เคล็ดลับหุ่นผอมสวย ที่สาวออฟฟิศก็ทำได้

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
เคล็ดลับหุ่นผอมสวย ที่สาวออฟฟิศก็ทำได้

สาวออฟฟิศมักจะเจอกับปัญหาน้ำหนักขึ้น และหุ่นที่ดูอวบอ้วนเสมอ ทั้งนี้ก็เพราะการทำงานโดยนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ ร่างกายมีการเคลื่อนไหวน้อย บวกกับนิสัยการกินแบบผิดๆ จึงทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง แต่ไม่ใช่เรื่องยากหากคุณอยากจะมีหุ่นสวย เพราะเรามีเคล็ดลับหุ่นผอมเพรียว ที่สาวออฟฟิศก็ทำได้ ดังนี้

ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร

ในวันหนึ่ง คนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตร เพื่อรักษาสมดุลในร่างกายและการมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น โดยเฉพาะสาวออฟฟิศ เพราะการดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี รวมถึงทำให้อิ่มเร็ว อยู่ท้อง จึงลดความอยากอาหารหรือขนมจุกจิกไปได้มากทีเดียว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

Phrama incontentads

เดินบ่อยๆ

เมื่อต้องนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานาน ควรลุกขึ้นเดินบ่อยๆ แม้จะเพียงแค่เดินไปมาระหว่างโต๊ะทำงานของเพื่อนหรือเดินไปเข้าห้องน้ำก็ตาม แต่ก็ช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งนานอีกด้วย นอกจากนี้คุณควรเปลี่ยนจากการใช้ลิฟท์ มาเป็นการเดินขึ้นลงบันไดแทน แค่นี้ก็มีหุ่นสวยได้แล้ว

เปลี่ยนของว่างเป็นผลไม้

อยากมีหุ่นสวย ลองเปลี่ยนจากมื้อว่างที่มีแต่ขนมขบเคี้ยว ลูกอมหรืออาหารขยะ มาเป็นผลไม้แทน โดยอาจเลือกผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว อย่างสับปะรด มะม่วง หรือจะเป็น ส้ม แอปเปิ้ล ก็ได้ ซึ่งก็ช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกทั้งยังมากไปด้วยคุณประโยชน์ พร้อมช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและลดอาการง่วงนอนยามบ่ายได้

ทานอาหารคลีน

ใครๆ ก็มีหุ่นดีได้แค่ทานอาหารคลีน ซึ่งอาหารคลีนก็กำลังเป็นที่นิยมสำหรับสาวรักสุขภาพหรือสาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก แต่การทานอาหารที่ออฟฟิศอาจไม่ได้อาหารคลีน 100% เสมอไป เพราะฉะนั้นควรทำอาหารไปจากบ้านเองจะดีกว่า ซึ่งนอกจากจะได้หุ่นสวยแล้วยังประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายมีความสำคัญกับสาวออฟฟิศเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีเวลาน้อย แต่ก็ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยอาจจะเลือกการออกกำลังกายที่หนักหน่วงแต่ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที ก็ช่วยเผาผลาญไขมันพร้อมฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงได้แล้ว แถมยังลดความเสี่ยงจากโรคร้ายอีกหลายโรคเลยทีเดียว

อยากมีหุ่นผอมสวย ไม่จำเป็นต้องมีเวลาเยอะเพื่อเข้าฟิตเนต แค่ปรับปลี่ยนพฤติกรรมในออฟฟิศ อย่างการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ หรือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ทำให้อ้วน ก็จะทำให้คุณมีหุ่นสวยได้ดั่งใจแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย พร้อมป้องกันโรคร้ายต่างๆ อีกด้วย


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Suzanne Somers' Top Secrets for Staying Slim and Sexy Forever. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/suzanne-somers/suzanne-somers-top-secrets-for-staying-slim-and-sexy-forever.aspx)
Reba McEntire’s Secrets to Staying Slim. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/healthy-living/reba-mcentires-secrets-staying-slim/)
Top 23 Weight Loss Tips for Women. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/weight-loss-for-women)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่างไร?
เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่างไร?

ทำความรู้จักเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือเครื่องวัดชีพจร และอัตราการเต้นของหัวใจในการออกกำลังกายแต่ละโซน

อ่านเพิ่ม
ค่าเป้าหมายอัตราการเต้นของหัวใจ
ค่าเป้าหมายอัตราการเต้นของหัวใจ

อัตราการเต้นของหัวใจคืออะไร สำคัญอย่างไร ค่าอัตราการเต้นของหัวใจที่เหมาะสมในช่วงปกติและขณะออกกำลังกายของแต่ละช่วงวัยคือเท่าไร

อ่านเพิ่ม