รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “G-Spot” จุดลับที่ช่วยให้คุณได้ขึ้นสวรรค์

เผยแพร่ครั้งแรก 19 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
รวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “G-Spot” จุดลับที่ช่วยให้คุณได้ขึ้นสวรรค์

การที่ผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดจากการร่วมรักแบบสอดใส่เพียงอย่างเดียวนับว่าเป็นเรื่องที่พบได้ไม่บ่อยนัก ซึ่งมีงานวิจัยเมื่อปี ค.ศ.2017 พบว่า ผู้หญิงประมาณ 18% ได้สัมผัสกับออกัสซึมจากการสอดใส่เพียงลำพัง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณไม่เคยมีประสบการณ์แตะขอบสวรรค์จากการร่วมรักแบบสอดใส่ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้  ซึ่งบางคนเชื่อว่า G-Spot อาจเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดในระหว่างที่มีเซ็กส์แบบสอดใส่

G-Spot คืออะไร?

G-Spot  หรือที่เรียกว่า Gräfenberg spot ถูกค้นพบโดย Dr. Beverly Whipple หลังจากที่เธอพบว่าการใช้นิ้วกระดิกเหมือนท่าเชิญชวนในช่องคลอดสามารถทำให้ผู้หญิงตอบสนอง ซึ่งเธอเชื่อว่าบริเวณดังกล่าวสามารถทำให้ผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดในระหว่างที่มีเซ็กส์

อย่างไรก็ตาม การพบ G-spot ในช่องคลอดไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันไม่ได้เป็นส่วนที่โดดออกมาจากร่างกาย มีงานวิจัยเมื่อปี ค.ศ.2017 นักวิจัยพยายามหาตำแหน่งของ G-spot แต่กลับคว้าน้ำเหลว ทั้งนี้ G-spot เป็นส่วนหนึ่งของคลิตอริส ซึ่งหมายความว่า เมื่อคุณกระตุ้น G-Spot นั่นเท่ากับว่าคุณได้กระตุ้นคลิตอริสบางส่วน ซึ่งคลิตอริสที่ยื่นออกมาให้เราเห็นนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนปลาย และมันแบ่งออกเป็น 2 ฐานที่มีความยาวประมาณ 4 นิ้ว อย่างไรก็ดี อวัยวะส่วนนี้ของผู้หญิงแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป ทำให้เป็นเรื่องยากที่เราจะระบุตำแหน่งของ G-spot แต่ถ้ามีการกระตุ้นที่ G-Spot มันก็จะทำให้เกิด Female Ejaculation และทำให้ผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอด

คุณสามารถหา G-spot ได้อย่างไร?

การหาตำแหน่งของ G-spot เป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ แทนที่คุณจะค้นหามันในระหว่างที่ร่วมรัก การหาตำแหน่งของ G-spot ด้วยตัวเองจะเป็นเรื่องที่ง่ายกว่า หากคุณกำลังเริ่มต้นหา G-spot ให้คุณเริ่มจากการทำตัวเองให้ผ่อนคลาย ในขณะที่คุณเริ่มสำรวจร่างกายของตัวเอง ให้คุณทำสิ่งใดก็ได้ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกดีที่สุด และเมื่อคุณพร้อมแล้ว ให้คุณเริ่มนวดที่ปากช่องคลอดก่อนที่จะสอดนิ้วหรือเซ็กส์ทอยเข้าไป หลังจากนั้นให้คุณใช้นิ้วหรือเซ็กส์ทอยยกขึ้นไปในทิศทางเดียวกับสะดือ และเคลื่อนไหวเหมือนกับตอนทำท่ากระดิกนิ้วเรียก โดยให้คุณเคลื่อนไหวเช่นนี้ซ้ำเพื่อปลุกอารมณ์

อย่างไรก็ตาม G-Spot ก็เหมือนกับจุดที่ไวต่อการกระตุ้นอื่นๆ ตรงที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละคน นอกจากนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะรู้สึกมีความสุขจากการกระตุ้น G-Spot เช่นกัน ซึ่งการสำรวจร่างกายจะช่วยให้คุณรู้ว่าตัวเองชอบสิ่งใด และนั่นก็จะเป็นข้อมูลให้คนรักของคุณทำสิ่งที่คุณรู้สึกเพลิดเพลินในระหว่างที่มีเซ็กส์

ท่าร่วมรักที่ช่วยกระตุ้น G-Spot ได้ดีที่สุด

มีท่าร่วมรักหลายท่าที่ช่วยกระตุ้น G-Spot โดยให้คุณใช้ท่าที่ทำให้คุณสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของตัวเองได้ สำหรับท่าที่เราอยากแนะนำมีดังนี้

1.Cowgirl

การร่วมรักท่านี้ช่วยให้คุณสามารถควบคุมจังหวะ ความลึก และมุมของการสอดใส่ ทำให้คุณสามารถโฟกัสไปที่การหา G-Spot แทนที่คุณจะเคลื่อนไหวขึ้นลงเพียงอย่างเดียว ให้คุณลองเคลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังเพื่อกระตุ้นบริเวณที่มี G-spot ตรงผนังช่องคลอดด้านใน หรือคุณอาจเคลื่อนไหวแบบผสานผสานทิศทางด้วยความเร็วและมุมที่แตกต่างกัน

2.Doggy style

ท่าสุนัขเป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยให้การสอดใส่ลึกมากขึ้น ทั้งนี้ในระหว่างที่คนรักสอดใส่จากด้านหลัง ให้คุณโค้งตัวโดยใช้แขนระหว่างข้อศอกกับข้อมือค้ำที่นอน หรือคุณอาจดันสะโพกไปข้างหลังเพื่อเปลี่ยนมุมจนกระทั่งได้มุมที่ทำให้คุณรู้สึกดีที่สุด นอกจากนี้คุณอาจนอนคว่ำโดยที่ขาห้อยตรงมุมเตียง และให้คนรักยืดสอดใส่จากทางด้านหลัง

3.มิชชันนารี

ท่ามิชชันนารีเป็นท่าเบสิคที่ช่วยกระตุ้นได้มากขึ้นโดยที่การสอดใส่ไม่ลึกจนเกินไป อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการสอดใส่จะไม่ได้ลึกเหมือนกับท่าร่วมรักท่าอื่นๆ แต่มันกลับทำให้รู้สึกคับแน่น และเพิ่มการเสียดสีที่ G-Spot ซึ่งอาจทำให้คุณไปถึงจุดสุดยอดได้

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่หลายคนถูกปลูกฝังว่าเซ็กส์เป็นเรื่องที่น่าอาย ทำให้เราไม่กล้าพูดถึงความต้องการที่แท้จริงของตัวเองหรือสิ่งที่เราชอบ ทำให้การไปถึงจุดสุดยอดหรือการพอใจกับเซ็กส์เป็นเรื่องที่ยากขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรกลัวที่จะเรียนรู้หรือค้นหาสิ่งที่ชอบ และหมั่นสื่อสารกับคนรักเพื่อที่จะได้มีความสุขกับเรื่องบนเตียงทั้งสองฝ่าย

ที่มา: https://www.healthline.com/hea...


12 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
G-Spot Scientifically Identified. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/244590)
The G-Spot: Who Has It and How to Find It. Health.com. (https://www.health.com/condition/sexual-health/g-spot-how-to-find-it)
Gräfenberg Spot: Fact or Fiction. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/sexual-health/g-spot-fact-or-fiction.aspx)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
อาการคันและแสบในช่องคลอดไม่ใช่เรื่องปกติ
อาการคันและแสบในช่องคลอดไม่ใช่เรื่องปกติ

จุดซ่อนเร้นคือจุดสำคัญ ขอให้หมั่นสังเกตเพื่อแก้ไขก่อนที่อาการจะรุนแรงและยากต่อการรักษา

อ่านเพิ่ม