ช่วยตัวเองผู้หญิงแบบสอดใส่อย่างไรถึงปลอดภัย

เผยแพร่ครั้งแรก 18 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ช่วยตัวเองผู้หญิงแบบสอดใส่อย่างไรถึงปลอดภัย


การช่วยตัวเองเมื่อมีความต้องการทางเพศไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ อารมณ์ทางเพศเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้น ทุกเพศทุกวัยวัยมีอารมณ์ทางเพศอยู่ ถึงแม้หญิงหลายคนจะยังไม่มีแฟนหรือแม้แต่ไม่ต้องการมีแฟนก็สามารถมีความสุขทางเพศได้  เพียงแต่จะต้องมีวิธีการจัดการที่ถูกต้อง

รู้ไว้สักนิดสรีระจุดใดที่ทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้

ถึงแม้อวัยวะเพศหญิงจะแตกต่างจากเพศชาย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีจุดที่ทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้เช่นเดียวกัน คุณผู้หญิงเองควรเรียนรู้เอาไว้เพื่อสามารถสังเกตได้เองว่าบริเวณใดที่เรามีความสุขที่สุด และฝ่ายชายเองก็สามารถทำความเข้าใจเอาไว้ได้เช่นกัน เพื่อจะได้รู้ว่าจุดใดของแฟนสาวที่สามารถทำให้เธออีความสุขอย่างที่สุด นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสำหรับคู่ที่ฝ่ายชายเสร็จเร็วแล้ว ยังช่วยลดปัญหาการใช้ชีวิตคู่ในระยะยาวได้ด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

 • C Spot (Clitoral Spot)

  จุดซี ปุ่มคลิตอริสหรือปุ่มกระสันที่หลายคนรู้จักกันดี เหตุผลที่มันสามารถพาผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดได้นั่นก็เพราะมันเป็นศูนย์รวมปมประสาทกว่า 8000 ปม คลิตอริสจึงกลายเป็นจุดเร้าด่านแรกทางเพศของผู้หญิงได้ดี และสำหรับบางคนเพียงจุดเดียวก็สามารถทำให้เธอไปถึงฝั่งฝันได้เลยทีเดียว

 • G Spot (Grafenberg Spot)

  จุดจี เป็นบริเวณที่มีปมประสาททอดต่อมาจากปุ่มคลิตอริส จุดนี้ต้องอาศัยการกระตุ้นนานพอสมควร ก่อนที่จะถึงจุดสุดยอดจะเกิดอาการคล้ายกับอยากปัสสาวะ จากนั้นจึงจะถึงจุดสุดยอด

 • Spot, U Spot, P Spot

  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจุดที่ซ่อนอยู่ภายในของน้องสาวผู้หญิง เช่น O Spot (Opposite Spot), U Spot (Uterine Spot), P Spot (Pubococcygeus Muscle Spot) ถึงจะพบได้ไม่บ่อยเท่าจุด C และจุด G แต่ก็เกิดขึ้นได้สำหรับผู้หญิงบางท่านทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีระ และท่วงท่าที่คู่รักแต่ละคู่ถนัด

การช่วยตัวเองด้วยการสอดใส่อย่างไรถึงจะปลอดภัย

การช่วยตัวเองด้วยการสอดใส่ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ผู้หญิงมักจะเลือกใช้เพราะหลายคนบอกว่าให้ความรู้สึกถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่าการเล้าโลมเพียงอย่างเดียว แต่ทั้งนี้ใช่ว่าวัสดุทุกสิ่งที่มีลักษณะคล้ายกันจะสามารถสอดใส่เข้าไปภายในร่างกายของเราได้ คุณผู้หญิงควรมีวิธีการเลือกดังนี้

 1. อันดับแรกเลยไม่เลือกวัสดุที่อันตราย ของแข็ง ของมีเหลี่ยมคม สิ่งแปลกปลอม หรือสิ่งที่จะสามารถหลุดเข้าไปภายในร่างกายของเราได้ เพราะนอกจากจะเจ็บแล้วยังรู้สึกอายหากต้องไปให้แพทย์นำออกให้
 2. การใช้ Sex toy หรือแม้แต่ตุ๊กตายาง ยังเป็นสิ่งที่ปลอดภัยเสียกว่าของแข็ง ๆ บางชนิด เนื่องจากถูกออกแบบมาให้คล้ายกับสรีระของผู้ชายมากที่สุด วัสดุมีความยืดหยุ่นได้ ซึ่งถือว่าปลอดภัยกว่าสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ ที่อาจหักหรือติดอยู่ภายในร่างกายของผู้หญิงได้
 3. และที่สำคัญ ควรทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังใช้ เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และหากเป็นไปได้ไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ข้อดีของการช่วยเหลือตัวเอง

ถึงแม้บางคนอาจจะเขินอายกับการช่วยตัวเอง แต่เชื่อหรือไม่ว่าการช่วยตัวเองไม่เพียงแต่คนโสดเท่านั้น ผู้หญิงที่มีคู่แล้วหลายคนก็ยังนิยมช่วยตัวเองมากกว่าด้วยเหตุผลหลายประการ เช่นสามีอยู่ไกลกัน สามีสุขภาพไมค่อยแข็งแรง สามีเสร็จเร็วเกินไป เป็นต้นฉะนั้นเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด

การช่วยเหลือตัวเองไม่เพียงการได้รับความสุขจากอารมณ์ทางเพศเท่านั้น ทุกครั้งที่เราเสร็จภารกิจ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกมามากมาย เช่น  Dopamine ฮอร์โมนที่ช่วยลดความเครียด, Endorphin ฮอร์โมนแห่งความสุข และ Prolactin ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น ที่ทำให้เราผ่อนคลายหรือคลายเครียดจากการทำงานได้ดี แถมยังปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อการติดโรคด้วย


13 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Masturbation Tips for Women. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/sexual-health/masturbation.aspx)
Female Masturbation: 5 Things You May Not Know. WebMD. (https://www.webmd.com/women/features/female-masturbation-5-things-know#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ผู้หญิงช่วยตัวเอง แบบไม่สอดใส่จะถึงจุดสดยอดได้ไหม อย่างไร?
ผู้หญิงช่วยตัวเอง แบบไม่สอดใส่จะถึงจุดสดยอดได้ไหม อย่างไร?

ช่วยตัวเองไม่ใช่เรื่องน่าอาย ทั้งฟิน ไม่มีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ และปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชัวร์

อ่านเพิ่ม
ผู้หญิงช่วยตัวเองบ่อย เท่าไหร่คือเยอะเกินไป ผิดปกติมั๊ย
ผู้หญิงช่วยตัวเองบ่อย เท่าไหร่คือเยอะเกินไป ผิดปกติมั๊ย

ช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหนถึงเรียกว่ามากเกินไป ช่วยตัวเองดีหรือไม่ มีวิธีรับมือกับอารมณ์ทางเพศอย่างไร

อ่านเพิ่ม
ผู้ชายช่วยตัวเองบ่อย เท่าไรคือเยอะเกินไป ผิดปกติหรือไม่
ผู้ชายช่วยตัวเองบ่อย เท่าไรคือเยอะเกินไป ผิดปกติหรือไม่

ผู้ชายช่วยตัวเองเท่าไรถึงจะเรียกว่า เยอะเกินไป มาลองทำแบบทดสอบดูกัน

อ่านเพิ่ม