August 24, 2018 14:23

ตอบโดย
จิตตรีพร
อริปริยะกุล
(พยาบาลวิชาชีพ)
eye
แปะแผ่นคุมกำเนิดได้ตามปกติค่ะ คือ ครบ 3 แผ่น แผ่นละสัปดาห์แล้ว งด 1 สัปดาห์
พอครบ 7 วันที่งดแล้วก็ให้เริ่มชุดใหม่ได้เลยค่ะ
ช่วงที่ใช้อาจมีผลข้างเคียงได้ เช่น เลือดออกกะปริดกะปรอยทางช่องคลอด คลื่นไส้ อาเจียน อารามณ์แปรปรวน ซึมเศร้า วิตกกังวล หงุดหงิด ความต้องการทางเพศอาจลดลง อาจเป็นผื่นแพ้หรืออาการคันบริเวณที่แปะแผ่นยา
ถ้ามีเลือดออกจากช่องคลอดมากผิดปกติที่ไม่ใช่ประจำเดือนควรไปพบแพทย์ค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
ใช้แผ่นแปะคุมกำเนิดแล้วประจำเดือนมาช่องกำลังแปะแผ่นสุดท้ายอยู่ ตามกำหนดต้องแกะแล้วประจำเดือนถึงจะมา แบบนี้ผิดปกติไหมคะ แล้วจะแปะแผ่นต่อไปตอนไหนคะ ต้องเว้นตามเดิมไหม
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)