เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ ลองดูแล้วจะติดใจ

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ ลองดูแล้วจะติดใจ

เมื่อตื่นมาตอนเช้าบางครั้งก็อยากหาอะไรอุ่นๆดื่ม แต่มองไปมองมาก็ไปเคยพ้นชาร้อน กาแฟ หรือโอวัลตินทุกที แต่รู้ไหมยังมีเครื่องดื่มดีๆเพื่อสุขภาพอีกหลายอย่างรอให้ลองชิมกัน ถ้ายังนึกไม่ออกตามมาดูกันเลย

น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่คุ้นลิ้นคนไทยมานาน อุดมไปด้วยโปรตีน ย่อยง่าย ไม่มีไขมัน เหมาะสำหรับทุกวัยโดยเฉพาะคนที่แพ้นมวัวแล้วต้องการหาเครื่องดื่มที่มีโปรตีนอื่นมาทดแทน น้ำเต้าหู้คือคำตอบแถมดื่มได้สบายท้องไม่ต้องกลัวอ้วน แบบนี้ไม่เลือกดื่มทุกเช้าได้ไง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว

น้ำเต้าหู้ปกติก็มีประโยชน์อยู่แล้ว เมื่อผสมมะนาวลงไปยิ่งได้ประโยชน์มากขึ้นไปใหญ่ โดย นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ ของโรงพยาบาลเอกชัย ได้แนะนำให้คนไข้ดื่มน้ำเต้าหู้ผสมกับน้ำมะนาวเพื่อไปเสริมสร้างการทำงานของสมอง สายตา และบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบเส้นเลือดฝอยทั่วร่างกายมีความยืดหยุ่นได้ดี ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยในการไหลเวียนเลือด ส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายสดชื่นสมองแจ่มใส ไม่มึนงง ว่ากันว่าเป็นยาอายุวัฒนะอีกด้วย ลองทันทีเลยดีไหมประโยชน์ขนาดนี้

น้ำมะนาวอุ่น ๆ

ตื่นเช้ามาปุ๊บ ผสมน้ำอุ่น 1 แก้วกับน้ำมะนาว 1 ลูก อาจเติมเกลือลงไปหน่อย แค่นี้ก็ได้น้ำมะนาวเอาอยู่ทุกปัญหา ทั้งอาการท้องผูก ลดความอ้วน แก้ความเหนื่อยล้า อาหารไม่ย่อย แก้ปัญหากลิ่นปาก และอีกสารพัดความไม่ปกติของร่างกาย สุดยอดแบบนี้ลองเลย!

น้ำผึ้งผสมมะนาว

แค่ดื่มน้ำมะนาวอุ่น ๆ ก็ดีต่อสุขภาพ แต่ยังไม่จบแค่นั้น หากเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งลงไปในน้ำมะนาวอุ่น ๆ สัก 1-2 ช้อนชา แค่นี้ก็จะได้สรรพคุณ รักษาอาการเจ็บคอ รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยบำรุงร่างกายสำหรับผู้ป่วยในระยะพักฟื้นหรือผู้ที่มีร่างกายอ่อนเพลีย เด็ดไหมทีนี้

น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวเครื่องดื่มมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ อย่าง โพแทสเซียม โซเดียม เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม ทองแดง ฟอสฟอรัส กรดอะมิโน วิตามินบีและกรดอินทรีย์ ยังไม่หมดแค่นั้น ในน้ำมะพร้าวยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายใน 5 นาที เมื่อดื่มแล้วจึงเรียกความสดชื่นได้ทันที อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ในการขับสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย ประโยชน์มากขนาดนี้พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

น้ำทับทิม

ยามเช้าหากได้ดื่มน้ำทับทิมที่มีความหวานเฉพาะตัว นอกจากจะช่วยปลุกให้ตื่นสดชื่นแจ่มใส น้ำทับทิมช่วยในเรื่องป้องกันมะเร็ง ลดปัญหาห่วงยางรอบเอว แถมยังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเลือกดื่มน้ำทับทิมยามเช้ากันหล่ะ

ช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์เชค

ตื่นเช้าๆลองนำช็อกโกแลตเข้มข้นผสมกับเนยถั่วรสนัว ๆ ปั่นรวมกันแล้วใส่กล้วยหอมสุกลูกโต แค่นี้ก็จะได้เครื่องดื่มแสนอร่อยสุดเข้มข้น เติมความสดชื่นพร้อมอิ่มท้องในยามเช้าได้แล้ว เนื่องจากช็อกโกแลตมีคาเฟอีนช่วยปลุกความกระปรี้กระเปร่าให้เรา บวกกับสิ่งดีๆจากถั่วและกล้วย ดี๊ดีแบบนี้พรุ่งนี้เช้าลองเลยนะ

น้ำเปล่า

เครื่องดื่มสุดท้าย ไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้ยุ่งยาก ก็แค่เพียงตื่นนอนแล้วกระดกน้ำเปล่าดื่มเพียวๆแค่นี้เด็ดสุดแล้ว เพราะน้ำเปล่าช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายได้สารพัดอย่าง ทั้งช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ทำให้ผิวพรรณผ่องใส ช่วยปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง ส่งผลให้ดีต่อระบบภายใน กระตุ้นระบบภูมิคุ้มให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพช่วยลดความเสี่ยงอาการอักเสบต่าง ๆ กำจัดไขมันส่วนเกินได้ ช่วยจัดระเบียบการทำงานของลำไส้ อาการท้องผูกที่เคยมีจะหายเป็นปลิดทิ้ง สุดยอดไปเลยไหมหล่ะ

คราวนี้ตื่นเช้ามาก็ลองหาเครื่องดื่มเหล่านี้มาลองดู บางทีอาจติดใจจนลืมกาแฟแก้วโปรดไปเลยก็ได้ ใครจะไปรู้!


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The 12 Healthiest Foods to Eat for Breakfast. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/12-best-foods-to-eat-in-morning)
15 Drinks to Turbocharge Your Health in the Morning. Healthline. (https://www.healthline.com/health/food-nutrition/what-do-drink-in-the-morning)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ประโยชน์ของมะพร้าว และเมนูมะพร้าวเพื่อสุขภาพ
ประโยชน์ของมะพร้าว และเมนูมะพร้าวเพื่อสุขภาพ

มะพร้าวไม่ได้มีดีแค่สดชื่น แต่เปี่ยมด้วยประโยชน์ที่คุณอาจคาดไม่ถึง

อ่านเพิ่ม
มะพร้าวน้ำหอม (Coconut)
มะพร้าวน้ำหอม (Coconut)

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับมะพร้าวน้ำหอม ที่มาของสายพันธุ์ พลังงานในมะพร้าวน้ำหอม และประโยชน์ต่อสุขภาพ

อ่านเพิ่ม