ชวนไดเอทด้วย “สมูทตี้สับปะรดและเซเลอรี”

เผยแพร่ครั้งแรก 4 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ชวนไดเอทด้วย “สมูทตี้สับปะรดและเซเลอรี”

ในปัจจุบัน คุณจะเห็นได้ว่ามีวิธีลดน้ำหนักมากมายให้เราลองทำตาม และหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ การดื่มสมูทตี้ผักและผลไม้ ซึ่งสามารถนำมาปรับเข้ากับแผนลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำ และทำให้คุณรู้สึกอิ่มไปพร้อมๆ กับช่วยเพิ่มพลังงานและกำจัดสารพิษในร่างกาย สำหรับบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำสมูทตี้สับปะรดและ เซเลอรีค่ะ ซึ่งส่วนผสมทั้งสองชนิดนี้มีสรรพคุณที่โดดเด่นตรงที่มันสามารถช่วยเผาผลาญไขมันและต้านการอักเสบ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสูตรสมูทตี้ เราลองมาดูประโยชน์ของส่วนผสมแต่ละชนิดก่อนค่ะ

ประโยชน์ของสับปะรด

สับปะรดเป็นผลไม้เขตร้อนแสนอร่อยที่นิยมนำมาใช้ลดน้ำหนัก ซึ่งไม่ใช่เพราะว่าสับปะรดมีแคลอรีต่ำเท่านั้น แต่มันยังทำให้คุณรู้สึกอิ่ม และช่วยสนับสนุนการกำจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

 • รสชาติที่มีทั้งหวานและเปรี้ยวสามารถเข้ากับส่วนผสมอื่นๆ และลดความรู้สึกกระหายน้ำตาลที่เกิดขึ้นในบางช่วงของวัน
 • สับปะรดมีเอนไซม์ช่วยย่อยที่เรียกว่า โบรมีเลน ซึ่งช่วยปรับปรุงการย่อยโปรตีน อีกทั้งยังมีฤทธิ์เป็นสารต้านการอักเสบจากธรรมชาติ ทำให้มันช่วยบรรเทาอาการท้องอืดหรือบวมได้
 • สับปะรดมีน้ำ วิตามินซี และวิตามินที่ช่วยสนับสนุนการทำงานของระบบขับถ่าย

ประโยชน์ของเซเลอรี

เซเลอรีคือหนึ่งในผักที่เหมาะแก่การนำมาช่วยลดน้ำหนัก เพราะมันมีแคลอรีต่ำ และอุดมไปด้วย สารแอนตี้ออกซิเด้นท์ อีกทั้งยังมีสารอาหารที่ช่วยให้น้ำหนักลด

 • เซเลอรีมีสารไฟโตนิวเทรียนส์ที่ทรงพลัง ซึ่งช่วยปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร ด้วยเหตุนี้มันจึงช่วยป้องกันการตกค้างของสารพิษ และป้องกันไม่ให้มีไขมันสะสมอยู่ในลำไส้ใหญ่
 • มีแร่ธาตุสูง ซึ่งช่วยรักษาความสมดุลของระดับอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย ดังนั้นการทานเซเลอรีจึงช่วยป้องกันการเกิดภาวะขาดน้ำและการหมดพลังงาน
 • ผักชนิดนี้เป็นแหล่งของไฟเบอร์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและความรู้สึกกระหายอาหาร
 • เซเลอรีมีสารขับปัสสาวะที่ช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายคั่งน้ำ

วิธีเตรียมสมูทตี้สับปะรดและเซเลอรี

สมูทตี้สับปะรดและเซเลอรีมีสารที่ช่วยกำจัดสารพิษ และควบคุมกระบวนการย่อยอาหาร เพื่อช่วยให้น้ำหนักลดลง อย่างไรก็ตาม คุณสามารถดื่มสมูทตี้สูตรนี้ในระหว่างมื้ออาหาร โดยเฉพาะเมื่อคุณรู้สึกหิว

ส่วนผสม

 • สับปะรด 3 สไลด์
 • เซเลอรี 2 ก้าน
 • น้ำ 1 ถ้วย
 • น้ำเลมอนจากเลมอน ½ ลูก

วิธีเตรียม

 1. หั่นสับปะรด และเซเลอรีให้เป็นชิ้นเล็กๆ
 2. นำไปปั่นพร้อมกับน้ำจนกว่าจะได้เนื้อที่เนียนละเอียด
 3. จากนั้นให้เทใส่แก้ว และใส่น้ำเลมอนตามลงไป

วิธีทาน

 • ถ้าจุดประสงค์ของคุณคือการดีท็อกซ์ร่างกาย ให้คุณดื่มสมูทตี้สูตรนี้ตอนท้องว่างติดต่อกัน 3 สัปดาห์
 • หากต้องการลดน้ำหนัก ให้คุณดื่มสมูทตี้อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยดื่มในระหว่างช่วงเช้าและกลางวัน

อย่างไรก็ตาม ผลของการลดน้ำหนักที่ได้จากการดื่มสมูทตี้สูตรนี้สามารถผันแปรตามเมทาบอลิซึมและนิสัยการทานอาหารของทุกคน ในบางกรณี คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ในระยะเวลาอันสั้น ในขณะที่บางคนจำเป็นต้องพยายามมากขึ้นเพื่อให้ลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย แต่สิ่งสำคัญคือ คุณควรดื่มสมูทตี้แก้วนี้ควบคู่กับคุมแคลอรี ดื่มน้ำให้เพียงพอ และออกกำลังกาย

ที่มา: https://steptohealth.com/how-t...    


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
10 Healthy Fruit Smoothies, All Under 300 Calories. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/how-to-make-a-basic-smoothie-2506858)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป