั้นตอนที่สอง: เพิ่มโปรตีนและส่วนผสมอื่น ๆ ใส่ผัก เช่น พริกหยวก มะเขือเทศ และแตงกวาไว้ใกล้น้ำสลัดที่สุด เพราะมีแนวโน้มจะแฉะได้ยากที่สุด เหลือที่พอควรไว้ให้ผักกาดด้วยล่ะ
  • ขั้นตอนที่สาม: ปิดท้ายด้วยผักใบเขียว วางไว้บนสุดในขวดโหล อย่าใส่แน่นเกินไป ไม่เช่นนั้นน้ำสลัดจะกระจายตัวได้ไม่ดีเมื่อคุณเขย่าขวด
  • ขั้นตอนที่สี่: ปิดฝาและเก็บขวดไว้ในตู้เย็น หักห้ามความอยากเขย่าขวดไว้ก่อนล่ะ

เมื่อคุณพร้อมจะกิน ไม่ว่าจะเป็นช่วงบ่ายหรือมื้อเที่ยงวันถัดไป เขย่าขวดเพื่อให้น้ำสลัดเคลือบส่วนผสมทั้งหมด แล้วเททุกอย่างลงในชาม  (หรือไม่ก็กินจากโหลเลย)

ไอเดียสำหรับส่วนผสม

สลัดไก่บาร์บีคิวแรนช์ หากคุณรักซอสบาร์บีคิวและน้ำสลัดแบบแรนช์ คุณจะชอบมื้อกลางวันรสชาติเข้มข้นนี้! พิเศษ: สูตรนี้ใช้กรีกโยเกิร์ตเพื่อสร้างน้ำสลัดแบบข้นแคลอรี่ต่ำที่สมบูรณ์แบบ


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Pack a Salad in a Jar + 21 Stunning Recipes. Hurry The Food Up. (Available via: https://hurrythefoodup.com/how-to-pack-a-salad-in-a-jar/)
Classic Cobb Mason Jar Salad Recipe. EatingWell. (Available via: http://www.eatingwell.com/recipe/259233/classic-cobb-mason-jar-salad/)
6 Easy and Healthy Mason Jar Salads. The Spruce Eats. (Available via: https://www.thespruceeats.com/mason-jar-salads-4172945)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป