June 05, 2019 20:07
ตอบโดย
กันตณัฏฐ์
อยู่ตรีรักษ์ (แพทย์ทั่วไป)
(นพ.)
General physician
สวัสดีครับ
การที่ทำยาคุมมินิดอซเม็ดที่ 4 หายนั้นสามารถนำยาเม็ดที่ 5 มารับประทานแทนได้ครับ เนื่องจากยาเม็ดดังกล่าวจะมีตัวยาเท่ากันครับ
ในกรณีนี้สามารถรับประทานยาคุมต่อไปได้ตามปกติครับเพียงแต่ในรอบเดือนนี้ประจำเดือนอาจมาเร็วขึ้นกว่าปกติไป 1 วันครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
ขอถามต่อนะคะ พอดีว่าเจอยาคุมเม็ดที่4 วันนี้ค่ะ
กินควบกับ เม็ดที่ 8 เลยได้มั้ยคะ ทันมั้ย
หรือไม่ต้องกินเลยคะ
ตอบโดย
กันตณัฏฐ์
อยู่ตรีรักษ์ (แพทย์ทั่วไป)
(นพ.)
General physician
ในกรณีนี้ไม่จำเป็นต้องรับประทานยาควบ 2 เม็ดในวันเดียวแล้วครับ แต่สามารถเลือกปฏิบัติได้ 2 แนวทาง คือ
- ทิ้งยาคุมเม็ดที่ 4 ไปเลย หรือ
- รับประทานยาเม็ดที่ 4 ในวันนี้ แล้วจึงรับประทานยาเม็ดที่ 8 ในวันพรุ่งนี้ (แต่ถ้ารับประทานยาคุมเม็ดที่ 8 ไปแล้วก็ให้รับประทานยาคุมเม็ดที่ 4 ในวันพรุ่งนี้และรับประทานยาคุมเม็ดที่ 9 ในวันมะรืนนี้ครับ)
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
สวัสดีค่า สอบถามหน่อยค่ะคุณหมอ คือกินยาคุม ยี่ห้อ มินิดอซ 28 เม็ด เเละเป็น ปจด วันที่ 31 พค 62 ประจำเดือนพึ่งหมดไป วันอาทิตย์ ที่ 2 มิ.ย 62 เเละพึ่งเริ่มเเผงใหม่ ยาคุมเม็ดที่ 1 ในวันอาทิตย์ที่ปจดหมด เป็นเเบบนี้ทุกเดือน ปจด มาตรงทุกเดือน เเต่วันนี้ วันที่ 5 มิ.ย 62 ต้องกินยาคุมเม็ดที่ 4 เเต่ดันทำหล่นหายไป คือไม่เคยลืมสักครั้ง นี่เป็นครั้งเเรกที่ทำหาย เเละไม่ได้กินเม็ดที่4 ก็เลยกินเม็ดที่5 ไปเลย เเบบนี้ปลอดภัยมั้ยคะ จะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ย เพราะปกติก็มีเพศสัมพันธ์หลั่งในตลอด เเละวันนี้ก็พึ่งมี เพศสัมพันธ์กับเเฟนไป เเล้วในกรณีนี้คือ ทำถูกมั้ยคะ เเล้วปจด จะมาในช่วงยาเม็ดที่เท่าไหร่ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค้า😸
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)