วิธีการทานผัก

เผยแพร่ครั้งแรก 9 ก.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
วิธีการทานผัก

หั่นมันฝรั่งออกเป็นแท่งเหมือนนิ้ว

เลือกมันฝรั่งผอมๆ ยาวๆ ก่อนนำไปต้มจนข้างในนิ่ม ทิ้งไว้ให้เห็น ก่อนหั่นครึ่ง และรับประทานกับซอสชีส

Green beans

Green beans สามารถนำมาจิ้มกินกับซอสได้หลายชนิด นอกจากนั้นยังมีหลายสีช่วยเพิ่มให้จานของคุณดูน่าทานขึ้นอีกด้วย

Jicama

คุณสามารถเลือกใช้ jicama แทน celery เพื่อให้ได้รสหวานเพิ่มขึ้น ให้ปอก ก่อนที่จะฝานเป็นเส้น หากคุณชอบ คุณอาจจะบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติได้

Endive

ใบ endive นั้นให้รสชาติที่ขมเล็กน้อย แต่สามารถนำมาใช้จิ้มกับซอสชีสและซอสอื่นๆ ได้ดี

Kohlrabi

คุณสามารถรับประทานผักชนิดนี้ได้แบบสดๆ ซึ่งจะให้รสชาติคล้ายกับก้านบรอคโคลี่ หรืออาจจะลอกเปลือกด้านนอกออกและหั่นเป็นชิ้นยาวๆ รับประทานกับซอสครีมหรือชีส

Fennel

คุณอาจจะรับประทาน Fennel ร่วมกับซอสที่เป็นครีมหรือซอสอื่นๆ

Radish

หั่น radish ออกเป็นแท่งเล็กตามยาวก่อนจิ้มกับซอสต่างๆ

แครอทสีม่วง

แครอทนั้นมีหลายสี เพื่อให้สียังคงอยู่มากที่สุด ให้ขัดเปลือกแครอทเพื่อกำจัดดินออกแต่อย่าปอกเปลือก หากแครอทนั้นแข็งเกินไป ให้ต้มอย่างรวดเร็วก่อนทิ้งไว้ให้เย็นก่อนรับประทาน

หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่งที่มีขนาดเล็กนั้นอาจจะสามารถรับประทานสดๆ ได้เลย แต่หากมีขนาดใหญ่ อาจจะใช้การย่างไฟเบาๆ หรือต้มเบาๆ และนำมารับประทานคู่กับซอสจิ้มที่มีรสมะนาว

Sugar snap peas

ถั่วชนิดนี้มีขนาดพอดีคำ และรับประทานได้ง่าย คุณสามารถรับประทานแบบดิบๆ ได้ อย่าลืมตัดขั้วออกก่อนเพื่อให้รับประทานได้ง่ายขึ้น


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
17 Creative Ways to Eat More Vegetables. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/17-ways-to-eat-more-veggies)
How to Eat More Fruit and Vegetables. American Heart Association. (https://www.heart.org/en/healthy-living/healthy-eating/add-color/how-to-eat-more-fruits-and-vegetables)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป