7 ทางเลือกที่ให้พลังงานน้อยกว่าสำหรับคนชอบชีส

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
7 ทางเลือกที่ให้พลังงานน้อยกว่าสำหรับคนชอบชีส

เชดดาร์ชีส สวิสชีส และชีสอีกหลายชนิดมักให้พลังงานมากกว่า 100 แคลอรีต่อออนซ์ หากคุณเป็นคนชอบชีสและต้องการจะลดปริมาณแคลอรีเหล่านี้ วันนี้เรามีชีสหลายชนิดมาแนะนำซึ่งให้พลังงานน้อยกว่ามาเป็นทางเลือก

1.พาร์เมซาน : 20 แคลอรีต่อช้อนโต๊ะ

ดังนั้นพาร์เมซานชีส 2 ช้อนโต๊ะก็ให้พลังงานเพียง 40 แคลอรีเท่านั้น คุณสามารถโรยชีสชนิดนี้ลงในซุปหรือด้านบนของพาสต้า

2.Feta cheese : 75 แคลอรีต่อออนซ์

ชีสชนิดนี้เป็นทางเลือกที่ดีเนื่องจากปริมาณครึ่งออนซ์นั้นก็สามารถทำให้สลัดของคุณมีรสชาติดีขึ้นได้ในทันที ชีส feta แต่ละชนิดนั้นให้รสชาติต่างกันและพลังงานไม่เท่ากัน ดังนั้นคุณจึงควรตรวจสอบที่ฉลากบรรจุภัณฑ์ก่อนทุกครั้ง

3.ชีสจากแพะ : 75 แคลอรีต่อออนซ์

ชีสจากแพะนี้ให้พลังงานในระดับเท่ากันกับ feta cheese แต่ละชนิดนั้นก็จะให้รสชาติที่แตกต่างกัน แต่ส่วนมากมักจะให้รสชาติคล้ายโยเกิร์ต ดังนั้นชีสชนิดนี้จึงเหมาะมากสำหรับการทาในแซนด์วิชแทนการใช้มายองเนส

4.มอสซาเรลล่าชีส แบบใช้นมพร่องมันเนย : 70 แคลอรีต่อออนซ์

หากคุณต้องใช้ชีสในปริมาณมากเช่นเวลาทำลาซานญ่า การใช้มอสซาเรลล่านั้นอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า

5.แบบใช้นมผสม : 85 แคลอรีต่อออนซ์

คุณอาจจะลองใช้มอสซาเรลล่าชนิดนี้แทนเชดดาร์ชีสเวลาทำบาร์บีคิวชีส ก่อนที่จะตกแต่งด้วยใบ basil และมะเขือเทศเพื่อเพิ่มรสชาติ

6.Neufchatel cheese : 70 แคลอรีต่อออนซ์

ชีสชนิดนี้สามารถใช้ทาได้ และเป็นชีสที่ให้รสชาติใกล้เคียงกับชีสที่มีไขมันสูงกว่าชนิดอื่น ดังนั้นคุณจึงยังจะได้รสชาติเหมือนเดิมโดยที่ได้พลังงานน้อยลง

7.Camembert : 85 แคลอรีต่อออนซ์

ลองทานชีสชนิดนี้กับแครกเกอร์และผลไม้ ชีสชนิดนี้นั้นมีวิธีการทำใกล้เคียงกับชีสที่ให้รสชาติครีมเด่นชนิดอื่นๆ แต่ให้พลังงานน้อยกว่าถึง 10 แคลอรี


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The 7 Best Low-Carb Snacks of 2020. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/best-low-carb-snacks-4161228)
The 9 Healthiest Types of Cheese. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/healthiest-cheese)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป