อาหาร 5 อย่าง ที่สาวๆ รับประทานแล้วหุ่นดี

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
อาหาร 5 อย่าง ที่สาวๆ รับประทานแล้วหุ่นดี

เชื่อได้เลยว่าปัจจุบันนี้ ใคร ๆ ก็อยากที่จะมีรูปร่างที่ดูดี และมีทรวดทรงที่สวยงาม จนกระทั่งเป็นที่น่าดึงดูดของเพศตรงข้าม แต่การที่จะมีหุ่นที่งดงามก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หลาย ๆ คนก็สูญเสียเงินไปกับโปรแกรมลดน้ำหนักเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ผล ทั้งที่จริงแล้วเคล็ดลับหุ่นสวยของสาวหุ่นดี อาจจะอยู่ที่อาหารที่สาว ๆ รับประทานอย่างเป็นประจำด้วยก็ได้ อย่างเช่น อาหาร 5 อย่างต่อไปนี้ หากสาว ๆ รับประทานอย่างเป็นประจำ หุ่นของสาว ๆ ก็จะดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

เมล็ดอัลมอนด์ (almonds)

ถ้าสาว ๆ อยากหุ่นดี ให้ลองเปลี่ยนอาหารว่างจากขนมหวานต่าง ๆ มาเป็นเมล็ดอัลมอนด์ ถึงแม้ว่าเมล็ดอัลมอนด์เป็นอาหารรูปแบบหนึ่งที่ให้แคลอรี่สูง แต่ที่ผ่านมาก็มีงานวิจัยพบว่า กลุ่มคนที่ทานเมล็ดอัลมอนด์เป็นประจำวันละ 70 เม็ด ร่วมกับการทานอาหารที่มีการจำกัดแคลอรี่ จะมีน้ำหนักที่ลดลงถึงร้อยละ 18 ภายในเวลา 6 เดือน โดยนักวิจัยอธิบายว่า ไขมันไม่อิ่มตัว โปรตีน รวมถึงใยอาหารในอัลมอนด์จะช่วยให้มีความรู้สึกที่อิ่มนานขึ้น คุณจึงทานน้อยลงนั่นเอง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

ชาเขียว (green tea)

นอกจากชาเขียวจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณแล้ว ด้วยประโยชน์ของชาเขียว ไม่ว่าจะเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน ชาเขียวยังคงเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณควบคุมน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น โดยมีงานวิจัยพบว่า กลุ่มคนที่ดื่มชาเขียวปราศจากน้ำตาล หรือน้ำตาลน้อยเป็นประจำ จะมีน้ำหนักที่ลดลงถึง 3 ปอนด์ภายใน 12 สัปดาห์ โดยคนกลุ่มนี้ไม่ได้ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารเลยแม้แต่น้อย

พริก (chilli pepers)

การรับประทานพริก อาจจะเป็นข้อดีของกลุ่มคนที่ชื่นชอบรับประทานอาหารไทยรสจัด เพราะมีงานวิจัยพบว่า การเติมแคปไซซิน (capsaicin) ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดความเผ็ดร้อนในพริก ลงไปในอาหารที่มีไขมันสูง สามารถช่วยป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งสารแคปไซซินอาจจะไปเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมันของร่างกายก็ได้

นมสด (milk)

หลากหลายคนอาจจะเกิดความกังวลใจว่า การดื่มนมที่ไม่พร่องมันเนย จะส่งผลทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่ความจริงแล้วมีงานวิจัยค้นพบว่า การดื่มนมหรือทานชีทอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ช่วยทำให้ความเสี่ยงที่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นลดลง ซึ่งนักวิจัยเชื่อว่าไขมันที่พบในนมนั้น จะทำให้เกิดความอิ่มและความพึงพอใจ ซึ่งจะทำให้ความอยากอาหารชนิดอื่น ๆ ลดลง นอกจากนี้กรดไขมันที่มีประโยชน์ในนม ยังช่วยควบคุมการทำงานของฮอร์โมน และอาจจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย

ไข่ (eggs)

แม้ว่าไข่จะมีปริมาณไขมันและคอเลสเตอรอลสูง แต่ในทางเดียวกันไข่ก็มีโปรตีนสูงเช่นเดียวกัน โปรตีนที่พบในไข่นั้น เป็นโปรตีนที่มีคุณค่าทางชีววิทยาสูงที่สุด มีกรดอะมิโนที่ครบถ้วนทุกชนิด ร่างกายสามารถย่อยโปรตีนจากไข่ได้ง่ายและดูดซึมไปใช้ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่า การบริโภคไข่ในมื้อเช้าจะช่วยลดความหิวได้ตลอดวัน เพราะโปรตีนย่อยได้ช้ากว่าอาหารประเภทแป้ง คุณจึงรู้สึกอิ่มอย่างยาวนาน

อาหารบางชนิด เช่น ไข่ นม หรือแม้แต่พริก อาจจะไม่มีใครเชื่อว่าจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความจริงแล้วสารอาหารบางอย่างที่พบในอาหารเหล่านี้ กลับมีประโยชน์และสามารถช่วยให้คุณ สามารถลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น เป็นผลทำให้คุณแลดูหุ่นดีได้ โดยที่ไม่ต้องลงทุนไปกับโปรแกรมลดน้ำหนักหลากหลายโปรแกรมด้วยกัน


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
7 best foods for weight loss and why. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/320613)
14 Great Food Combos for Losing Weight. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/ss/slideshow-food-combos-weight-loss)
The 20 Most Weight-Loss-Friendly Foods on The Planet. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/20-most-weight-loss-friendly-foods)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม