5 สมูทตี้สูตรอะโวคาโดที่ช่วยเติมพลังได้อย่างดีเยี่ยม

เผยแพร่ครั้งแรก 4 เม.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
5 สมูทตี้สูตรอะโวคาโดที่ช่วยเติมพลังได้อย่างดีเยี่ยม

เมื่ออะโวคาโดมาผสมผสานกับส่วนผสมอื่นๆ มันก็จะทำให้คุณได้สมูทตี้สูตรที่ช่วยเติมพลังให้แก่ร่างกาย ทั้งนี้อะโวคาโดมีความโดดเด่นเพราะมันอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น ตัวอย่างเช่น แคลเซียม วิตามินดี วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส กรดโฟลิค ไฟเบอร์ ฯลฯ สำหรับใครที่ช่วงนี้รู้สึกไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง วันนี้เราจะพาคุณไปดู 5 สูตรสมูทตี้ที่ช่วยทำให้คุณกลับมามีพลังอีกครั้ง รับรองว่าทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. อะโวคาโดและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติมีกรดแลคติค และแบคทีเรียที่ช่วยให้คุณมีพลังงานไปตลอดวัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียชนิดที่ทำให้เกิดอันตรายก่อตัวขึ้นในลำไส้

ส่วนผสม

 • อะโวคาโด 1 ลูก
 • นม 1 ถ้วย (200 มิลลิลิตร)
 • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ (50 กรัม)
 • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
 • ถั่วอัลมอนด์ 5 เม็ด
 • น้ำแข็ง (ใส่ได้ตามใจชอบ)

วิธีเตรียม

 1. ผ่าอะโวคาโดเป็นสองส่วน
 2. ใช้ช้อนคว้านเนื้อ และนำไปใส่ในเครื่องปั่น พร้อมกับเติมนม โยเกิร์ต และน้ำแข็ง โดยให้ปั่นประมาณ 2 นาที
 3. เทน้ำปั่นลงในแก้ว ใส่น้ำผึ้ง และถั่วอัลมอนด์ตามลงไป

วิธีดื่ม

เราแนะนำให้คุณดื่มสมูทตี้สูตรนี้ตอนท้องว่าง ซึ่งมันจะทำให้คุณได้รับประโยชน์เต็มที่ และมีพลังงานไปตลอดวัน 2.อะโวคาโดและแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่เป็นผลไม้ที่ช่วยให้คุณมีเรี่ยวแรงไปตลอดวันเท่านั้น แต่มันยังช่วยลดน้ำหนัก คลายความกังวล บรรเทาอาการท้องผูก และปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารอื่นๆ เมื่อผสมแอปเปิ้ลกับอะโวคาโด มันก็จะทำให้คุณได้สมูทตี้ที่ช่วยทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น

ส่วนผสม

 • แอปเปิ้ล 1 ลูก
 • นมถั่วเหลือง 1 ถ้วย (200 มิลลิลิตร)
 • สะระแหน่สด 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
 • เลมอน 1 ลูก
 • อะโวคาโด 1 ลูก

วิธีเตรียม

 1. ล้างแอปเปิ้ลให้ทั่ว จากนั้นให้หั่นและแกะเมล็ดออกมา
 2. หั่นอะโวคาโดเป็นสองซีก นำเมล็ดออก และนำเนื้อมาบดโดยใช้ช้อนชา แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นจนได้เนื้อเนียนนุ่ม

วิธีดื่ม

เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด เราแนะนำให้คุณดื่มสมูทตี้สูตรนี้ 1 – 2 แก้วต่อสัปดาห์ และถ้าจะให้ดี คุณควรดื่มตอนท้องว่างค่ะ นอกจากนี้การทานอาหารให้สมดุล และการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ

2. อะโวคาโดและสับปะรด

นอกจากสับปะรดเป็นผลไม้ที่มีสารต้านการอักเสบสูงแล้ว มันก็ยังมอบวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยต่อสู้กับโรคไขข้ออักเสบ โรคเก้าต์ และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ด้วยความที่สับปะรดมีน้ำเป็นองค์ประกอบสูง ทำให้มันช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสม

 • อะโวคาโด 1 ลูก
 • สับปะรด 1 ถ้วย (150 กรัม)
 • น้ำส้มที่ได้จากส้ม 2 ลูก
 • กล้วย 1 ผล

วิธีเตรียม

 1. คั้นส้ม และนำไปใส่ในเครื่องปั่น
 2. หั่นอะโวคาโดออกเป็นสองส่วน นำเมล็ดออก และใช้ช้อนแกะเนื้อออกมา
 3. ปอกกล้วย และตัดออกเป็นหลายๆ ชิ้น จากนั้นให้นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน

วิธีดื่ม

เราแนะนำให้คุณดื่มสมูทตี้สูตรนี้ 1 – 2 แก้วต่อวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณมีแรงและช่วยทำความสะอาดร่างกายไปพร้อมๆ กัน

3. อะโวคาโดและกล้วย

ใครที่รู้ตัวว่าไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง เราขอแนะนำสมูทตี้สูตรนี้ค่ะ เพราะมันมีกล้วยซึ่งเป็นผลไม้ที่ช่วยเติมพลังงานให้แก่ร่างกาย ทั้งนี้กล้วยมีน้ำตาลปริมาณสูง ทำให้คุณรู้สึกมีพลังในทันที นอกจากนี้คุณยังพบไฟเบอร์ได้มากในกล้วยค่ะ

ส่วนผสม

 • อะโวคาโด 1 ลูก
 • กล้วย  1 ลูก
 • เมล็ดแฟล็กซ์ 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
 • โยเกิร์ต 1 ถ้วย (125 กรัม)

วิธีเตรียม

 1. หั่นอะโวคาโดเป็นสองส่วน แกะเมล็ดออก และใช้ช้อนคว้านเนื้อ
 2. ปอกกล้วย และหั่นเนื้อเป็นหลายๆ ชิ้น
 3. เติมส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นยกเว้นเมล็ดแฟล็กซ์ และปั่นสมูทตี้จนได้เนื้อเนียนละเอียด แล้วค่อยเติมเมล็ดแฟล็กซ์ตามลงไป

วิธีดื่ม

สมูทตี้แก้วนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ วันไหนที่คุณต้องการเติมพลังงานให้ร่างกาย ให้คุณดื่มสมูทตี้วันละแก้วเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

4. อะโวคาโดและถั่ว

ถั่วอุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด ซึ่งมันช่วยลดระดับของน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังเป็นแหล่งของโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และไฟเบอร์

ส่วนผสม

 • อะโวคาโด 1 ลูก
 • ถั่ว 1 ถ้วย (150 กรัม)
 • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ (50 กรัม)
 • นม 1 แก้ว (200 มิลลิลิตร)

วิธีเตรียม

 1. แช่ถั่วในน้ำอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
 2. หั่นอะโวคาโดออกเป็นสองส่วน แกะเมล็ดออก และคว้านเนื้อออกมาโดยใช้ช้อนชา
 3. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในเครื่องปั่น และปั่นจนได้เนื้อนุ่มละเอียด

วิธีดื่ม

ดื่มสมูทตี้แก้วนี้ 1 – 2 แก้วในระหว่างช่วงกลางวัน โดยให้ดื่มหลังทานมื้อเที่ยง ซึ่งมันไม่เพียงแต่ทำให้คุณมีพลังไปตลอดวันเท่านั้น แต่มันยังช่วยกำจัดปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทานอะโวคาโด และกำลังเบื่อวิธีทานแบบเดิมๆ การนำอะโวคาโดไปทำเป็นสมูทตี้ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ นอกจากจะอร่อยและทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว มันก็ยังช่วยเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย และถือเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพค่ะ

ที่มา : https://steptohealth.com/5-energizing-smoothies-with-avocado/


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Diabetes-Friendly Fruit Smoothie Recipes. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/diabetic-friendly-fruit-smoothie-recipes-1087083)
How to Make Avocado Baby Food. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/how-to-make-avocado-baby-food-284436)
Avocado Nutrition Facts and Health Benefits. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/calories-in-an-avocado-3495640)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป