หั่นมันฝรั่งออกเป็นแท่งเหมือนนิ้ว
เลือกมันฝรั่งผอมๆ ยาวๆ ก่อนนำไปต้มจนข้างในนิ่ม ทิ้งไว้ให้เห็น ก่อนหั่นครึ่ง และรับประทานกับซอสชีส
Green beans
Green beans สามารถนำมาจิ้มกินกับซอสได้หลายชนิด นอกจากนั้นยังมีหลายสีช่วยเพิ่มให้จานของคุณดูน่าทานขึ้นอีกด้วย
Jicama
คุณสามารถเลือกใช้ jicama แทน celery เพื่อให้ได้รสหวานเพิ่มขึ้น ให้ปอก ก่อนที่จะฝานเป็นเส้น หากคุณชอบ คุณอาจจะบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติได้
Endive
ใบ endive นั้นให้รสชาติที่ขมเล็กน้อย แต่สามารถนำมาใช้จิ้มกับซอสชีสและซอสอื่นๆ ได้ดี
Kohlrabi
คุณสามารถรับประทานผักชนิดนี้ได้แบบสดๆ ซึ่งจะให้รสชาติคล้ายกับก้านบรอคโคลี่ หรืออาจจะลอกเปลือกด้านนอกออกและหั่นเป็นชิ้นยาวๆ รับประทานกับซอสครีมหรือชีส
Fennel
คุณอาจจะรับประทาน Fennel ร่วมกับซอสที่เป็นครีมหรือซอสอื่นๆ
Radish
หั่น radish ออกเป็นแท่งเล็กตามยาวก่อนจิ้มกับซอสต่างๆ
แครอทสีม่วง
แครอทนั้นมีหลายสี เพื่อให้สียังคงอยู่มากที่สุด ให้ขัดเปลือกแครอทเพื่อกำจัดดินออกแต่อย่าปอกเปลือก หากแครอทนั้นแข็งเกินไป ให้ต้มอย่างรวดเร็วก่อนทิ้งไว้ให้เย็นก่อนรับประทาน
หน่อไม้ฝรั่ง
หน่อไม้ฝรั่งที่มีขนาดเล็กนั้นอาจจะสามารถรับประทานสดๆ ได้เลย แต่หากมีขนาดใหญ่ อาจจะใช้การย่างไฟเบาๆ หรือต้มเบาๆ และนำมารับประทานคู่กับซอสจิ้มที่มีรสมะนาว
Sugar snap peas
ถั่วชนิดนี้มีขนาดพอดีคำ และรับประทานได้ง่าย คุณสามารถรับประทานแบบดิบๆ ได้ อย่าลืมตัดขั้วออกก่อนเพื่อให้รับประทานได้ง่ายขึ้น