February 20, 2019 09:20
ตอบโดย
จินตนา แสงโพธิ์ (เภสัชกร)
แนะนำให้ใช้ตามลำดับต่อไปจนถึงเม็ดที่ 28 เลยนะคะ (ส่วนเม็ดที่ 20 ให้แกะทิ้งไปได้เลยค่ะ)
หากไม่มีการตั้งครรภ์ ควรจะมีประจำเดือนมาในช่วงที่ใช้เม็ดแป้ง (เม็ดที่ 22 - 28 ของแผง) ซึ่งโดยทั่วไป ประจำเดือนมักจะมาประมาณเม็ดที่ 24 - 25 หรือคลาดเคลื่อนเล็กน้อยค่ะ
การใช้ยาคุมแบบ 28 เม็ด เมื่อหมดแผงเดิมจะต้องต่อแผงใหม่ในวันถัดมา ไม่ต้องเว้นว่างเพิ่มอีก ดังนั้น เมื่อมีประจำเดือนมาแล้วก็ให้ต่อยาคุมแผงใหม่ตามกำหนดเพื่อให้มีผลคุมกำเนิดต่อเนื่องนะคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
กินยาแอนนี่ลิน28เม็ดกินตั้งแต่1-23แต่ดูอีกทีลืมกินที่เม็ดที่20ก็คือข้ามมาเป็น21สรุปลืม20แล้วเราต้องกินเม็ด24ต่อเลยหรือป่าว
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)