November 14, 2019 14:37

ตอบโดย
ชัยวัฒน์ จิรานันท์สกุล (หมอเปี๊ยก) (นพ.)
มีไข้สูงเป็นไข้เลือดออก
แต่ผ่านมาสี่ห้าวัน ไม่มีไข้แล้ว เจาะเลือด เกล็ดเลือดก็ปกติ
ก็น่าจะถือว่าผ่านพ้นระยะอันตรายไปแล้ว ไม่น่าจะต้องมีเรื่องที่วิตกกังวล
ส่วนที่ว่ามีอาการปวดท้องมีประจำเดือนและปวดกล้ามเนื้อขาเล็กน้อย. คงไม่น่าจะเกี่ยวกับไข้เลือดออก
อาการปวดทั่วๆไปนี้ ไม่เจาะจง ปล่อยไว้ก็น่าจะดีขึ้นในสามสี่วัน ไม่น่าจะเกินกว่านั้นครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
คุณหมอคะ พอดีวันที่ 10 หนูมีไข้สูงมาก จนไปหาหมอตอนกลางคืน หมอบอกว่าหนูเป็นไข้เลือดออก วันที่11-12 หมอให้นอนรพ. แล้วประมาณเกือบๆเที่ยงคืนวันที่ 11 หนูก็ไข้ลด วันที่ 12 ตอนเที่ยงหมอเลยอนุญาตให้กลับไปพักได้ และหมอก็นัดให้มาเจาะเลือดวันที่ 13 หมอบอกว่าเกร็ดเลือดปกติ หัวใจเต้นปกติ ให้กินเกลือแร่เยอะ ๆ พอมาวันที่ 14 ประมาณ 10.30 หนูปวดท้องจึงไปเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าหนูเป็นประจำเดือน หนูอยากรู้ว่ามันจะอันตรายมั้ยคะ เพราะตอนนี้ไข้หนูก็ไม่มีค่ะ มีแค่อาการปวดกล้ามเนื้อขานิดหน่อย
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)