กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD
ทีมแพทย์ HD
ตรวจสอบความถูกต้องโดย
ทีมแพทย์ HD

10 วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว

เลิกนกเขาไม่ขัน! รวม 10 วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็ง พร้อมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสมุนไพร บอกใบ้ให้ว่าข้อนึงคือการทำออรัลเซ็กส์ อ่านต่อข้างล่างเลย
เผยแพร่ครั้งแรก 18 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 2021 ตรวจสอบความถูกต้อง 3 พ.ค. 2019 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
10 วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เกิดได้จาก 3 สาเหตุ คือ การถูกสัมผัสโดยตรง จากสิ่งเร้า เช่น ภาพยนตร์ เสียง ภาพโป๊เปลือย การตื่นตัวขณะนอนหลับ เพราะอวัยวะเพศได้รับออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเต็มที่
  • สุขภาพที่ดีจะนำไปสู่สุขภาพทางเพศที่ดีด้วยได้ ดังนั้นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ บริโภคแอลกอฮอล์แต่น้อย ไม่สูบบุหรี่ จึงเป็นวิธีพื้นฐานที่ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ตามต้องการ และไม่เกิดปัญหาน้องชายไม่แข็งตัวในภายหลัง
  • เคล็ดลับอีกอย่างที่ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ คือ การทำออรัลเซ็กส์ หมั่นช่วยตัวเองบ้างเป็นครั้งคราว เพราะจะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดี และยังทำให้มีอารมณ์ร่วมขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ดีด้วย
  • คุณควรหมั่นบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานบ้าง เพราะอุ้งเชิงกรานที่แข็งแรง จะทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดี ถึงจุดสุดยอดได้แรงขึ้น
  • หากมีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะเพศ อย่าอายที่จะไปปรึกษาแพทย์โดยตรงเพื่อหาทางออก และเรียกความมั่นใจกลับคืนมา (ดูแพ็กเกจตรวจก่อนแต่งได้ที่นี่)

เมื่อผู้ชายมีอายุก้าวเข้าสู่วัยเลขสาม การทำงานของฮอร์โมนเพศชายจะลดลงมากถึง 10% ในทุกๆ 10 ปี ทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศ โดยเฉพาะการแข็งตัวของน้องชายที่อาจจะไม่พร้อมใช้งาน เมื่อถึงเวลาออกสนามรบบนเตียงกับคนรัก ซึ่งอาจเกิดจากภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก็เป็นได้ 

เพราะฉะนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวมาแนะนำ รับรองว่าพออยู่ต่อหน้าน้องสาวของสาวๆ แล้ว จะไม่คอพับปวกเปียกเป็นนกเขาไม่ขันอย่างแน่นอน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ ลดสูงสุด 0%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

ก่อนอื่นเราควรมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ลักษณะการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้นมี 3 แบบด้วยกัน โดยแต่ละแบบจะเกิดขึ้นในโอกาสหรือสถานการณ์ที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

  1. เกิดจากอวัยวะเพศถูกสัมผัสโดยตรง เป็นผลมาจากปฏิกิริยาสะท้อนกลับ (Reaction) ของประสาทไขสันหลังสู่อวัยวะเพศ
  2. เกิดจากสิ่งเร้าต่างๆ ที่มองเห็นหรือได้ยิน รวมถึงจินตนาการในสมอง เช่น ภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่หรือภาพผู้หญิงเปลือยกาย 
  3. เกิดจากอวัยวะเพศมีการตื่นตัวเองขณะที่กำลังนอนหลับ เนื่องจากร่างกายต้องการให้อวัยวะเพศชายได้รับออกซิเจนมาเลี้ยงอย่างเต็มที่

วิธีการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวและมีสุขภาพทางเพศที่ดี

1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 

การออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เช่น วิ่ง เดินเร็ว ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเข้าฟิตเนส จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัว และแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ดี 

โดยเฉพาะผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมากจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำมาก จึงมีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศนั่นเอง อีกทั้งการออกกำลังกายยังช่วยให้เลือดไปเลี้ยงยังอวัยวะต่างๆ รวมทั้งอวัยวะเพศชายได้ดีขึ้น

2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

การเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่าง เช่น อาหารที่มีกากใยสูง และควรลด หรือหลีกเลี่ยงอาหารทอด น้ำตาล และไขมันจากสัตว์ รวมถึงอาหารจานด่วนที่อุดมไปด้วยแป้งและไขมัน จะช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายได้อย่างเต็มที่

3. รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสมุนไพรบำรุงทางเพศชาย 

วิตามิน แร่ธาตุ และสมุนไพรบางชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี โครเมียม สังกะสี แอลอาร์จินีน ถั่งเช่า โสม กระชายดำ หรือใบแปะก๊วย ล้วนแต่มีสรรพคุณช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังหลอดเลือด และประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด 

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่กล่าวไปข้างต้น ยังช่วยลดความอ่อนล้าของร่างกาย และคืนความหนุ่มให้กลับมารู้สึกอ่อนเยาว์อีกครั้ง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ ลดสูงสุด 0%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

4. นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังมีผลทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ยาวนาน ไม่อ่อนตัวลงง่ายๆ เนื่องจากเวลากลางคืนที่หลับสนิทจะส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศได้มากขึ้น โดยเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเข้านอน คือ 22.00 น.

5. หยุดดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ 

จากผลการวิจัย และสำรวจสถิติพบว่า ผู้ชายที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ จะมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูงกว่าผู้ชายที่ไม่แตะต้องสิ่งเหล่านี้เลย 

เพราะปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลต่อเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงเส้นประสาท ซึ่งใช้ในการควบคุมการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ทำให้น้องชายไม่แข็งตัว และมีจำนวนอสุจิลดลง อีกทั้งยังทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร

6. หมั่นกระตุ้นน้องชายให้มีชีวิตชีวา 

การหมั่นกระตุ้นใช้งานน้องชายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้มีสุขภาพทางเพศที่ดี มีการแข็งตัว และการหลั่งที่ดีขึ้น และยังทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ และต่อมลูกหมากได้มากขึ้นด้วย 

7. ทำออรัลเซ็กส์ 

จากผลการศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Sexual Medicine กล่าวไว้ว่า ผู้ชายที่ได้รับการทำออรัลเซ็กส์ หรือการทำรักด้วยปากกับอวัยวะเพศ ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมทางเพศนั้น มักจะมีขนาดของอวัยวะเพศชายขยายใหญ่มากกว่าวิธีสัมผัสแบบอื่นอย่างสังเกตได้ชัด 

และการทำออรัลเซ็กส์ ยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้มีอารมณ์ร่วมมากขึ้นอีกด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ ลดสูงสุด 0%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

8. สถานที่ควรมีความเป็นส่วนตัว 

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฟลอเรนซ์ในประเทศอิตาลีกล่าวว่า ความเป็นส่วนตัวของสถานที่บรรเลงเพลงรักนั้น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายอย่างมาก 

เนื่องจากถ้ามีบุคคลอื่นอยู่ในบริเวณใกล้เคียง แม้ว่าจะเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมห้องก็ตาม จะทำให้เขาไม่มีความตื่นตัวทางเพศ หรือขาดอารมณ์ร่วม

9. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้อวัยวะเพศได้รับบาดเจ็บ 

อาจจะเป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่มีผลสำรวจพบว่า ผู้ชายที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจำนวน 1 ใน 3 จะมีประวัติการบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ ซึ่งเกิดจากการ “หัก” หรือ “ฉีกขาด” ของเยื่อหุ้มรอบแกนแท่งอวัยวะเพศ 

โดยสาเหตุที่อาจทำให้อวัยวะเพศบาดเจ็บนั้น อาจเกิดจากการช่วยตัวเองที่รุนแรงเกินไป หรือร่วมรักด้วยท่วงท่าที่โลดโผนผิดแปลกไปจากพฤติกรรมที่พึงควรกระทำ ซึ่งแพทย์จะผ่าตัดแล้วเย็บกล้ามเนื้อเข้าที่เดิม แต่ในบางรายอาจจะไม่สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกต่อไป

10. บริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน 

ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้น ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยในการรักษาอาการหลั่งเร็ว และช่วยให้ถึงจุดสุดยอดแรงมากขึ้น และส่งผลให้กิจกรรมรักนั้นเสร็จสมอารมณ์หมายด้วยดีในที่สุด

เมื่อคุณรู้เคล็ดลับที่ทำให้น้องชายแข็งตัวได้ง่ายขึ้นแบบนี้ อย่าลืมลองไปทำตามกันดู บางทีหนึ่งในวิธีที่กล่าวมานี้ อาจทำให้ความมั่นใจเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงของคุณกลับมา และทำให้กิจกรรมรักของคุณมีความสุขยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

ดูแพ็กเกจตรวจก่อนแต่ง เปรียบเทียบราคา โปรโมชั่นล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจต่างๆ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


8 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Mann K, Pankok J, Connemann B, Röschke J. Temporal relationship between nocturnal erections and rapid eye movement episodes in healthy men. Neuropsychobiology. 2003;47(2):109-14. doi:10.1159/000070019 (http://doi.org/10.1159/000070019)
Rizk PJ, Kohn TP, Pastuszak AW, Khera M. Testosterone therapy improves erectile function and libido in hypogonadal men. Curr Opin Urol. 2017;27(6):511-515. doi:10.1097/MOU.0000000000000442 (https://doi.org/10.1097/MOU.0000000000000442)
Collins CE, Jensen ME, Young MD, Callister R, Plotnikoff RC, Morgan PJ. Improvement in erectile function following weight loss in obese men: the SHED-IT randomized controlled trial. Obes Res Clin Pract. 2013;7(6):e450-4. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24459689)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป