กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD
ทีมแพทย์ HD
ตรวจสอบความถูกต้องโดย
ทีมแพทย์ HD

10 วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว

เลิกนกเขาไม่ขัน! รวม 10 วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็ง พร้อมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสมุนไพร บอกใบ้ให้ว่าข้อนึงคือการทำออรัลเซ็กส์ อ่านต่อข้างล่างเลย
เผยแพร่ครั้งแรก 18 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 2021 ตรวจสอบความถูกต้อง 3 พ.ค. 2019 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
10 วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัว

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เกิดได้จาก 3 สาเหตุ คือ การถูกสัมผัสโดยตรง จากสิ่งเร้า เช่น ภาพยนตร์ เสียง ภาพโป๊เปลือย การตื่นตัวขณะนอนหลับ เพราะอวัยวะเพศได้รับออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเต็มที่
  • สุขภาพที่ดีจะนำไปสู่สุขภาพทางเพศที่ดีด้วยได้ ดังนั้นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ บริโภคแอลกอฮอล์แต่น้อย ไม่สูบบุหรี่ จึงเป็นวิธีพื้นฐานที่ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ตามต้องการ และไม่เกิดปัญหาน้องชายไม่แข็งตัวในภายหลัง
  • เคล็ดลับอีกอย่างที่ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ คือ การทำออรัลเซ็กส์ หมั่นช่วยตัวเองบ้างเป็นครั้งคราว เพราะจะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดี และยังทำให้มีอารมณ์ร่วมขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ดีด้วย
  • คุณควรหมั่นบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานบ้าง เพราะอุ้งเชิงกรานที่แข็งแรง จะทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดี ถึงจุดสุดยอดได้แรงขึ้น
  • หากมีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะเพศ อย่าอายที่จะไปปรึกษาแพทย์โดยตรงเพื่อหาทางออก และเรียกความมั่นใจกลับคืนมา (ดูแพ็กเกจตรวจก่อนแต่งได้ที่นี่)

เมื่อผู้ชายมีอายุก้าวเข้าสู่วัยเลขสาม การทำงานของฮอร์โมนเพศชายจะลดลงมากถึง 10% ในทุกๆ 10 ปี ทำให้คุณผู้ชายทั้งหลายเริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศ โดยเฉพาะการแข็งตัวของน้องชายที่อาจจะไม่พร้อมใช้งาน เมื่อถึงเวลาออกสนามรบบนเตียงกับคนรัก ซึ่งอาจเกิดจากภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก็เป็นได้ 

เพราะฉะนั้น เราจึงได้รวบรวมวิธีการทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวมาแนะนำ รับรองว่าพออยู่ต่อหน้าน้องสาวของสาวๆ แล้ว จะไม่คอพับปวกเปียกเป็นนกเขาไม่ขันอย่างแน่นอน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

ก่อนอื่นเราควรมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ลักษณะการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้นมี 3 แบบด้วยกัน โดยแต่ละแบบจะเกิดขึ้นในโอกาสหรือสถานการณ์ที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

  1. เกิดจากอวัยวะเพศถูกสัมผัสโดยตรง เป็นผลมาจากปฏิกิริยาสะท้อนกลับ (Reaction) ของประสาทไขสันหลังสู่อวัยวะเพศ
  2. เกิดจากสิ่งเร้าต่างๆ ที่มองเห็นหรือได้ยิน รวมถึงจินตนาการในสมอง เช่น ภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่หรือภาพผู้หญิงเปลือยกาย 
  3. เกิดจากอวัยวะเพศมีการตื่นตัวเองขณะที่กำลังนอนหลับ เนื่องจากร่างกายต้องการให้อวัยวะเพศชายได้รับออกซิเจนมาเลี้ยงอย่างเต็มที่

วิธีการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวและมีสุขภาพทางเพศที่ดี

1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 

การออกกำลังกายอย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เช่น วิ่ง เดินเร็ว ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเข้าฟิตเนส จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัว และแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ดี 

โดยเฉพาะผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวมากจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำมาก จึงมีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศนั่นเอง อีกทั้งการออกกำลังกายยังช่วยให้เลือดไปเลี้ยงยังอวัยวะต่างๆ รวมทั้งอวัยวะเพศชายได้ดีขึ้น

2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

การเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่าง เช่น อาหารที่มีกากใยสูง และควรลด หรือหลีกเลี่ยงอาหารทอด น้ำตาล และไขมันจากสัตว์ รวมถึงอาหารจานด่วนที่อุดมไปด้วยแป้งและไขมัน จะช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายได้อย่างเต็มที่

3. รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสมุนไพรบำรุงทางเพศชาย 

วิตามิน แร่ธาตุ และสมุนไพรบางชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี โครเมียม สังกะสี แอลอาร์จินีน ถั่งเช่า โสม กระชายดำ หรือใบแปะก๊วย ล้วนแต่มีสรรพคุณช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังหลอดเลือด และประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด 

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่กล่าวไปข้างต้น ยังช่วยลดความอ่อนล้าของร่างกาย และคืนความหนุ่มให้กลับมารู้สึกอ่อนเยาว์อีกครั้ง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

4. นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังมีผลทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ยาวนาน ไม่อ่อนตัวลงง่ายๆ เนื่องจากเวลากลางคืนที่หลับสนิทจะส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศได้มากขึ้น โดยเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเข้านอน คือ 22.00 น.

5. หยุดดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ 

จากผลการวิจัย และสำรวจสถิติพบว่า ผู้ชายที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ จะมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูงกว่าผู้ชายที่ไม่แตะต้องสิ่งเหล่านี้เลย 

เพราะปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลต่อเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงเส้นประสาท ซึ่งใช้ในการควบคุมการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ทำให้น้องชายไม่แข็งตัว และมีจำนวนอสุจิลดลง อีกทั้งยังทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร

6. หมั่นกระตุ้นน้องชายให้มีชีวิตชีวา 

การหมั่นกระตุ้นใช้งานน้องชายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้มีสุขภาพทางเพศที่ดี มีการแข็งตัว และการหลั่งที่ดีขึ้น และยังทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ และต่อมลูกหมากได้มากขึ้นด้วย 

7. ทำออรัลเซ็กส์ 

จากผลการศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Sexual Medicine กล่าวไว้ว่า ผู้ชายที่ได้รับการทำออรัลเซ็กส์ หรือการทำรักด้วยปากกับอวัยวะเพศ ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมทางเพศนั้น มักจะมีขนาดของอวัยวะเพศชายขยายใหญ่มากกว่าวิธีสัมผัสแบบอื่นอย่างสังเกตได้ชัด 

และการทำออรัลเซ็กส์ ยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้มีอารมณ์ร่วมมากขึ้นอีกด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

8. สถานที่ควรมีความเป็นส่วนตัว 

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฟลอเรนซ์ในประเทศอิตาลีกล่าวว่า ความเป็นส่วนตัวของสถานที่บรรเลงเพลงรักนั้น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายอย่างมาก 

เนื่องจากถ้ามีบุคคลอื่นอยู่ในบริเวณใกล้เคียง แม้ว่าจะเป็นคนในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมห้องก็ตาม จะทำให้เขาไม่มีความตื่นตัวทางเพศ หรือขาดอารมณ์ร่วม

9. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้อวัยวะเพศได้รับบาดเจ็บ 

อาจจะเป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่มีผลสำรวจพบว่า ผู้ชายที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจำนวน 1 ใน 3 จะมีประวัติการบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ ซึ่งเกิดจากการ “หัก” หรือ “ฉีกขาด” ของเยื่อหุ้มรอบแกนแท่งอวัยวะเพศ 

โดยสาเหตุที่อาจทำให้อวัยวะเพศบาดเจ็บนั้น อาจเกิดจากการช่วยตัวเองที่รุนแรงเกินไป หรือร่วมรักด้วยท่วงท่าที่โลดโผนผิดแปลกไปจากพฤติกรรมที่พึงควรกระทำ ซึ่งแพทย์จะผ่าตัดแล้วเย็บกล้ามเนื้อเข้าที่เดิม แต่ในบางรายอาจจะไม่สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกต่อไป

10. บริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน 

ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานแข็งแรงขึ้น ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยในการรักษาอาการหลั่งเร็ว และช่วยให้ถึงจุดสุดยอดแรงมากขึ้น และส่งผลให้กิจกรรมรักนั้นเสร็จสมอารมณ์หมายด้วยดีในที่สุด

เมื่อคุณรู้เคล็ดลับที่ทำให้น้องชายแข็งตัวได้ง่ายขึ้นแบบนี้ อย่าลืมลองไปทำตามกันดู บางทีหนึ่งในวิธีที่กล่าวมานี้ อาจทำให้ความมั่นใจเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงของคุณกลับมา และทำให้กิจกรรมรักของคุณมีความสุขยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

ดูแพ็กเกจตรวจก่อนแต่ง เปรียบเทียบราคา โปรโมชั่นล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจต่างๆ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


8 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Mann K, Pankok J, Connemann B, Röschke J. Temporal relationship between nocturnal erections and rapid eye movement episodes in healthy men. Neuropsychobiology. 2003;47(2):109-14. doi:10.1159/000070019 (http://doi.org/10.1159/000070019)
Rizk PJ, Kohn TP, Pastuszak AW, Khera M. Testosterone therapy improves erectile function and libido in hypogonadal men. Curr Opin Urol. 2017;27(6):511-515. doi:10.1097/MOU.0000000000000442 (https://doi.org/10.1097/MOU.0000000000000442)
Collins CE, Jensen ME, Young MD, Callister R, Plotnikoff RC, Morgan PJ. Improvement in erectile function following weight loss in obese men: the SHED-IT randomized controlled trial. Obes Res Clin Pract. 2013;7(6):e450-4. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24459689)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป