ช่วยตัวเองผู้หญิงแบบสอดใส่อย่างไรถึงปลอดภัย

เผยแพร่ครั้งแรก 18 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ช่วยตัวเองผู้หญิงแบบสอดใส่อย่างไรถึงปลอดภัย


การช่วยตัวเองเมื่อมีความต้องการทางเพศไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ อารมณ์ทางเพศเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้น ทุกเพศทุกวัยวัยมีอารมณ์ทางเพศอยู่ ถึงแม้หญิงหลายคนจะยังไม่มีแฟนหรือแม้แต่ไม่ต้องการมีแฟนก็สามารถมีความสุขทางเพศได้  เพียงแต่จะต้องมีวิธีการจัดการที่ถูกต้อง

รู้ไว้สักนิดสรีระจุดใดที่ทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้

ถึงแม้อวัยวะเพศหญิงจะแตกต่างจากเพศชาย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีจุดที่ทำให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้เช่นเดียวกัน คุณผู้หญิงเองควรเรียนรู้เอาไว้เพื่อสามารถสังเกตได้เองว่าบริเวณใดที่เรามีความสุขที่สุด และฝ่ายชายเองก็สามารถทำความเข้าใจเอาไว้ได้เช่นกัน เพื่อจะได้รู้ว่าจุดใดของแฟนสาวที่สามารถทำให้เธออีความสุขอย่างที่สุด นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาสำหรับคู่ที่ฝ่ายชายเสร็จเร็วแล้ว ยังช่วยลดปัญหาการใช้ชีวิตคู่ในระยะยาวได้ด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
สั่งยา ปรึกษาข้อมูลเบื้องต้น จากร้านยาใกล้บ้านคุณได้ง่ายๆ

เริ่มจากแชทกับเภสัชกรที่มีใบอนุญาตผ่านแอปของเรา ฟรี! บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

Internalads square %281%29
 • C Spot (Clitoral Spot)

  จุดซี ปุ่มคลิตอริสหรือปุ่มกระสันที่หลายคนรู้จักกันดี เหตุผลที่มันสามารถพาผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดได้นั่นก็เพราะมันเป็นศูนย์รวมปมประสาทกว่า 8000 ปม คลิตอริสจึงกลายเป็นจุดเร้าด่านแรกทางเพศของผู้หญิงได้ดี และสำหรับบางคนเพียงจุดเดียวก็สามารถทำให้เธอไปถึงฝั่งฝันได้เลยทีเดียว

 • G Spot (Grafenberg Spot)

  จุดจี เป็นบริเวณที่มีปมประสาททอดต่อมาจากปุ่มคลิตอริส จุดนี้ต้องอาศัยการกระตุ้นนานพอสมควร ก่อนที่จะถึงจุดสุดยอดจะเกิดอาการคล้ายกับอยากปัสสาวะ จากนั้นจึงจะถึงจุดสุดยอด

 • Spot, U Spot, P Spot

  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจุดที่ซ่อนอยู่ภายในของน้องสาวผู้หญิง เช่น O Spot (Opposite Spot), U Spot (Uterine Spot), P Spot (Pubococcygeus Muscle Spot) ถึงจะพบได้ไม่บ่อยเท่าจุด C และจุด G แต่ก็เกิดขึ้นได้สำหรับผู้หญิงบางท่านทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีระ และท่วงท่าที่คู่รักแต่ละคู่ถนัด

การช่วยตัวเองด้วยการสอดใส่อย่างไรถึงจะปลอดภัย

การช่วยตัวเองด้วยการสอดใส่ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ผู้หญิงมักจะเลือกใช้เพราะหลายคนบอกว่าให้ความรู้สึกถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่าการเล้าโลมเพียงอย่างเดียว แต่ทั้งนี้ใช่ว่าวัสดุทุกสิ่งที่มีลักษณะคล้ายกันจะสามารถสอดใส่เข้าไปภายในร่างกายของเราได้ คุณผู้หญิงควรมีวิธีการเลือกดังนี้

 1. อันดับแรกเลยไม่เลือกวัสดุที่อันตราย ของแข็ง ของมีเหลี่ยมคม สิ่งแปลกปลอม หรือสิ่งที่จะสามารถหลุดเข้าไปภายในร่างกายของเราได้ เพราะนอกจากจะเจ็บแล้วยังรู้สึกอายหากต้องไปให้แพทย์นำออกให้
 2. การใช้ Sex toy หรือแม้แต่ตุ๊กตายาง ยังเป็นสิ่งที่ปลอดภัยเสียกว่าของแข็ง ๆ บางชนิด เนื่องจากถูกออกแบบมาให้คล้ายกับสรีระของผู้ชายมากที่สุด วัสดุมีความยืดหยุ่นได้ ซึ่งถือว่าปลอดภัยกว่าสิ่งแปลกปลอมอื่นๆ ที่อาจหักหรือติดอยู่ภายในร่างกายของผู้หญิงได้
 3. และที่สำคัญ ควรทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังใช้ เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย และหากเป็นไปได้ไม่ควรใช้ร่วมกับผู้อื่น เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ข้อดีของการช่วยเหลือตัวเอง

ถึงแม้บางคนอาจจะเขินอายกับการช่วยตัวเอง แต่เชื่อหรือไม่ว่าการช่วยตัวเองไม่เพียงแต่คนโสดเท่านั้น ผู้หญิงที่มีคู่แล้วหลายคนก็ยังนิยมช่วยตัวเองมากกว่าด้วยเหตุผลหลายประการ เช่นสามีอยู่ไกลกัน สามีสุขภาพไมค่อยแข็งแรง สามีเสร็จเร็วเกินไป เป็นต้นฉะนั้นเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด

การช่วยเหลือตัวเองไม่เพียงการได้รับความสุขจากอารมณ์ทางเพศเท่านั้น ทุกครั้งที่เราเสร็จภารกิจ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกมามากมาย เช่น  Dopamine ฮอร์โมนที่ช่วยลดความเครียด, Endorphin ฮอร์โมนแห่งความสุข และ Prolactin ที่จะทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้น ที่ทำให้เราผ่อนคลายหรือคลายเครียดจากการทำงานได้ดี แถมยังปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อการติดโรคด้วย


13 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Masturbation Tips for Women. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/sexual-health/masturbation.aspx)
Female Masturbation: 5 Things You May Not Know. WebMD. (https://www.webmd.com/women/features/female-masturbation-5-things-know#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
ผู้หญิงช่วยตัวเองบ่อย เท่าไหร่คือเยอะเกินไป ผิดปกติมั๊ย
ผู้หญิงช่วยตัวเองบ่อย เท่าไหร่คือเยอะเกินไป ผิดปกติมั๊ย

ช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหนถึงเรียกว่ามากเกินไป ช่วยตัวเองดีหรือไม่ มีวิธีรับมือกับอารมณ์ทางเพศอย่างไร

อ่านเพิ่ม
ผู้ชายช่วยตัวเองบ่อย เท่าไรคือเยอะเกินไป ผิดปกติหรือไม่
ผู้ชายช่วยตัวเองบ่อย เท่าไรคือเยอะเกินไป ผิดปกติหรือไม่

ผู้ชายช่วยตัวเองเท่าไรถึงจะเรียกว่า เยอะเกินไป มาลองทำแบบทดสอบดูกัน

อ่านเพิ่ม