ประโยชน์ของการดื่มApple Cider Vinegar

เผยแพร่ครั้งแรก 12 ก.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ประโยชน์ของการดื่มApple Cider Vinegar

น้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นมีประโยชน์หลายอย่าง โดยสามารถบรรเทาอาการทางระบบทางเดินอาหาร อาการสำลัก เจ็บคอ และยังช่วยขจัดรังแค ลดสิวและรอยช้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย

หนึ่งในวิธีที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากสารนี้ก็คือการดื่มมันลงไป แต่ต้องดื่มด้วยวิธีและปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากมันมีประโยชน์หลายอย่าง อาจจะทำให้คุณอยากดื่มมันทุกวันวันละแก้ว ซึ่งอาจจะทำให้เป็นอันตรายมากกว่าที่จะได้ประโยชน์

พูดกันตามตรงแล้ว น้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นไม่ใช่เครื่องดื่มที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก ดังนั้นทำให้ผู้ที่เลือกดื่มทุกวันวันละ 1 แก้วเพียวๆ นั้นมีการดื่มหรือกินอย่างอื่นตามทันทีเพื่อขจัดรสชาติดังกล่าวออกไป อย่างไรก็ตามเมื่อทำไปนานๆ นี่อาจจะเป็นอันตรายได้ ควรผสมเครื่องดื่มอื่นๆ เพื่อช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

น้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นมีความเป็นกรดสูง และถึงแม้ว่ามันจะสามารถช่วยควบคุมสมดุลกรดเบสในร่างกาย แต่มันก็อาจทำให้เกิดการทำลายสารเคลือบฟันและหลอดอาหารได้ ควรผสมน้ำส้มสายชูจาก apple cider 1-2 ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำ 8 ออนซ์ หากคุณยังรู้สึกว่าเครื่องดื่มนี้มีรสชาติรุนแรงเกินไป ลองเติมน้ำผึ้งเล็กน้อย

บทสรุป : อย่าเพิ่งรู้สึกว่าคุณควรต้องหยุดดื่มน้ำส้มสายชูจาก apple cider แต่ควรผสมในปริมาณที่เหมาะสมในน้ำก่อนที่จะดื่มเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียในระยะยาว และคุณจะพบว่ามันมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Is it safe to drink apple cider vinegar?. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/qa/is-it-safe-to-drink-apple-cider-vinegar)
Apple Cider Vinegar Dosage: How Much Should You Drink per Day?. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/apple-cider-vinegar-dosage)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป