กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

อาหารเสริมจากธรรมชาติเสริมสมรรถภาพท่านชาย

เผยแพร่ครั้งแรก 19 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
อาหารเสริมจากธรรมชาติเสริมสมรรถภาพท่านชาย

ไม่ว่าผู้ชายจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตาม สิ่งที่ทุกคนปรารถนามากที่สุดคือการมีสุขภาพที่แข็งแรง หากมีอายุมากขึ้นก็ยังมีสมรรถภาพทางเพศที่ฟิตพร้อมรบเสมอ ฮอร์โมนเพศสามารถทำงานได้ดีเหมือนวัยหนุ่มๆ แต่นอกจากการรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการและออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากธรรมชาติก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถบำรุงสุขภาพ พร้อมกับเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายและรักษาสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี

วิตามินซี

วิตามินซีหรือ Ascorbic Acid มีส่วนช่วยให้เลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงที่อวัยวะเพศมากขึ้น โดยทำให้หลอดเลือดขยายตัวและบำรุงอสุจิให้แข็งแรง ป้องกันไม่ให้อสุจิจับตัวกันเป็นกลุ่ม นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะอีกด้วย รวมถึงเหมาะสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำ เพื่อกำจัดสารอนุมูลอิสระที่มาจากบุหรี่

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

วิตามินอี   

วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกชนิดหนึ่งที่เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะ สามารถช่วยชะลอความแก่ ดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและสดใส บำรุงสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้น ทำให้เยื่อหุ้มเซลล์ของอสุจิแข็งแรงดี ป้องกันการเป็นหมัน และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือดให้สามารถสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงทั่วร่างกายได้ดี

ไนอะซิน

ไนอะซินหรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า “วิตามินบี 3” ซึ่งมีความจำเป็นต่อการผลิตฮอร์โมนเพศชาย และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดีขึ้น จึงมีความเกี่ยวข้องกับกลไกการแข็งตัวของอวัยวะเพศ โดยในปีค.ศ.2010 นักวิจัยค้นพบว่าไนอะซินสามารถช่วยรักษาอาการของโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ดีอีกด้วย แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกาต์หรือทำให้มีอาการปวดข้อได้

กรดโฟลิก

เป็นสารอาหารจากธรรมชาติที่มีความสำคัญต่อสุขภาพของท่านชายไม่น้อยไปกว่าคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เช่นกัน เมื่อรับประทานในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จะช่วยลดปัญหาการมีลูกยากหรือเป็นหมัน เพราะกรดโฟลิกจะทำงานร่วมกับแร่ธาตุสังกะสี เพื่อช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิและบำรุงอสุจิให้แข็งแรง

วิตามินบี 12

วิตามินบี 12 จะทำงานร่วมกับกรดโฟลิกในการบำรุงระบบประสาท ดูแลด้านความจำ เสริมสร้างเม็ดเลือดแดงเพื่อป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ ควบคุมการทำงานของฮอร์โมนที่เกี่ยวกับอารมณ์ทางเพศ เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มปริมาณอสุจิ ทำให้อสุจิแข็งแรงและเคลื่อนไหวได้ดี รวมถึงช่วยในการป้องกันภาวะมีบุตรยากอีกด้วย

ถั่งเช่า

เป็นสมุนไพรที่ได้รับการขนานนามว่า “ยาไวอะกร้าจากสมุนไพรธรรมชาติ”  ด้วยสรรพคุณที่มีความโดดเด่นเกี่ยวกับการรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของท่านชาย พร้อมกับช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศและบำรุงสมรรถภาพทางเพศให้ฟิตปึ๋งปั๋ง อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้ดี เพิ่มปริมาณอสุจิ ทำให้อสุจิแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายอย่างเช่นการต้านมะเร็ง ลดไขมันในเลือด หรือลดระดับน้ำตาลในเลือด เป็นต้น

ใบแปะก๊วย

เป็นสมุนไพรจีนที่มีความโดดเด่นเกี่ยวกับการบำรุงเลือด ซึ่งช่วยเสริมการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดนั้นมีประสิทธิภาพดีขึ้น จึงส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศในท่านชายที่มีอาการนกเขาไม่ขัน ทำให้อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้เร็วและนานยิ่งขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

กระชายดำ

กระชายเป็นสมุนไพรที่อยู่คู่กับครัวไทยมาตั้งแต่โบราณ เมื่อรับประทานแล้วจะช่วยทำให้เจริญอาหาร ขับลม บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามตัว เป็นยากระษัยเส้น รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า บำรุงระบบประสาท เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้ฟิตเปรี๊ยะ พร้อมที่จะทำกิจกรรมบนเตียงกับคนรัก

โสม

เป็นสมุนไพรเก่าแก่ที่มีสรรพคุณช่วยดูแลหัวใจให้ทำงานเป็นปกติ กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยในการลดความเครียด ช่วยบำรุงสุขภาพและขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดสามารถไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดี รวมถึงหลอดเลือดที่อวัยวะเพศ จึงทำให้น้องชายแข็งตัวเร็วและมีความอึดมากขึ้นกว่าปกติ

กระเทียม

สมุนไพรที่เป็นเครื่องเทศประจำห้องครัวไทยและขาดไม่ได้ ซึ่งอุดมไปด้วยสารสำคัญที่มีชื่อว่า “อัลลิซิน” มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดให้ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพดี

หญ้าแพะหงี่

หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกับสมุนไพรชนิดนี้ แต่กลับอุดมไปด้วยสารอินคารินที่จะช่วยเพิ่มระดับไนตริกออกไซด์ในเลือด ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ไปยังอวัยวะเพศชาย จึงมีผลทำให้ขนาดอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น พร้อมกับกระตุ้นอารมณ์ความต้องการทางเพศอีกด้วย

หอยนางรม

อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพของท่านชาย โดยเฉพาะแร่ธาตุสังกะสีที่สามารถช่วยลดแนวโน้มต่ออาการต่อมลูกหมากบวมหรืออักเสบ ซึ่งมีผลต่อความเสี่ยงกับโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และยังช่วยทำให้อสุจิเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น แต่ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากมีปริมาณคอเลสเตอรอลสูงนั่นเอง

ปลาทะเล

กรดโอเมก้า 3 ที่พบในปลาทะเลเป็นไขมันชนิดดี สามารถช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาท และแก้ปัญหาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรืออวัยวะเพศไม่แข็งตัวได้เป็นอย่างดี รวมถึงอาการหลั่งไวที่เรียกว่า “ล่มปากอ่าว” นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้กระชับเต่งตึง พร้อมกับลดอาการปวดเข่าหรือข้อต่อส่วนต่างๆ

เมื่อเราทราบถึงอาหารเสริมจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณในการเสริมสมรรถภาพทางเพศสำหรับท่านชายแล้ว ลองหามารับประทานหรือถ้ามีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อมารับประทานค่ะ


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ปัญหาการหลั่งช้า ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จ
ปัญหาการหลั่งช้า ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จ

ปัญหาทางเพศของผู้ชายที่พบได้บ่อย รีบหาวิธีแก้ไขเพื่อให้รักของคุณยืนยาวยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่ม
อวัยวะเพศไม่แข็ง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดได้กับผู้ชายทุกคน
อวัยวะเพศไม่แข็ง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดได้กับผู้ชายทุกคน

รวมสาเหตุ วิธีรักษาเมื่อสมรรถภาพทางเพศของคุณหย่อนยาน

อ่านเพิ่ม