เรากำลังอยู่ในปีที่ลงท้ายด้วยเลข 5 หรือ 0 ดังนั้นจึงเป็นเวลาสำหรับแนวทางโภชนาการอย่างเป็นทางการของชาวอเมริกันแล้ว ! วู้ว ! ปีนี้เราจะรอดูอะไรดีล่ะ ?
คำใบ้แรกที่หลุดออกมาจากคณะกรรมการที่ดูแลเรื่องนี้คือพวกเขากำลังวางแผนจะโละทิ้งคำแนะนำที่ให้จำกัดคอเลสเตอรอลในอาหาร เนื่องจากไม่มีความเป็นวิทยาศาสตร์ที่แท้จริงในคำแนะนำนั้นเลย นี่จะทำให้เกิดความปั่นป่วนมากแน่ ! ประเด็นคือ ไม่เคยมีหลักฐานวิทยาศาสตร์สำหรับคำแนะนำที่ว่าเลย !
สูตรอาหารเสริม รวมสารสำคัญ 9 ชนิด สำหรับ เบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูง ความดัน ไขมัน
ซื้อผ่าน HD ประหยัดกว่า / ราคาพิเศษสำหรับ นศ. / ผ่อน 0% / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
20 ปีก่อน ฉันเคยบ่นเรื่องนี้กับคนอื่น ๆ ในกลุ่มอภิปรายเรื่องโภชนาการ “ทำไมล่ะ ทำไมพวกเขาถึงบอกเราให้จำกัดคอเลสเตอรอลในอาหาร ? ” ฉันถาม “หลายประเทศไม่เคยให้คำแนะนำที่ว่านี้เลยนะ ก็เพราะ...มันไม่มีเหตุผลไงล่ะ ! ”
ความคิดเมื่อ 50 ปีก่อนคือ เมื่อพวกเขาเพิ่งตัดสินใจในตอนนั้นว่าคอเลสเตอรอลในเลือดมีความเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจ ดังนั้นการกินคอเลสเตอรอลก็ต้องแย่เหมือนกัน ดังนั้น ก็อย่ากินแล้วกัน ! มันเป็น “ความคิดเห็น” หรือ “แนวคิด” มากกว่าอะไรก็ตามที่เราจะอยากเรียกว่า “ข้อเท็จจริง” หรืออะไรที่ “จริง”
ดังนั้น ในตอนนี้พวกเขาจึงพยายามจะแสดงให้เห็น และบอกว่าไม่ต้องกังวลเรื่องคอเลสเตอรอลในอาหาร แต่แน่นอนว่าพวกเขาก็ยังบอกให้จำกัดไขมันอิ่มตัวและเกลือในอาหารอย่างมาก ซึ่งอาจไม่ได้จำเป็นสำหรับผู้คนส่วนใหญ่อีกเช่นกัน จะต้องใช้เวลาอีกยี่สิบปี ? ห้าสิบปี ? และเราจะทำอะไรในตอนนี้ดีล่ะ ?
หากหลาย ๆ อย่างไม่ได้เป็นไปตามแนวทางก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ลูก ๆ ของเราได้รับอาหารกลางวันที่ปรับเปลี่ยนตามแนวทางและได้รับการสอนว่านี่คือวิธีที่ “ถูกต้อง” ในการกิน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเลือกกินอาหารไปตลอดชีวิตของพวกเขา ยังมีอคติเกี่ยวกับไขมันและคาร์โบไฮเดรต ซึ่งลูก ๆ ของพวกเราเลือกอยู่
ยิ่งไปกว่านั้น แนวทางดังกล่าวยังกลายเป็นมาตรฐานที่ใช้ตัดสินอาหาร ตัวอย่างเช่น ฉันเคยเขียนเกี่ยวกับเว็บไซต์ข่าวในสหรัฐอเมริกาและรายงานการจัดอันดับอาหารที่ดีที่สุดในระดับโลก ซึ่งจัดให้อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำอยู่ในอันดับต่ำ ไม่ได้เป็นเพราะวิทยาศาสตร์ แต่เป็นเพราะแนวทางโภชนาการที่ยืนยันว่าเราจำเป็นต้องกินกลูโคสมาก ๆ (ในรูปแบบของแป้งและน้ำตาล) ดังนั้นใครก็ตามที่ได้อ่านอะไรทำนอนนี้จะสรุปว่าการลดคาร์โบไฮเดรตเป็นเรื่องอันตราย
หากคุณสนใจในเรื่องดังกล่าว ฉันแนะนำให้ไปหาการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่วิจารณ์แนวทางดังกล่าวอ่านดู “โฉมหน้าของหลักฐานที่ขัดแย้ง: รายงานของแนวทางโภชนาการสำหรับชาวอเมริกัน”
ฉันสนใจที่จะได้เห็นความคืบหน้าของแนวทางใหม่ และจะมาเล่าให้คุณฟังเรื่อย ๆ นะ