กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

วิธีเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศของท่านชายให้ "คึกคัก" ไปจนแก่

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
วิธีเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศของท่านชายให้ "คึกคัก" ไปจนแก่

ผู้ชายทุกคนล้วนแต่ปรารถนาที่จะมีสมรรถภาพทางเพศที่สมบูรณ์ แข็งแรง และคึกคักตราบนานเท่านาน ซึ่งความคึกคักของอวัยวะเพศชายนี้สามารถได้รับการเสริมสร้างและยืดอายุการใช้งานให้มีประสิทธิภาพที่น่าภูมิอกภูมิใจไปได้ยันแก่เฒ่า ซึ่งทุกอย่างต้องเริ่มต้นจากสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี โดยคำแนะนำที่เกี่ยวข้องมีดังนี้...

ลดไขมันหน้าท้อง ก่อนจะสายเกิน

วิธีการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศสำหรับท่านชายข้อแรกเลยก็คือการลดไขมันหน้าท้อง คำถามที่ตามมาทันทีทันใดเลยก็คือ ‘ไขมันหน้าท้องมีความเกี่ยวข้องกับความคึกคักของอวัยวะเพศชายได้อย่างไร?’ ความจริงแล้ว ไขมันหน้าท้องนั้นเป็นอุปสรรค์ต่อการเดินทางของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ไปยังลูกอัณฑะ ซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อสมรรถภาพทางเพศได้ในขั้นที่รุนแรงเลยทีเดียว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

คุณผู้ชายควรเริ่มหันมาใส่ใจตัวเองโดยการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยงอาหารที่ให้ปริมาณไขมันเกินความต้องการ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ(โดยเฉพาะการเดิน)เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศในระยะยาว

เลิกสูบบุหรี่ ลดปัญหาหลอดเลือดตีบ

ความคึกคักของอวัยวะเพศชายนั้นนอกจากจะขึ้นอยู่กับสิ่งกระตุ้นภายนอกแล้ว ก็ยังขึ้นอยู่กับการสูบฉีดของเลือดภายในร่างกายด้วย หากหลอดเลือดต่างๆหดตัวลด หรือที่เรียกว่าหลอดเลือดตีบ การสูบฉีดเลือดไปยังองคชาติเพื่อให้เกิดการแข็งตัวก็ย่อมมีความลำบากไปด้วย ปัจจัยหลักที่จะนำมาซึ่งปัญหาหลอดเลือดตีบนี้ก็คือสารนิโคตินในบุหรี่นั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้ว ควรเลิกสูบบุหรี่เสียก่อนที่จะสูญเสียสมรรถภาพทางเพศไปโดยเชิง

ดื่มอย่างพอดี

การดื่มไวน์วันละแก้วนั้นช่วยบำรุงระบบหมุนเวียนเลือดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผลจากการวิจัยยังเผยให้เห็นว่าแอลกอฮอล์ช่วยกระตุ้นประสิทธิภาพการทำงานขององคชาติได้ แต่หากดื่มมากเกินไป ผลที่ตามมานั้นตรงกันข้ามเลยทีเดียว

ผลการวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้

  • ผลการวิจัย i: ผู้ชายที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในเลือดสูง มีปัญหาในการสำเร็จความใคร่ด้วยการช่วยตัวเอง
  • ผลการวิจัย ii: ผู้ชายที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 3 แก้วขึ้นไปภายใน 2 ชั่วโมง ไม่สามารถกระตุ้นให้องคชาติแข็งตัวได้

แม้ผลจากการวิจัยข้างต้นจะเป็นการสรุปจากการทดลองในระยะสั้น แต่แพทย์ก็ได้มีการยืนยันว่า การดื่มแอลกอฮอล์ติดต่อการเป็นเวลานานสามารถทำให้สมรรถภาพทางเพศของผู้ชายลดลงได้ในระยะยาว และทำให้ขนาดขององคชาติและลูกอัณฑะเล็กลงด้วย

[caption id="" align="aligncenter" width="500"]

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Omega 3[/caption]

ทานโอเมก้า 3 หัวใจแข็งแรง

กรดไขมันในโอเมก้า 3 นั้นช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ ซึ่งทำให้การสูบฉีดเลือดไปยังองคชาติเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพด้วย เพราะฉะนั้น คุณผู้ชายควรหมั่นรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 อย่างเช่น ปลาแซลม่อน และปลาทูน่า เพื่อกระตุ้นการทำงานของอวัยวะเพศ

ผ่อนคลาย ลดความเครียด

ความผ่อนคลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการกระตุ้นองคชาติให้ทำงาน โดยทางวิทยาศาสตร์ให้คำอธิบายไว้ว่า เมื่อผู้ชายมีความเครียด ระบบประสาทจะบีบตัวแน่นและปล่อยสารอะดรีนาลีนออกมามากเป็นพิเศษ เจ้าสารอะดรีนาลีนนี้จะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อภายในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณแขนและขา แต่ยกเว้นองคชาติ ซึ่งหากปล่อยไว้จนกลายเป็นความเครียดเรื้อรัง ผลที่ตามมาก็คือความเสื่อมโทรมทางสมรรถภาพทางเพศนั่นเอง

วิธีการผ่อนคลายที่แนะนำคือการผสมผสานเทคนิคการดูแลสุขภาพกายและจิตเข้าด้วยกัน เช่น รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทำกิจกรรมยามว่างเพื่อคลายเครียดอย่างต่อเนื่อง


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Sexuality in Older Adults. American Academy of Family Physicians. (https://familydoctor.org/sexuality-in-older-adults/)
Senior Relationships: Solutions for a Good Sex Life. WebMD. (https://www.webmd.com/sex-relationships/features/sex-in-the-senior-years)
What Are Some Sex Tips for Older Men?. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/top-sex-tips-for-the-older-man-2223633)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป