กลูเตน (Gluten)

กลูเตน (Gluten) คืออะไร?

คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrates) คืออะไร?

คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrates) คืออะไร?

สารอาหารกลุ่มนี้พบในอาหารทั่วๆ ไปหลายชนิด ซึ่งให้พลังงานแก่ร่างกาย

อ่านเพิ่ม
ข้อควรรู้เกี่ยวกับน้ำส้มสายชู ควรรับประทานแบบไหน เลือกซื้ออย่างไรไม่ให้เป็นอันตราย

ข้อควรรู้เกี่ยวกับน้ำส้มสายชู ควรรับประทานแบบไหน เลือกซื้ออย่างไรไม่ให้เป็นอันตราย

น้ำส้มสายชูมีกี่ประเภท มีประโยชน์อะไรบ้าง ให้โทษต่อร่างกายอย่างไร มาดูกัน

อ่านเพิ่ม
ผงชูรส กินอย่างไรให้ปลอดภัย

ผงชูรส กินอย่างไรให้ปลอดภัย

รวมประโยชน์ และโทษของผงชูรส กินอย่างไรให้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย กินแล้วผมร่วงจริงหรือไม่ มาดูคำตอบกัน

อ่านเพิ่ม
โปรตีน (Protein) คืออะไร?

โปรตีน (Protein) คืออะไร?

เนื้อเยื่อทุกๆส่วนของร่างกายนั้น ล้วนมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ

อ่านเพิ่ม
Glycemic Index (GI) ดัชนีน้ำตาล

Glycemic Index (GI) ดัชนีน้ำตาล

สำรวจความหมาย และปริมาณดัชนีน้ำตาลในอาหารต่างๆ

อ่านเพิ่ม
ประโยชน์และผลข้างเคียงจากฟอสฟอรัส (Phosphorus)

ประโยชน์และผลข้างเคียงจากฟอสฟอรัส (Phosphorus)

"ฟอสฟอรัส เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ในขณะเดียวกันการได้รับฟอสฟอรัสมากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ "

อ่านเพิ่ม
เยื่อใยในอาหารสำคัญอย่างไรกับกระต่าย?

เยื่อใยในอาหารสำคัญอย่างไรกับกระต่าย?

เข้าใจระบบทางเดินอาหารของกระต่าย โรคที่เกิดจากการกิน วิธีรักษา เพื่อจะได้รู้ว่าเยื่อใยในอาหารสำคัญอย่างไร

อ่านเพิ่ม
ดูบทความเพิ่มเติม