สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูอายุ 20 ปีค่ะ มีวันหนึ่งรู้สึกเจ็บคอมากพอวันต่อมาก็หายค่ะ แต่ว่ารู้สึกต่อมน้ำเหลืองที่ใต้คางโต และเจ็บนิดหน่อยในช่วงแรก พอไปหาหมอหมอบอกว่าคอไม่ได้เป็นอะไร หมอเลยจับต่อมน้ำเหลืองที่ใต้คางดูปรากฎว่าต่อมน้ำเหลืองโตนิดหน่อย หมอบอกว่าเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบ หมอเลยให้ยามากิน 1 อาทิตย์แต่ไม่ยุบค่ะ(อาจจะยุบนิดหน่อยไม่แน่ใจ) เลยไปหาหมออีกที่เพราะรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวและเล่าให้หมอฟังว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างตามข้างต้น หมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไรพอหมอจับต่อมน้ำเหลืองดูหมอก็บอกว่ามันโตนิดเดียวเองไม่มีอันตรายอะไร แต่มันไม่สบายอ่ะค่ะ หนูควรจะทำยังไงเีค่ะ อาการที่เล่าให้ฟังข้างต้นมีอันตรายหรือไม่ แต่หนูมีเป็นสิวแถวๆต่อมน้ำเหลืองด้วยนะคะแต่ไม่ได้อักเสบ แล้วก็ไม่ได้ตรวจช่องปากอย่างเช่นขูดหินปูนนานแล้วค่ะจะเกี่ยวกันมั๊ยคะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ต่อมน้ำเหลืองโตอาการเป็นไงครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
มีการปวดตามตัว คลำที่คอมีก้อนอยู่ด้านใน เวลาคลำรู้สึกเจ็บ จะเป็นต่อมน้ำเหลืองโตหรือปล่าวคะ เคียดมากๆค่ะตอนนี้
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม