รวมแพ็คเกจ ตรวจสุขภาพของโรงพยาบาล

แพ็คเกจตรวจสุขภาพจาก 4 โรงพยาบาลชื่อดังมาให้ได้ศึกษาและลองเปรียบเทียบกัน
เผยแพร่ครั้งแรก 5 พ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 4 นาที
รวมแพ็คเกจ ตรวจสุขภาพของโรงพยาบาล

เมื่อพูดถึงแพ็คเกจตรวจสุขภาพของโรงพยาบาลต่างๆ จะพบว่าส่วนใหญ่จะมีแพ็คเกจที่คล้ายกัน โดยเฉพาะโรงพยาบาลที่ให้บริการรักษาโรคทั่วไป แต่หากเคยใช้บริการของโรงพยาบาลหลายๆ แห่งก็จะพบว่ารายละเอียดของแต่ละแพ็คเกจ ค่าบริการและคุณภาพ จุดเด่นในการให้บริการจะแตกต่างกันไป ซึ่งก็ได้ยกตัวอย่างแพ็คเกจตรวจสุขภาพจาก 4 โรงพยาบาลชื่อดังมาให้ได้ศึกษาและลองเปรียบเทียบกันดังนี้

โรงพยาบาลสมิติเวช

โรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 โดยในปัจจุบันก็มีสาขามากถึง 6 สาขา และมีแพ็คเกจการตรวจสุขภาพสุดคุ้ม ซึ่งก็มีรายการแพ็คเกจดังนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

1.ตรวจคัดกรองโรคต่อมไทรอยด์
โรคที่เกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ เป็นอีกหนึ่งโรคอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นจึงควรตรวจคัดกรองอยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการที่บ่งชี้ว่าอาจจะเป็นโรคดังกล่าว เช่น ใจสั่น หิวบ่อย เหนื่อยง่าย น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว นอนไม่ค่อยหลับหรือเหงื่อออกมากกว่าปกติ เป็นต้น โดยราคาค่าบริการอยู่ที่ 1,250 บาท และกรณีที่ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดก็จะมีประกันราคาผ่าตัดไทรอยด์ 90,000 บาท (นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2 วัน)

2.ตรวจสภาพปอด
เป็นการตรวจคัดกรองเพื่อค้นหาความเสี่ยงมะเร็งปอดและความผิดปกติของปอด ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีในการตรวจที่มีความทันสมัย ได้ผลรวดเร็วทันใจและแม่นยำที่สุด สำหรับผู้ที่ควรตรวจคัดกรองมะเร็งปอด ได้แก่ผู้ที่สูบบุหรี่ ผู้ที่อยู่ในครอบครัวที่มีการสูบบุหรี่และผู้ที่อยู่ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยมลพิษทางอากาศ โดยราคาค่าบริการอยู่ที่ 6,000 บาทนั่นเอง

3.ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม
เป็นการตรวจเพื่อคัดกรองความเสี่ยงมะเร็งเต้านมในผู้หญิง โดยจะมีวิธีการตรวจ 2 วิธี คือ

a.ตรวจคัดกรองด้วยการอัลตราซาวนด์ ในราคา 1,900 บาท

b.ตรวจคัดกรองด้วยดิจิตอลแมมโมแกรมและอัลตราซาวนด์ ในราคา 2,900 บาท

4.ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน
โปรแกรมตรวจเพื่อเตรียมพร้อมก่อนแต่งงานและวางแผนการมีบุตร โดยจะตรวจหาทุกความเสี่ยงที่ส่งผลต่อการมีบุตรและการติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์ เพื่อป้องกันและรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่อาจจะตามมานั่นเอง สำหรับค่าบริการ ผู้หญิงราคา 2,800 บาทและผู้ชายราคา 2,500 บาท

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
โปรแกรมตรวจสุขภาพวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 99 บาท ลดสูงสุด 96%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

5.ตรวจสุขภาพเพื่อชะลอวัย
เป็นการตรวจหาเหตุที่ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ พร้อมให้คำแนะนำและวิธีการแก้ไขเพื่อฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งการตรวจแบบนี้จะทำให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากขึ้นและทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย สำหรับการตรวจจะมี 3 โปรแกรม คือ

a.Life Complete Program ค่าบริการ 25,500 บาท

b.Life Prestige Program ค่าบริการ 42,000 บาท

c.Life Elite Program ค่าบริการ 68,000 บาท

โรงพยาบาลศิครินทร์

โรงพยาบาลเอกชนที่ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ.2524 ซึ่งก็ได้รับการยอมรับให้เป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการ โดยโรงพยาบาลศิครินทร์ก็มีแพ็คเกจตรวจสุขภาพที่น่าสนใจดังนี้

1.ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน
โปรแกรมตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งงานอย่างมีความสุข โดยจะตรวจคัดกรองโรคที่มีความเสี่ยงติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โรคและพาหะที่อาจนำไปสู่การติดต่อทางพันธุกรรมจากพ่อแม่สู่ลูก เชื้อไวรัสและระดับภูมิคุ้มกันที่มีในร่างกาย รวมถึงการตรวจความพร้อมการมีบุตร โดยมีค่าบริการ ผู้ชาย 2,500 บาทและผู้หญิง 2,890 บาท

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

2.ตรวจและสลายต้อกระจก/ต้อเนื้อ
แพ็คเกจนี้จะทำการตรวจหาต้อกระจกและต้อเนื้อในตาของผู้ป่วย พร้อมกับให้บริการรักษาในแพ็คเกจเดียวกัน โดยค่าบริการ

a.การสลายต้อกระจกแบบเลนส์นิ่ม ราคา 43,500 บาท, แบบเลนส์นิ่มพิเศษ ราคา 45,000 บาท

b.การผ่าตัดลอกต้อเนื้อ ราคา 25,000 บาท

3.ส่องกล้องตรวจระบบทางเดินอาหาร
เป็นการตรวจโดยใช้วิธีการส่องกล้องเพื่อค้นหาความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะความเสี่ยงโรคมะเร็ง ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วิธีนี้ในผู้ป่วยที่มีอาการแน่นท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อยๆ พร้อมกับอุจจาระมีเลือดปน น้ำหนักลดและมีอาการซึมอ่อนเพลียร่วมด้วย สำหรับค่าบริการเริ่มตั้งแต่ 11,000 บาท – 25,000 บาท ขึ้นอยู่กับจุดที่ส่องกล้องนั่นเอง

โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลศิริราชเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ.2546 ซึ่งก็เป็นศูนย์กลางการแพทย์ที่ให้บริการการรักษาและให้คำปรึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด แถมยังได้รับมาตรฐานระดับสากล JCI และมีบริการอย่างครบวงจรอีกด้วย ซึ่งแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่น่าสนใจของโรงพยาบาลศิริราชก็มีดังนี้

1.ตรวจสุขภาพแบบพื้นฐาน
เป็นการตรวจเช็คสุขภาพขั้นพื้นฐานทั้งผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปีและอายุมากกว่า 40 ปี โดยจะตรวจหาความผิดปกติต่างๆ ภายในร่างกายที่สามารถตรวจพบได้ทั่วไป เช่น การตรวจน้ำตาลในเลือด ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด การทำงานของไต ไขมันในเลือดและการตรวจปัสสาวะ เป็นต้น โดยค่าบริการสำหรับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี ราคา 2,600 บาทและผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี ราคา 3,000 บาท

2.ตรวจสุขภาพแบบพิเศษ
สำหรับการตรวจแบบนี้จะแยกตรวจชายหญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นการตรวจสุขภาพและความเสี่ยงโรคต่างๆ ที่มักจะเกิดในผู้ชายหรือในผู้หญิงนั่นเอง โดยมีค่าบริการคือ ผู้ชาย 8,200 บาทและผู้หญิง 12,600 บาท

3.ตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน
เป็นการตรวจเช็คความพร้อมของสุขภาพก่อนแต่งงาน โดยแยกตรวจเฉพาะผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งสิ่งที่จะตรวจได้แก่ ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ความพร้อมของร่างกาย หมู่เลือด เชื้อซิฟิลิส เชื้อเอชไอวี การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี,ซี ตรวจคัดกรองโรคธาลัสซีเมียและภูมิต้านทานโรคหัดเยอรมัน เป็นต้น โดยค่าบริการ ผู้ชาย 3,400 บาทและผู้หญิง 3,700 บาท

4.ตรวจคัดกรองมะเร็งปอด
เป็นการตรวจหาความเสี่ยงของโรคต่างๆ เกี่ยวกับปอด โดยเฉพาะโรคมะเร็ง ซึ่งจะใช้วิธีการตรวจแบบ Low-dose CT Scan ที่มีความแม่นยำมากกว่าและสามารถตรวจทราบผลได้ทันทีโดยไม่ต้องฉีดสารทึบแสงอีกด้วย โดยมีค่าบริการ 6,200 บาท

โรงพยาบาลปิยะเวท

โรงพยาบาลปิยะเวทเปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ.2536 โดยเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีความเป็นมาตรฐานและมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน สามารถตรวจและทำการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ส่วนแพ็คเกจตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลปิยะเวทก็มีหลากหลายแพ็คเกจที่น่าสนใจเหมือนกัน ซึ่งเราก็ได้คัดเอาที่น่าสนใจมาแนะนำดังนี้

1.ตรวจโรคหัวใจ
การตรวจสุขภาพที่ตรวจควบคู่ไปกับการตรวจโรคหัวใจ โดยมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญให้บริการโดยเฉพาะ พร้อมกับให้คำแนะนำปรึกษาในผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจอีกด้วย ซึ่งมีค่าบริการในการตรวจ 9,000 บาท

2.ตรวจตาทั่วไป
โปรแกรมตรวจสุขภาพตา เพราะดวงตาเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม จึงควรตรวจบ่อยๆ เพื่อหากพบความผิดปกติก็จะได้ทำการรักษาได้ทันท่วงที โดยสำหรับการตรวจตาทั่วไปก็จะมีค่าบริการ 990 บาท

3.ตรวจสุขภาพลูกน้อย
เป็นแพ็คเกจเพื่อการตรวจสุขภาพและพัฒนาการที่ดีของลูกน้อย ซึ่งจะให้บริการตรวจในเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 15 ปี แต่ตรวจอย่างครบถ้วน ครบวงจรกันเลยทีเดียว สำหรับค่าบริการจะอยู่ที่ 3,100 บาท

การตรวจสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อจะได้เตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้แต่เนิ่นๆ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลดีๆ ที่มีแพ็คเกจตรวจสุขภาพสุดคุ้มราคาไม่แพง โรงพยาบาลเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง
การตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิงอายุ 40-64 ปี ต้องตรวจอะไรบ้าง


บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
คู่มือการตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ ควรตรวจอะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไร?
คู่มือการตรวจสุขภาพผู้สูงอายุ ควรตรวจอะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไร?

การตรวจสุขภาพในผู้สูงอายุมีความจำเป็น แต่แค่ตรวจอย่างเดียวไม่พอ ต้องดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วย

อ่านเพิ่ม