ในขณะนี้เป็นเดือนพฤษภาคม ปี 2015 และองค์กรหลายแห่งก็ตอบสนองต่อแนวทางโภชนาการฉบับปี 2015 สำหรับชาวอเมริกัน แนวทางดังกล่าวจะควบคุมอาหารที่ให้กับนักเรียนในโรงเรียนและการสอนเกี่ยวกับโภชนาการ เช่นเดียวกับการแนะนำประชาชนในเรื่องการกิน พวกเขาจะปรับปรุงแนวทางดังกล่าวทุกห้าปี
เป็นเรื่องน่าสนใจสำหรับฉันที่จะเรียนรู้ว่าเราทำตามหลักการที่ผู้เขียนและผู้วิจัยเรื่องคาร์โบไฮเดรตต่ำได้พูดถึงไว้นานแล้ว รวมถึงการค้นพบว่าสื่อและองค์กรต่าง ๆ ตอบสนองอย่างไรบ้าง
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง
ฉันเคยเขียนถึงการเปลี่ยนแปลงที่ประกาศเกี่ยวกับคอเลสเตอรอล (ไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป ! ) และน้ำตาล (แนะนำให้มีการจำกัด แต่ไม่มากเท่ากับที่ทาง AHA และ WHO แนะนำไว้)
องค์กรโภชนาการและการกำหนดอาหาร (ที่ฉันจะเรียกแค่ “องค์กร”) เป็นองค์กรผู้เชี่ยวชาญหลักของนักกำหนดอาหารและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ คำแนะนำของพวกเขามักจะเป็นไปตามแนวทางที่กำหนดโดยองค์กรแนะนำทางโภชนาการ (Dietary Guidelines Advisory Committee-DGAC) พวกเขาจะไม่แนะนำนอกเหนือไปจากหลักฐานที่เห็นได้ชัด และยังมีข้อวิจารณ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวทางที่ได้ประกาศออกมาแล้ว ฉันจะไม่พูดถึงข้อวิจารณ์ทั้งหมด แต่คุณสามารถหาอ่านได้เองหากสนใจ ฉันจะกล่าวถึงแค่บางหัวข้อที่ทำให้ฉันสนใจเพราะว่าค่อนข้างน่าประหลาดใจสำหรับองค์กรหลักทางโภชนาการ แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ฉันและผู้เขียนที่สนับสนุนเรื่องคาร์โบไฮเดรตต่ำได้พูดมาหลายปีแล้ว
แน่นอนว่ารายงานดังกล่าวมีการชื่นชม DGAC เช่นกัน ไม่มีประโยชน์ที่จะไปกีดกันพวกเขาหรอก
ไขมันอิ่มตัวและคาร์โบไฮเดรต
การประชุมเรื่องแนวทางใหม่ของคอเลสเตอรอลของ DGAC (ที่ไม่จำกัดปริมาณคอเลสเตอรอลในอาหาร) “ได้รับการยกย่อง” และแนะนำการปรับปรุงที่คล้าย ๆ กันสำหรับแนวทางของไขมันอิ่มตัว
การประชุมนี้พูดถึงเรื่องที่ว่า “diet-heart hypothesis” ไม่มีหลักฐานสนับสนุน ทางองค์กรยังแสดงให้เห็นอีกว่าแทนที่จะสร้างคำแนะนำเรื่องไขมันอิ่มตัวในอาหาร ควรจะแทนที่ด้วยไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่งมากกว่า “หลักฐานที่สรุปโดยทาง DGAC แนะนำว่าคำแนะนำที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดโรคหลอดเลือดหัวใจควรเป็นการลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่กินในแต่ละวัน โดยแทนที่ด้วยไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง” เพราะ”คาร์โบไฮเดรตทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจมากกว่าไขมันอิ่มตัว” ใช่ คุณอ่านถูกแล้ว ! นักกำหนดอาหารกำลังพูดว่าคาร์โบไฮเดรตแย่กว่าไขมันอิ่มตัวในการทำให้เกิดโรคหัวใจ !
เกลือ
ทางองค์กรต่อต้านคำแนะนำทั่วไปที่ว่าทุกคนควรกินอาหารที่มีเกลือต่ำ โดยพวกเขากล่าวว่ามีการแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องอัตราการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นในคนที่มีสุขภาพปกติ อีกแง่หนึ่งคือเพียงแค่การลดปริมาณเกลือที่กินต่อวันลงนั้นดีต่อบางคน ไม่ได้หมายความว่าจะดีต่อทุกคน ซึ่งทาง American Association of Family physicians ก็เห็นด้วย
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง
คำแนะนำเพิ่มเติม
ทางองค์กรพยายามเน้นความสำคัญของคำแนะนำเรื่องรูปแบบการกินอาหาร สำหรับคนที่กินอาหารในกลุ่มนี้ (อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำถูกพาดพิงเป็นพิเศษ) ก็ยังไม่มีคำแนะนำที่ชัดเจน และคนกลุ่มนี้ก็มักจะต้องคาดเดาด้วยตัวเองว่าอาหารใดที่ดีที่สุดสำหรับการจำกัดชนิดการกินอาหารของตนเอง ฉันคิดว่านี่อาจจะเห็นได้ชัดที่สุดในกลุ่มคนเป็นเบาหวาน นานมาแล้วที่คนเป็นเบาหวานได้รับการสนับสนุนให้กินอาหารเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด แต่หากพวกเขาพบว่าจะควบคุมน้ำตาลได้ดีที่สุดโดยการกินอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ พวกเขาก็มักจะต้องคาดเดาเอาเองว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง
ความคิดเห็น
ฉันไม่คิดว่าทาง DGAC จะยอมรับคำแนะนำของทางองค์กรโภชนาการและการกำหนดอาหาร อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้ อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกว่ามีกำลังใจมากขึ้นจากพัฒนาการที่ว่า หากทางองค์กรสำหรับนักกำหนดอาหารที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว* ตรวจสอบคำแนะนำอย่างรอบคอบ และเริ่มเห็นข้อดีของอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำและไขมันอิ่มตัว มันก็อาจจะเป็นลางดีสำหรับนักเรียนที่ศึกษาหัวข้อนี้ในรุ่นต่อไป เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วกลุ่มนักกำหนดอาหารดังกล่าวเป็นผู้สร้างรายการอาหารสำหรับโรงเรียน โรงพยาบาล และเรือนจำ เราสามารถเห็นพัฒนาการของอาหารที่คนกลุ่มนี้ได้รับในอนาคต นอกจากนี้ จะยังทำให้การแพร่กระจายข้อมูลเหล่านี้ของสื่อกว้างขวางขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อแนวทางการกินของประชาชนได้
ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้