กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ว่ากันว่า... กินโปรตีนเพิ่มจะเพิ่มพละกำลัง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ว่ากันว่า... กินโปรตีนเพิ่มจะเพิ่มพละกำลัง

ร่างกายปกติของเรา จะสะสมโปรตีนและไขมันในปริมาณที่เพียงพออยู่แล้ว ไม่ต้องการโปรตีนเพิ่มพิเศษไปจากอาหารปกติของเรา แต่มักปรากฏอยู่บ่อย ๆ ว่าอาหารเสริมที่โฆษณาขายกันตามท้องตลาดกินแล้วทำให้เรารู้สึกมีกำลังวังชามากขึ้น ซึ่งที่จริงไม่ได้เกิดจากอาหาร แต่เป็นเรื่องของจิตใจที่เชื่อคำโฆษณามากกว่า ความจริงนักวิทยาศาสตร์ได้ทดลองจนสรุปได้แล้วว่าไม่มีอาหารพิเศษอะไรเลยที่กินเข้าไปแล้วจะช่วยเพิ่มพละกำลังให้แก่เรา

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ขนมปัง "ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล อิ่มนาน ไปรตีนสูง" อยากคุมน้ำหนัก แบบไม่อด ต้องลอง พร้อมโปร 5 ฟรี 1

ซื้อผ่าน HD ประหยัดกว่า / ราคาพิเศษสำหรับ นศ. / ผ่อน 0% / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
When it comes to protein, how much is too much?. Harvard Health. (https://www.health.harvard.edu/diet-and-weight-loss/when-it-comes-to-protein-how-much-is-too-much)
High-protein diet: Foods and how to do it. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/324915)
Dietary protein for athletes: from requirements to optimum adaptation. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22150425)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
อาการพร่องวิตามินเอและการรับวิตามินเอมากเกินขนาด
อาการพร่องวิตามินเอและการรับวิตามินเอมากเกินขนาด

รวมข้อมูลสารอาหารในอาหารเสริมวิตามินเอ และผลกระทบหากร่างกายขาดวิตามินเอมากเกินไป

อ่านเพิ่ม
อาหาร Ketogenic Diet คืออะไร?
อาหาร Ketogenic Diet คืออะไร?

ความรู้พื้นฐานและวิธีเริ่มรับประทานอาหารสูตรคีโตซิส

อ่านเพิ่ม