August 01, 2019 02:12
August 01, 2019 03:44
ตอบโดย
พิมพกา ชวนะเวสน์ (สูตินรีแพทย์)
จะพบได้ในกรณี พึ่งได้รับเชื้อมาใน 1-3 เดือน ก่อนตรวจครั้งแรก ทำให้ตรวจครั้งแรก ยังไม่สามารถพบเชื้อได้
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง
กด
ตั้งครรภ์ค่ะอาทิตย์หน้า32week หมอนัดตรวจค่าเลือด ซิฟิลิสและHIVรอบที่2 รอบแรกตรวจตอนฝากท้องประมาณ8weekผลเลือดปกติทุกอย่างทั้งสามีและแม่ท้อง ไม่ติดเชื้อใดๆทั้งสิ้นค่าเลือดเยอะ ตรวจรอบที่2มีโอกาสมั้ยคะที่จะเจอเชื้อซิฟิลิสและHIVทั้งๆที่ตรวจรอบแรกค่าเลือดปกติทั้งคู่ ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าเป็นอยู่แล้ว ถ้าตรวจเจอเชื้อเกิดจากสาเหตุอะไรคะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)