กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD
ทีมแพทย์ HD
ตรวจสอบความถูกต้องโดย
ทีมแพทย์ HD

ฟอกสีฟันด้วยตัวเอง ต้องทำยังไงบ้าง?

ไม่ต้องไปคลินิกก็สามารถฟอกสีฟันด้วยตนเองได้ เพียงศึกษาทำความเข้าใจเพื่อปฏิบัติได้ถูกต้องและปลอดภัย
เผยแพร่ครั้งแรก 23 ต.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 30 ธ.ค. 2020 ตรวจสอบความถูกต้อง 8 ก.ค. 2019 เวลาอ่านประมาณ 6 นาที
ฟอกสีฟันด้วยตัวเอง ต้องทำยังไงบ้าง?

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • การฟอกสีฟันด้วยตนเองมีข้อได้เปรียบตรงที่ค่าใช่จ่ายซึ่งถูกกว่า หาซื้ออุปกรณ์ง่ายกว่า เพียงแต่ระดับความขาวของเนื้อฟันอาจสวยงาม และเห็นผลชัดเท่ากับการฟอกกับทันตแพทย์
 • ก่อนการฟอกสีฟันด้วยตนเอง ทุกคนก็ยังต้องไปเข้ารับการตรวจฟันกับทันตแพทย์ เพื่อขูดหินปูน อุดฟัน และตรวจสภาพฟันว่า พร้อมสำหรับฟอกสีฟันได้หรือไม่
 • หลังจากฟอกสีฟันด้วยตนเองแล้ว ผู้ที่ฟอกสีฟันจะต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มที่มีสี เพื่อให้สีฟันยังคงทนสีที่ขาวสว่างจากการฟอก และบางรายอาจมีอาการเสียวฟัน ระคายเคืองเหงือกบ้าง แต่ผ่านไป 1-2 วัน อาการนี้จะดีขึ้น
 • ราคาอุปกรณ์ฟอกสีฟันที่บ้านจะอยู่ที่ประมาณ 2,000-5,000 บาท ขึ้นอยู่กับคลินิก และร้านขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ไปซื้อ รวมถึงค่าบริการทางการแพทย์ก่อนจะซื้ออุปกรณ์ด้วย เช่น ค่าตรวจฟัน ค่าขูดหินปูน ค่าอุดฟัน
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจฟอกสีฟัน

ฟันเหลือง ฟันหมอง ฟันเป็นคราบคล้ำไม่สดใส เป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจโดยเฉพาะเวลาต้องยิ้มเห็นฟัน หรือหัวเราะกว้างๆ หลายคนจึงเลือกแก้ปัญหานี้ด้วยการฟอกสีฟันเพื่อให้ฟันดูขาวขึ้นอย่างชัดเจนและเห็นผลรวดเร็วทันใจ 

หลายคนอาจคิดว่า การฟอกสีฟันต้องไปทำที่คลินิก หรือโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้เราสามารถฟอกสีฟันด้วยตัวเองได้ที่บ้านแล้ว แถมยังได้ผลลัพธ์ดีเกือบเทียบเท่าการฟอกฟันที่คลินิกเลยทีเดียว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฟอกสีฟันวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1939 บาท ลดสูงสุด 6367 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads d 1

ความหมายของการฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟัน (Teeth whitening) คือ การใช้สารบางอย่าง เช่น ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogenperoxide) เพื่อเข้าไปทำปฏิกิริยากับเนื้อฟัน และเปลี่ยนสีฟันให้ดูขาวสว่างขึ้น จึงเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อฟันเหลืองโดยธรรมชาติ หรือฟันมีสีจากการเกิดคราบบนฟัน 

ทั้งนี้การเปลี่ยนสีฟันให้ขาวขึ้นนั้นมีด้วยกันหลายวิธี เช่น ใช้ยาสีฟันที่มีสารฟอกฟันขาว หรือใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อฟันขาวรูปแบบต่างๆ แต่ที่เราจะแนะนำวันนี้ก็คือ การฟอกสีฟันโดยใช้ถาดพิมพ์ครอบฟันร่วมกับน้ำยา หรือเจลฟอกฟัน ซึ่งเป็นวิธีฟอกสีฟันด้วยตนเองที่เรียกได้ว่า ให้ผลดีที่สุด

สาเหตุที่คนเรามีสีฟันแตกต่างกัน

 • กรรมพันธุ์ สีฟันของคุณจะเป็นอย่างไรนั้น พื้นฐานหลักๆ มาจากกรรมพันธุ์ ซึ่งจะส่งผลต่อสีของเนื้อฟันตามธรรมชาติโดยตรง ว่าจะขาวหรือเหลืองมากน้อยแค่ไหน
 • ช่วงวัย และการเจริญพันธุ์ เมื่ออายุมากขึ้น เคลือบฟันของเราจะบางลง และค่อยๆ เผยสีเหลือง หรือสีน้ำตาลของชั้นเนื้อฟันตามธรรมชาติออกมา
 • พฤติกรรม ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมด้านการรับประทานอาหาร การดื่มชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอออล์ พฤติกรรมด้านการดูแลช่องปาก การแปรงฟัน การใช้ไหมขัดฟันที่ไม่ถูกวิธี การรับฟลูออไรด์มากจนเกินไป รวมไปถึงการที่ฟันถูกทำลายจากอุบัติเหตุต่างๆ ย่อมมีผลทำให้ฟันเปลี่ยนสีได้ทั้งสิ้น

ข้อดี-ข้อเสีย การฟอกสีฟันด้วยตัวเองกับฟอกสีฟันที่คลินิก

เมื่อเกิดปัญหาฟันเหลือง หรือมีสีไม่พึงประสงค์ ทางออกที่หลายคนมักหันมาพึ่งพิงก็คือ “การฟอกสีฟัน” ซึ่งมีทั้งการฟอกสีฟันโดยผู้เชี่ยวชาญ ในคลินิกทันตกรรมต่างๆ และการฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้าน ซึ่งทั้งสองวิธีหลักๆ นี้มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้ 

1. ค่าใช้จ่าย 

การฟอกสีฟันที่คลินิกย่อมมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า นอกจากนี้ราคายังถูกประเมินจากประเภทและอุปกรณ์ที่เลือกใช้ด้วย สนนราคาอยู่ที่ 3,000-12,000 บาทต่อครั้ง ขณะที่การฟอกฟันด้วยตัวเองที่บ้านนั้นมีค่าใช้จ่ายถูกกว่ามาก 

คุณสามารถหาซื้ออุปกรณ์และน้ำยาฟอกฟันมาใช้เองได้ในเริ่มต้นเพียงไม่กี่ร้อยไปจนถึงหลักพัน ตามแต่ยี่ห้อ และคุณภาพผลิตภัณฑ์

2. ผลลัพธ์ และระยะเวลา 

การฟอกฟันที่บ้านอาจจะต้องอาศัยวินัยในการทำอย่างสม่ำเสมอ และใช้เวลาพอสมควรจึงจะเห็นผล ขณะที่การฟอกฟันในคลินิกมักจะเห็นผลอย่างรวดเร็วหลังทำทันที แต่ก็ต้องแลกมาด้วยอาการเสียวฟันที่มากกว่า 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฟอกสีฟันวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1939 บาท ลดสูงสุด 6367 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads d 1

ดังนั้นจึงอยู่ที่แต่ละคนว่าต้องการความรวดเร็วมากน้อยแค่ไหน รวมถึงปัจจัยด้านค่าใช้จ่ายมาร่วมพิจารณาประกอบการตัดสินใจ

วิธีฟอกสีฟันด้วยตัวเอง

อันดับแรก คุณต้องมีชุดอุปกรณ์สำหรับฟอกสีฟันด้วยตัวเอง มีทั้งแบบที่ใช้ภายใต้การควบคุมของทันตแพทย์ และแบบหาซื้อมาใช้เองจากร้านขายยาทั่วไปโดยไม่ต้องให้ทันตแพทย์แนะนำ 

ข้อแตกต่างกันของอุปกรณ์ฟอกสีฟันทั้ง 2 แบบนี้ก็ คือ ความเข้มข้นของ Hydrogenperoxide ในน้ำยาฟอกสีฟัน โดยแบบที่หาซื้อได้ทั่วไปจะมีความเข้มข้นน้อยกว่า

อุปกรณ์ที่อยู่ในชุดฟอกสีฟันด้วยตัวเอง 

 • ถาดครอบฟัน หากเป็นถาดครอบฟันจากคลินิกทันตกรรม ทันตแพทย์จะพิมพ์ถาดที่รับกับรูปฟันของคนไข้แต่ละรายพอดี ทำให้สารฟอกสีฟันสัมผัสกับผิวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า
 • น้ำยา หรือเจลฟอกสีฟัน จะมีส่วนผสมของ Hydrogenperoxide ประมาณ 10% หรือน้อยกว่านั้น
 • ไซริงค์ สำหรับฉีดน้ำยาฟอกสีฟัน

เตรียมตัวก่อนฟอกสีฟันอย่างไรบ้าง

ก่อนถึงขั้นตอนการฟอกสีฟัน คุณควรทำความสะอาดและเตรียมความพร้อมของช่องปาก และฟันตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • แปรงฟันให้สะอาด โดยใช้ยาสีฟันที่ผสมโพแทสเซียมไนเตรท (Potassiumnitrate) ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยลดความตึงเครียดของเส้นประสาทในเนื้อฟัน จึงช่วยลดอาการเสียวฟันที่จะเกิดขึ้นจากการฟอกฟันได้
 • รับการขูดหินปูนกับทันตแพทย์ให้เรียบร้อยก่อน เพราะคราบหินปูนที่หนาเตอะอาจทำให้การฟอกสีฟันไม่ได้ผลลัพธ์ดีเท่าที่ควร หรือฟอกไปแล้วฟันดูไม่ขาวขึ้นสักเท่าไหร่
 • อุดฟันกับทันตแพทย์ให้เรียบร้อย หากปวดฟันควรไปให้ทันตแพทย์ตรวจดูก่อนตัดสินใจฟอกสีฟันด้วยตนเอง

ขั้นตอนการฟอกสีฟันด้วยตนเอง

 • ใช้ไซริงค์ฉีดเจลฟอกสีฟัน หรือทาเจลลงบนถาดครอบฟันให้ทั่ว
 • ใส่ถาดครอบฟันให้เข้ากันพอดีกับรูปฟัน ทิ้งไว้ประมาณ 1–4 ชั่วโมง ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ หรือคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่ใช้
 • ทำการฟอกสีฟันอย่างสม่ำเสมอ ระยะแรกควรฟอกสีฟันทุกวัน  แต่หากมีอาการเสียวฟันสามารถทำวันเว้นวันได้ และควรทำต่อเนื่องกัน 1–3 สัปดาห์ เพื่อรักษาระดับความขาวของฟันไว้

ผลลัพธ์จากการฟอกสีฟันด้วยตนเอง

ในแต่ละครั้งที่ฟอกสีฟัน ฟันจะขาวสว่างขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ฟันของแต่ละคนอาจขาวขึ้นไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสีฟันเริ่มต้น ระยะเวลาที่ครอบถาดฟัน และความเข้มข้นของเจลฟอกสีฟันที่ใช้ด้วย 

นอกจากนี้ผู้ที่ฟอกสีฟันด้วยตนเองก็ต้องเข้าใจด้วยว่า ผลลัพธ์ที่ได้จากการฟอกสีฟันด้วยตัวเองนั้นไม่ได้ทำให้ฟันขาวขึ้นถาวร และหลังหยุดฟอกสีฟัน ฟันก็อาจมีสีคล้ำลงเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฟอกสีฟันวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1939 บาท ลดสูงสุด 6367 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads d 1

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานอาหารที่เพิ่มสีและคราบให้เนื้อฟัน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม รวมถึงการละเลยการดูแลสุขภาพฟัน เช่น แปรงฟันไม่สะอาดทั่วถึง ไม่ใช้ไหมขัดฟัน 

นอกจากนี้การฟอกสีฟันด้วยตัวเองจะไม่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน เมื่อเทียบกับการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ เนื่องจากการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์จะใช้ Hydrogenperoxide ที่เข้มข้นกว่า และมีการใช้เทคโนโลยีอื่นๆ มาช่วยเสริมประสิทธิภาพของน้ำยา เช่น 

ฟอกสีฟันด้วยตัวเอง มีผลข้างเคียงหรือไม่?

น้ำยาที่ใช้ฟอกสีฟันจะไปทำปฏิกิริยาให้เม็ดสีบนฟันแตกตัวออกจึงอาจทำให้มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นได้บ้าง เช่น รู้สึกเสียวฟัน เหงือกพอง ระคายเคืองเนื้อเยื่อในปาก 

ผลข้างเคียงเหล่านี้จะเกิดขั้นในช่วง 1– 2 วันแรก หลังการฟอกสีฟันแต่ละครั้ง และจะหายไปได้เอง แต่หากรู้สึกเสียวฟัน หรือระคายเคืองในปากมากๆ ก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อช่วยบรรเทาอาการหรือปรึกษาหมอฟันเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

การดูแลหลังฟอกสีฟัน

การดูแลช่องปาก และฟันหลังการฟอกสีฟันถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ฟันคความขาวได้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยมีข้อแนะนำดังต่อไปนี้

 • แปรงฟันให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และอาจใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต เพื่อป้องกันอาการเสียวฟันจากการฟอกฟัน
 • ควรหลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม 
 • ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีสีอย่างเย็นตาโฟ ซอสต่างๆ รวมถึงลูกอมและของหวาน เพราะอาหารพวกนี้จะทำให้ฟันเหลืองเร็ว
 • หากอยากให้ฟันขาวสดใสยาวนาน ควรงดสูบบุหรี่ด้วย
 • หากมีอาการเสียวฟันมากๆ ให้รับประทานยาแก้ปวด เช่น ยาพาราเซตามอล เพื่อช่วยบรรเทาอาการ

ค่าใช้จ่ายในการฟอกสีฟันด้วยตัวเอง

ผลิตภัณฑ์สำหรับฟอกสีฟันที่วางขายทั่วไป มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 บาท จนถึงหลักพันบาท คุณสามารถเลือกราคา และคุณสมบัติได้ตามต้องการ 

แต่หากเป็นการฟอกสีฟันด้วยตัวเองภายใต้การควบคุมของทันตแพทย์ ชุดอุปกรณ์จะมีราคาแพงกว่า ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 2,000-5,000 บาท ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของเจลฟอกสีฟัน และวัสดุที่ใช้ครอบฟันเพราะเป็นถาดฟันที่ทำพิเศษสำหรับคนไข้แต่ละราย น้ำยาฟอกฟันมีความเข้มข้นมากกว่า 

ตัวอย่างวิธีการฟอกสีฟันด้วยตัวเอง ราคา และระยะเวลาที่ใช้

 • พิมพ์ฟันและทำถาดฟอกสีฟัน วิธีนี้คุณจะต้องเข้าพบทันตแพทย์ก่อน เพื่อทำการพิมพ์ฟันและทำถาดฟอกสีฟันที่มีขนาดพอดีกับปากและฟัน จากนั้นให้สวมถาดฟอกสีฟันไว้ครั้งละ 1-2 ชั่วโมง/วัน ฟันจะค่อยๆ ขาวขึ้น ใช้เวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์จึงจะเห็นผล
 • ปากกาเจลฟอกฟันขาว พียงทาเจลลงบนฟัน ปล่อยทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก จะช่วยให้ฟันค่อยๆ ขาวขึ้น ผลลัพธ์ และความรวดเร็วนั้นขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และราคาของผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกซื้อ ราคาปากกาเจลฟอกฟันขาวตามท้องตลาดมีตั้งแต่หลักสิบปลายๆ ไปจนถึงหลายร้อย
 • แผ่นฟอกสีฟัน หาซื้อง่าย ใช้สะดวก เพียงนำแผ่นพลาสติกที่มีน้ำยาฟอกสีฟันมาแปะฟันทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยลอกออก ราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึง 2,000-3,000 บาท ระยะเวลาเห็นผลก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และราคาอีกเช่นกัน

เปรียบเทียบราคาชุดฟอกสีฟันด้วยตนเองของแต่ละคลินิก

คลินิกทันตกรรม ทันตกรรมอ้อมใหญ่รวมแพทย์ คลินิกทันตกรรมหมอโอ๋ The ARCH International Dental Center Tooth Box Dental Clinic The Smile Studio dental Dental de Bear Smile Society Dental คลินิกทันตกรรมหมอหมู Smile & Shine dental clinic
ตรวจสภาพช่องปากและประเมินสีฟันโดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์
ขูดหินปูน
ขัดทำความสะอาดฟันทั้งปาก
เคลือบฟลูออไรด์
พิมพ์ปากเพื่อทำถาดฟอกสีฟันเฉพาะบุคคล 2 ชิ้น (สำหรับฟันบน-ล่าง)
ถาดฟอกสีฟันและน้ำยาฟอกสีฟันความเข้มข้นตามที่ทันตแพทย์แนะนำ
ราคา 1,999 1,999 2,990 2,990 3,500 4,500 4,900 4,900 4,900


การใช้อุปกรณ์ฟอกสีฟันด้วยตนเองนั้นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ซื้อจากคลินิกก็ตามเพราะหากใช้ผิดวิธีอาจส่งผลให้ฟันเสียหาย หรือเกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพปากและฟันได้ 

นอกจากนี้บางรายก็อาจไม่เหมาะกับการฟอกสีฟันวิธีนี้ ทางที่ดีจึงควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนเลือกใช้อุปกรณ์ฟอกสีฟันด้วยตนเอง และมองหาอุปกรณ์ฟอกสีฟันที่มีเครื่องหมายรับรองจากองค์การอาหาร และยาว่าปลอดภัยเท่านั้น

เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจฟอกสีฟัน จากคลินิกและโรงพยาบาลใกล้คุณ และไม่พลาดทุกอัปเดตเรื่องสุขภาพและโปรโมชั่นเมื่อกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Teeth Whitening: How to Do It at Home. WebMD. (https://www.webmd.com/oral-health/features/whiten-your-teeth-at-home)
Teeth Whitening How to Do It Naturally. WebMD. (https://www.webmd.com/oral-health/ss/slideshow-natural-teeth-whitening)
How to whiten your teeth naturally: 6 home remedies. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/322421)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
การฟอกสีฟันแบบเลเซอร์ ดีอย่างไร? ได้ผลแค่ไหน?
การฟอกสีฟันแบบเลเซอร์ ดีอย่างไร? ได้ผลแค่ไหน?

การฟอกสีฟันด้วยการใช้แสงเลเซอร์ดีกว่าการใช้แสง Cool light อย่างไร? ปลอดภัยหรือไม่? ราคาเท่าไหร่ มาดูกัน!

อ่านเพิ่ม
การฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี Zoom ดีอย่างไร?
การฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยี Zoom ดีอย่างไร?

เทคโนโลยีเพื่อฟันขาวแลดูกระจ่างใสขึ้น 3 - 8 ระดับ เสริมออร่าให้ใบหน้าคุณในเวลาเพียงไม่กี่นาที

อ่านเพิ่ม
เปรียบเทียบการฟอกสีฟันแต่ละแบบ ฟอกเองกับฟอกกับทันตแพทย์ เป็นอย่างไร
เปรียบเทียบการฟอกสีฟันแต่ละแบบ ฟอกเองกับฟอกกับทันตแพทย์ เป็นอย่างไร

เปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย และราคา การฟอกสีฟันแต่ละประเภท เพื่อเลือกวิธีที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด

อ่านเพิ่ม