การดื่มน้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรีย ในทางเดินปัสสาวะได้

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
การดื่มน้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยลดการติดเชื้อแบคทีเรีย ในทางเดินปัสสาวะได้

แครนเบอร์รีเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี ถือเป็นผลไม้ที่มีวิตามิน C สูง และมีเส้นใยไฟเบอร์มาก และประกอบไปด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ หลอดเลือด ช่วยลดคอเรสเตอรอล ประกอบด้วยสารอาหารจำพวก แมงกานีส แคลเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม โพแทสเซียม และวิตามิน A เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์จากแคนเบอร์รีที่พบในท้องตลาด คือ น้ำแครนเบอร์รี ซึ่งใช้แครนเบอร์รีเข้มข้นที่นำเข้ามาจากต่างประเทศมาละลายน้ำ และปรุงรสด้วยน้ำตาล ดังนั้นการบริโภคน้ำแครนเบอร์รีสำเร็จรูปจึงควรระวังเรื่องปริมาณน้ำตาลด้วย โดยเฉพาะผู้มีปัญหาความอ้วน และเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

นักวิจัยเชื่อว่า หนึ่งในหลาย ๆ วิธีสำคัญที่เครนเบอร์รี่ช่วยป้องกันการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ด้วยการยับยั้งการเกาะติดของเชื้อที่ผิวกระเพาะปัสสาวะได้


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Cranberry Juice for UTI Treatment May Do More Harm Than Good. Healthline. (https://www.healthline.com/health-news/cranberry-study-shows-flaws)
Cranberry Juice for UTIs: Can Cranberries Help Prevent UTIs?. WebMD. (https://www.webmd.com/a-to-z-guides/cranberries-for-uti-protection)
Can Cranberry Stop Your UTIs?. Health Essentials from Cleveland Clinic. (https://health.clevelandclinic.org/can-cranberry-juice-stop-uti/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป