แพนเค้ก
การเปลี่ยนมาทานอาหารแบบวีแกนนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถทานแพนเค้กได้อีกต่อไป คุณสามารถใช้น้ำเปล่าอัดลมแทนการใช้นมได้เพื่อทำให้แพนเค้กนุ่ม
สตรอเบอร์รี่ครีมชีสสอดไส้เฟรนช์โทสต์
ให้นำสตรอเบอร์รี่สดหั่นเป็นชิ้นและน้ำมะนาวใส่ลงในครีมชีสสตรอเบอร์รี่แบบวีแกน ก่อนนำไปทาลงบนขนมปัง ก่อนเคลือบขนมปังด้วยซินนาม่อน น้ำเชื่อม allspice, lemon zest และสารสกัดจากวานิลลา
Coconut Cinna-Ring
นี่เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ทุกคนชื่นชอบ คุณสามารถเตรียมอาหารนี้ล่วงหน้าและแช่เก็บไว้ในตู้เย็นก่อนนำออกมาอบเวลาที่เพื่อนคนอื่นมาถึง
น้ำเกรวี่วีแกนและบิสกิต
สูตรอาหารนี้เป็นการนำบิสกิตมาจุ่มในน้ำเกรวี่ ก่อนจะเติมโปรตีนเกษตรเพื่อเพิ่มสัมผัสของอาหาร คุณอาจจะใช้เต้าหู้หรือผักแทนก็ได้
ควินัวและมะพร้าวอบและพิชตาชิโอ้
เมนูนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงนำควินัวมาทานกับมะพร้าวอบ cardamom และถั่วพิชาตาชิโอ้ หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นผลไม้ตากแห้ง ถั่วหรือชอกโกแลตตามที่คุณชอบ ก่อนเสิร์ฟพร้อมกับนมมะพร้าวหรือนมแอลมอนด์
โดนัท
มีสูตรโดนัท 3 รสชาติที่ทำจากแป้งผสมซินนาม่อนซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดาย
สโคนกล้วยถั่วแบบวีแกน
ใช้แป้งโฮลวีท น้ำมันมะพร้าว และถั่ว เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สโคนนั้นอร่อยแล้ว
เครป buckwheat และซอสครีมชอกโกแลต
ให้ใช้ผง arrowroot และเมล็ด flaxseed มาแทนไข่ สำหรับซอสชอกโกแลตนั้นจะใช้ tahini (หรือเนยถั่วอื่นๆ) ถั่วเหลืองหรือนมแอลมอนด์, น้ำเชื่อม, Medjool dates และผงโกโก้ หากทานไม่หมดให้ทิ้ง อย่าเก็บไว้ทานวันหลัง
สโคนวานิลลา
สโคนนี้สามารถรับประทานร่วมกับกาแฟในตอนเช้าหรือระหว่างเดินทางก็ได้ โดยใช้แป้งธรรมดากับเนยแบบวีแกนก่อนนำไปอบ
ขนมปังสูตร Cherry Amaretto
ขนมปังนี้เป็นขนมปังที่เหมาะสำหรับการทาเนยแอลมอนด์หรือเนยถั่ว หรือคุณอาจเปลี่ยนให้กลายเป็นเฟรนช์โทสต์ด้วยการจุ่มลงในนมแอลมอนด์ ข้าวโอ๊ต และเมล็ด flaxseed ก่อนทำไปทอดบนกระทะ
ชาเขียวมัทฉะพิชตาชิโอ้และเฟรนช์โทสต์มะพร้าว
สูตรนี้ทำได้ง่ายๆ ด้วยการผสมนมมะพร้าว ครีมเทียม และผงชาเขียวมัทฉะเข้าด้วยกันก่อนปั่นร่วมกับกล้วย ถั่วพิชตาชิโอ้ แป้งสาลีและอื่นๆ หากต้องการให้แป้งนั้นหนาให้ใช้แป้งโฮลวีท
เต้าหู้คนและ Kale พร้อมกับมันหวานทอด
ใช้เต้าหู้แทนไข่ ก่อนใส่พริกหยวก เห็ด kale และเต้าหู้ลงไปภายใน เพิ่มรสชาติด้วยปาปริก้า ขมิ้นและขิง
แซนด์วิชไข่คนและเบคอน
ให้ใช้เต้าหู ชีสแบบวีแกนที่ละลายแล้ว เบคอนแบบวีแกนและมะเขือเทศใส่ข้างในขนมปัง คุณอาจจะเพิ่มสีเขียวให้กับแซนด์วิชนี้ด้วยการใช้ arugula และพริกไทย
เบเกลทำเองพร้อมกับ Tofutti, Capers และ Shallots รสคาราเมล
เบเกลนั้นทำมาจากส่วนผสมเพียง 6 อย่างเท่านั้น ก่อนนำมาทาครีมชีสแบบวีแกน วาง capers และ sweet shallots ลงไป
แฮชบราวน์รากต้นหอมและครีมโหระพา
สูตรนี้ใช้รากของพืชมาเปลี่ยนเป็นอาหาร คุณสามารถเพิ่มรสชาติได้ด้วยการเพิ่มแอปเปิ้ล
ไข่จากแป้งถั่วลูกไก่และหน่อไม้ฝรั่ง
สูตรนี้สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารเย็นแบบเบาๆ ก็ได้ คุณสามารถเติมผักได้ตามใจชอบ
มะม่วงโยเกิร์ตปั่น
ให้ใช้โยเกิร์ตจากนมมะพร้าวที่ไม่หวานและนมแอลมอนด์แทน อย่าลืมเติม cardamom หรือรสวานิลลาเพื่อให้ได้รสมะม่วงชัดขึ้น
Ice Spiced Masala Chai Tea Latte
สูตรนี้ทำจากชาดำ cloves, cardamom และอื่นๆ ก่อนที่จะใช้นมแอลมอนด์แทนนม และน้ำเชื่อมเมเปิ้ลแทนน้ำผึ้ง หากต้องการรสชาติเพิ่มขึ้น อาจใส่ขิงและซินนาม่อนแท่งลงไป
พิซซ่าอาหารเช้าพร้อมกับเบอร์รี่สด
คุณสามารถนำครีมชีสวีแกนรสสตรอเบอร์รี่และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มาเป็นหน้าของขนมอบต่างๆ ได้