อันตรายจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ปลอดภัยในการช่วยเหลือตัวเอง

เผยแพร่ครั้งแรก 18 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
อันตรายจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ปลอดภัยในการช่วยเหลือตัวเอง

อันตรายจากการใช้อุปกรณ์ที่ไม่ปลอดภัยในการช่วยเหลือตัวเอง

การช่วยเหลือตัวเองสำหรับผู้หญิง หลายคนอาจมองในแง่ลบว่าเป็นการบำบัดความใคร่ที่มีมากเกินไป แต่เปล่าเลย ความจริงแล้วไม่ใช่เรื่องที่น่าอายหรือเป็นสิ่งที่แย่เสมอไป บ่อยครั้งที่การช่วยเหลือตัวเองกลับกลายเป็นทางอกที่ดีกับหลากหลายสถานการณ์เสียด้วยซ้ำไป

ข้อดีของการช่วยเหลือตัวเอง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

 • ข้อดีของการช่วยเหลือตัวเองอันดับแรกเลยก็คือทำให้คุณผู้หญิงนั้นมีความสุข ได้ผ่อนคลายความเครียด เพราะเมื่อเราช่วยเหลือตัวเอง ร่างกายจะหลั่งสารต่าง ๆ ออกมามากมาย หนึ่งในนั้นคือฮอร์โมนแห่งความสุขที่ใครก็รู้จักกันดีในชื่อว่า Endorphin รวมทั้งฮอร์โมน Prolactin ที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสบายเป็นที่สุด
 • มีความปลอดภัย สำหรับคุณผู้หญิงที่ยังไม่มีแฟน หรือยังไม่มีครอบครัว การที่คุณอาจเกิดความต้องการทางเพศนั้นไม่ใช่เรื่องผิดแปลกธรรมชาติแต่อย่างใด อย่าอายหากจะต้องอาศัยการช่วยเหลือตัวเอง วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีความสุขอย่างปลอดภัยได้
 • สำหรับนักเรียน นักศึกษาก็เช่นกัน เมื่อคนเราโตขึ้นก็จะเริ่มเข้าในธรรมชาติและความต้องการของร่างกาย การช่วยเหลือตัวเองในวัยเรียนถือเป็นทางออกที่ดีและอาจารย์ควรส่งเสริมความรู้ด้านสุขศึกษา ดีกว่าการมีอะไรกับแฟนซึ่งมีความเสี่ยงหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการการท้องในวัยเรียน ติดแฟน ติดโรค หรือเกิดความเสียใจถ้าหากต้องเลิกรากันไป
 • สำหรับคนที่มีแฟนอยู่ไกล หรือสามีที่มีปัญหาหลั่งเร็วเกินไปทำให้คุณผู้หญิงไม่เคยไปถึงฝั่งฝันเสียที การสะสมอารมณ์ค้าง ๆ คา ๆ ในระยาวแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดีแต่อย่างใด ตรงกันข้ามอาจจะทำให้เกิดปัญหาครอบครัวตามมาภายหลังได้ ทั้งนี้คุณผู้หญิงสามารถพูดคุยกับคู่รักเพื่อหาทางแก้ไขได้

สิ่งที่ไม่ควรใช้ในการสอดใส่เพื่อช่วยเหลือตัวเอง

การช่วยเหลือตัวเองที่ถูกต้องนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการทำให้เกิดอารมณ์จากการกระตุ้นจุดคริตอริสจากภายนอก หรือกาใช้อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อสอดใส่เข้าไปภายในร่างกาย

อย่างไรก็ตามหากคุณผู้หญิงชอบใช้เครื่องมือช่วยในการสอดใส่ สนับสนุนให้ใช้ Sex toy ที่ถูกต้องมีมาตรฐาน ไม่แนะนำให้ใช้สิ่งอื่นสอดใส่เพราะอาจนำมาซึ่งอันตรายมากกว่าที่คุณคิด ยกตัวอย่างอุปกรณ์ที่สาว ๆ มักใช้ในการช่วยเหลือตัวเองแต่ล้วนอันตรายมีดังนี้

 • ขวดโรลออนดับกลิ่น เนื่องจากส่วนหัวของโรลออนนั้นจะมีลักษณะกลม ๆ เรียว ๆ ขนาดใกล้เคียงกับของคุณผู้ชาย ทำให้สาว ๆ หลายคนมักนำมาเป็นอุปกรณ์ในการช่วยเหลือตัวเอง
 • ลูกอมจุ๊ปปาจุ๊บ ที่มีขนาดหัวกลม ๆ แต่หารู้ไม่ว่าเสี่ยงที่จะหลุดเข้าไปในช่องคลอดอย่างมาก
 • ขวดเบียร์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้ยินกันมากพอสมควรกับการใช้ขวดเบียร์ ซึ่งเป็นอันตรายมาก ร้ายแรงที่สุดคือขวดแตกซึ่งอาจเกิดอันตรายถึงชีวิต
 • ผักหรือผลไม้ อย่างเช่น กล้วย แตงกวา ข้าวโพด มะเขือยาว จริงอยู่ว่าเป็นของที่มาจากธรรมชาติ แต่การใช้ผักหรือผลไม่เหล่านี้ก็เป็นอันตรายได้หากเกิดการหัก ติดคาภายในร่างกาย หรือล้างไม่สะอาด
 • อุปกรณ์แปลก ๆ ที่คาดไม่ถึง เช่น ตุ๊กตาพลาสติกตัวเล็ก ๆ อย่างตุ๊กตาบาร์บี้ ปากกา แท่งสีเทียน ของเล่นเด็กที่มีลักษณะกลมยาว สิ่งเหล่านี้ล้วนอันตรายต่อชีวิตทั้งสิ้น

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ใช้อุปกรณ์แปลกปลอมสอดใส่ในร่างกาย

 • ติดเชื้อ จริงอยู่ว่าการช่วยเหลือตัวเองจะทำให้เราไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่หากการใช้สิ่งของบางอย่างที่ไม่ปลอดภัยนั้นอาจจะทำให้เราติดเชื้อโรคจากข้าวของเหล่านั้นได้ เช่นเชื้อรา เชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรีย
 • ของไม่สะอาด เพราะอุปกรณ์บางอย่างมีการใช้งานประจำอยู่แล้ว เมื่อนำมาช่วยเหลือตัวเองอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง เชื้อโรคต่าง ๆ จึงเข้าสู่ร่างกายของเราได้ง่าย
 • ของหลุด ติด หรือหัก สิ่งของบางอย่างสามารถหักคาหรือหลุดเข้าไปไม่สามาถนำออกมาได้ ยกตัวอย่างเช่นผัก ผลไม้ หรือของชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถหักติดค้างภายในร่างกาย บางรายไม่สามารถนำออกเองได้ต้องไปพบแพทย์ ซึ่งงานนี้นอกจากจะเจ็บตัวแล้วยังเกิดความอับอายอีกด้วย
 • เกิดแผลภายในร่างกาย อุปกรณ์บางอย่างมีเหลี่ยม มีคม มีแง่งที่ยื่นออกมาซึ่งอาจไปเกี่ยวอวัยวะภายในช่องคลอดให้ฉีกขาดได้

สาว ๆ ที่เลือกเพิ่มความสุขให้กับตัวเองด้วยการใช้อุปกรณ์เข้าช่วยนั้น ควรใส่ใจในการเลือกอุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะทางที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆตามช่องทางออนไลน์ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนเห็นแต่อย่างใด การช่วยเหลือตัวเอง ควรเป็นวิธีการเพิ่มความสุขให้กับเราโดยปราศจากความเสี่ยง เพราะหากเกิดการผิดพลาดจากการใช้สิ่งแปลกปลอมจนต้องไปพบแพทย์เพื่อให้ความช่วยเหลือ เชื่อได้เลยว่าจะเกิดความอายหลายเท่าทวีคูณ และที่สำคัญอุปกรณ์ที่เลือกใช้ควรทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังใช้เสมอ และไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น เพื่อควบคุมความสะอาดและป้องกันเชื้อโรค


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Environmental Health and Safety Management System - Prudent Practices in the Laboratory. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK55873/)
Are Bluetooth Headphones Dangerous?. Healthline. (https://www.healthline.com/health-news/are-wireless-headphones-dangerous)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป