สุขภาพดีได้ภายใน 7 วัน ไม่ใช้ยา ไม่ใช้อาหารเสริม

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
สุขภาพดีได้ภายใน 7 วัน ไม่ใช้ยา ไม่ใช้อาหารเสริม

สำหรับผู้คนส่วนใหญ่ในยุคนี้ เริ่มให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น ในยุคที่มีร้านเสริมสวยเต็มบ้านเต็มเมือง ทำให้มีการนำเสนอคอร์สลดน้ำหนักเพื่อเสริมความสวยความงาม หรือแม้กระทั่งการนำเสนอขายวิตามินบำรุงผิวหน้า ให้ดูมีออร่ากระจ่างใส ที่ในตอนนี้ส่วนใหญ่มักจะมียอดขายถล่มทลายกันทั้งนั้น แต่ในส่วนของการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น ยังคงมีวิธีที่ง่าย ๆ ที่เราทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้น และในวันนี้ทางเราขอนำเสนอ 5 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้คุณดูดีได้ภายใน 7 วัน มาฝาก รับรองเลยว่าถ้าหากทุกคนศึกษาและทำตามย่อมมีสุขภาพที่ดีดูขึ้น

นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นับเป็นวิธีการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุด เพราะร่างกายต้องซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการทำงานมาทั้งวัน หากร่างกายคุณไม่ได้พักผ่อน หรือพักผ่อนน้อยแล้ว คงเป็นไปได้ยากที่คุณจะมีผิวหน้ากระจ่างใส และการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ยังช่วยชะลอวัยได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

ทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น

ในส่วนของผักและผลไม้นั้น ถูกเต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อระบบร่างกายมหาศาล โดยเฉพาะวิตามินและเกลือแร่ในผักและผลไม้ จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอและครบถ้วน ถ้าคุณอยากมีผิวกายและผิวหน้าที่สวยใสแล้วละก็ผักผลไม้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้ผิวใสแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคร้ายได้

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่อยากจะมีผิวพรรณที่สดใส คุณควรดื่มน้ำให้มากขึ้น เนื่องจากนำถือได้ว่ามีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย หากร่างกายขาดน้ำจะทำให้ผิวไม่สดใส ดูเปล่งปลั่ง น้ำยังช่วยในกระบวนการทำงานของร่างกายอีกนักไม่ถ้วน และยังช่วยขจัดสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกาย แก้ปวดหัว ลองดื่มน้ำให้มากขึ้น แล้วคุณจะพบความเปลี่ยนแปลง

ออกกำลังกาย

ในส่วนของการออกกำลังกายนั้น นอกจากจะทำให้หุ่นหรือรูปร่างของเราดูดีขึ้นแล้ว  ยังคงทำให้กล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ปอดสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การออกกำลังกายจะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ทำให้อวัยวะทุกส่วนทำงานได้ดีขึ้น จึงส่งผลทำให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง เพราะผิวได้รับสารอาหารอย่างทั่วถึงและมากขึ้น

ทานอาหารกากใยสูง

สำหรับการรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง อย่างเช่น การทานธัญพืชให้มากขึ้น อาจจะเป็นอาหารประเภทถั่ว หรือ โฮลเกรน ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น เพราะในธัญพืชนั้น มีสารอาหารจากธรรมชาติ ที่ถือได้ว่าดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน โดยเฉพาะถ้าหากคุณมีสุขภาพดี คุณก็จะดูดีจากภายใน

ในส่วนของการดูแลสุขภาพให้สดใสแข็งแรงนั้น ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด และทุกท่านสามารถทำได้อย่างแน่นอน เพียงแค่ทุกท่านลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรม  โดยเฉพาะพฤติกรรมการกินและการนอน เพื่อช่วยระบบต่าง ๆทำงานได้ดีขึ้น จะช่วยเปลี่ยนทุกท่านเป็นคนใหม่ ที่สุขภาพดีและสดใสยิ่งกว่าเดิม


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Alcohol misuse - Treatment. NHS (National Health Service). (https://www.nhs.uk/conditions/alcohol-misuse/treatment/)
Charles Patrick Davis, MD, PhD, Lifestyle (https://www.medicinenet.com/healthy_living/article.htm).
Losing Weight. Centers for Disease Control and Prevention (CDC). (https://www.cdc.gov/healthyweight/losing_weight/index.html)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป