May 18, 2019 21:29
May 18, 2019 23:41
ตอบโดย
ปวริศ ยืนยง (นพ.)
สวัสดีครับ จากข้อมูลคิดว่า อาจจะเป็นโรคที่เรียกว่า carpal tunnel syndrome นะครับ ถ้าการฉีดยาเข้าเส้นเอ็นแล้วไม่ดีขึ้น การรักษาขึ้นต่อไปคือการผ่าตัดเส้นเอ็นที่รัดข้อมือออกครับ หลังจากผ่าตัดแล้วอาการก็จะดีขึ้นครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
กด
เป็นพังผืดยึดเส้นเอ็นที่ข้อมือคุณมาฉีดยามาให้เมื่อเดือนตุลาเว้นได้สักระยะหนึ่งก็กลับมาเจ็บปวดอีกพอเดือนเมษากลับไปหาหมออีกหมอบอกว่าเพิ่งฉีดไปเมื่อเดือนตุลาฉีดอีกไม่ได้จะทำให้เส้นเอ็นเปื่อยแล้วก็ให้ยาแก้ปวดอัดเสบแล้วก็ยาคลายกล้ามเนื้อมากินแต่ก็ไม่ดีขึ้นกรนีอย่างนี้อยากถามคุณหมอว่าต้องทำการรักษาอย่างไรค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)