กรดไขมันโอเมก้า 3 มีประโยชน์อย่างไร?
กรดไขมันโอเมกา 3 นั้นสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจโดยการลดระดับไขมันชนิด triglycerides และลดการอักเสบ
คุณสามารถพบกรดไขมันชนิดนี้ได้จากอาหารหลายชนิดเช่นผักโขม, วอลนัท, flaxseed, ถั่วเหลือง, น้ำมันดอกคำฝอย หรือแม้กระทั่งเมล็ดฟักทอง แต่แหล่งอาหารที่ดีที่สุดก็คือปลา
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
ระดับโอเมก้า 3 ในปลาแต่ละชนิด
ปลาแต่ละชนิดมีระดับโอเมกา 3 ไม่เท่ากัน ต่อไปนี้เป็นรายชื่อปลาที่มีโอเมกา 3 สูงที่สุด
ปริมาณโอเมกา 3 ต่อปลา 3.5 ออนซ์ (กรัม)
- ปลาแมคเคอเรล 2.6
- ปลาเทราต์ (ทะเลสาบ) 2.0
- ปลาแฮร์ริ่ง 1.7
- ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน 1.6
- ปลาแซลมอน 1.5
- ปลาซาร์ดีนกระป๋อง 1.5
- ปลาสเตอร์เจียน (Atlantic) 1.5
- ปลาทูน่า albacore 1.5
- ปลา whitefish 1.5
- ปลาแอนโชวี 1.4
- ปลาบลูฟิช Bluefish 1.2
- ปลาอินทรีย์ 0.8
- ปลาเทราต์ (brook) 0.6
- ปลาเทราต์ (rainbow) 0.6
- ปลาฮาลิบัต 0.5
- ปลา Pollock 0.5
- ปลาสเตอร์เจียน 0.4
- ปลาอินทรีย์น้ำจืด 0.3
- ปลาดุก 0.3
- ปลา Ocean perch 0.3
- ปลา Flounder 0.2
- ปลา Haddock 0.2
- ปลา Snapper สีแดง 0.2
- ปลา swordfish 0.2
- ปลา sole 0.1