ดื่มน้ำขิงมากทำให้น้ำตาลในเลือดสูง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ดื่มน้ำขิงมากทำให้น้ำตาลในเลือดสูง

น้ำขิงทั่วไปจะมีส่วนผสมของน้ำตาลไม่มากเกินไปปริมาณ จะพอ ๆ กับอาหารอื่นทั่ว ๆ ไป คุณแม่ที่ไม่ได้เป็นเบาหวานก็ไม่ต้องกังวล แต่ถ้ากลัวเรื่องโรคอ้วนก็เลือกดื่มน้ำขิง ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือดื่มน้ำขิงสดที่ขายตามท้องตลอดแบบไม่ใส่น้ำตาลก็ได้ ประโยชน์ของน้ำขิงช่วยลดอาการท้องอืดของคุณแม่

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


9 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Can Ginger Help Treat or Cure Type 2 Diabetes?. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/type-2-diabetes/diet/can-ginger-help-treat-cure-type-2-diabetes/)
The Effects of Ginger on Fasting Blood Sugar, Hemoglobin A1c, Apolipoprotein B, Apolipoprotein A-I and Malondialdehyde in Type 2 Diabetic Patients. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4277626/)
Ginger and Diabetes: Is It Safe?. Healthline. (https://www.healthline.com/health/diabetes/ginger-and-diabetes)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป