กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

8 น้ำปั่นที่เหมาะกับการเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
8 น้ำปั่นที่เหมาะกับการเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ

1.สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต

สูตรนี้อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สตรอเบอร์รี่นั้นเป็นแหล่งของสารอาหารที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน และยังให้พลังงานต่ำแต่มีวิตามินซีและโพแทสเซียมสูง นอกจากนั้นเบอร์รี่ยังมีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งจะช่วยให้คุณอิ่มจนถึงมื้อเที่ยงอีกด้วย

2.ผสมอะโวคาโดเข้าไปในน้ำมะม่วงปั่นของคุณ

คุณอาจจะไม่เคยได้ยินว่ามีการใช้อะโวคาโดเป็นส่วนผสมในน้ำปั่นมาก่อน แต่อะโวคาโดถือเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความอร่อยและยังอุดมไปด้วยสารอาหารจำนวนมาก เช่นไขมันชนิดที่ดี และสารอาหารอื่นๆ ที่ทำให้เส้นผมแข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่อีกด้วย

3.ราสเบอร์รี่และบีทรูท

บีทรูทจะช่วยสร้างกรดไนตริกซึ่งทำให้การไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกายรวมถึงสมองนั้นดีขึ้น มีงานวิจัยในผู้สูงอายุที่เข้ารับการตรวจเอกซเรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหลังจากรับประทานอาหารที่มีไนเตรทสูง (ซึ่งรวมถึงน้ำบีทรูท) นั้นจะมีเลือดไหลเวียนไปยังบริเวณสมองส่วนหน้ามากขึ้น

4.น้ำมะเขือเทศปั่น

มะเขือเทศเป็นผักที่ดีต่อหัวใจ โดยมันสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ นอกจากนั้นเนื้อมะเขือเทศยังมีสาร salicylate ในปริมาณสูงซึ่งสารนี้สามารถช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือดได้

5.เบอร์รี่และflaxseed

Flaxseed นั้นอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและ lignans ซึ่งพบว่าอาจจะช่วยชะลอการโตของก้อนมะเร็งในผู้หญิงที่เป็นมะเร็งเต้านมได้ นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียมที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดและโอเมกา 3 ซึ่งช่วยลดไขมันและการอักเสบภายในร่างกาย

6.มะม่วงปั่น

มะม่วงนั้นมีสาร beta-carotene ในปริมาณที่สูงเช่นเดียวกับส้มและผลไม้สีเหลืองอื่นๆ และยังมีวิตามินซีในปริมาณที่สูงกว่าส้มอีกด้วย นอกจากนั้นเส้นใยอาหารในมะม่วงยังทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น

7.ส้มและกล้วยปั่น

กล้วยนั้นอุดมไปด้วยโพแทสเซียมซึ่งช่วยควบคุมระดับความดัน และยังมีวิตามินบี 6 ซึ่งช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่

8.บลูเบอร์รี่ ส้มและโยเกิร์ตปั่น

บลูเบอร์รี่และส้มนั้นมีวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยอาหารในปริมาณสูง เวลาใช้ควรใช้น้ำส้มคั้นสดเนื่องจากน้ำส้มที่ขายทั่วไปนั้นมักจะไม่มีกากซึ่งทำให้คุณได้รับเส้นใยอาหารและ flavonoids น้อยลง


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
10 Healthy Fruit Smoothies, All Under 300 Calories. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/how-to-make-a-basic-smoothie-2506858)
Smoothies for diabetes: Tips, low GI options, and benefits. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/317388)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
กระวาน
กระวาน

สรรพคุณของกระวานมีอะไรบ้าง? มีวิธีใช้ที่ถูกต้องอย่างไร?

อ่านเพิ่ม