7 บริเวณของร่างกายผู้หญิงที่ไวต่อการสัมผัส

เผยแพร่ครั้งแรก 2 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
7 บริเวณของร่างกายผู้หญิงที่ไวต่อการสัมผัส

Erogenous zone คือส่วนใดๆ ของร่างกายที่มีความอ่อนไหวมากกว่าส่วนอื่นๆ และสามารถทำให้เกิดการตอบสนองทางเพศเมื่อกระตุ้น ดังนั้นการรู้ว่าบริเวณใดที่ทำให้อีกฝ่ายอ่อนระทวยได้จึงมีความสำคัญเมื่ออยู่ในช่วงที่จะเริ่มบรรเลงบทรัก วันนี้เราได้รวบรวมหลากจุดสำคัญของร่างกายผู้หญิงที่หากคุณสัมผัสหรือกระตุ้น มันก็สามารถช่วยปลุกอารมณ์ของเธอได้ค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.ใบหู

ใบหูถือเป็นบริเวณที่ไวต่อความรู้สึก เพราะมันมีตัวรับประสาทสัมผัส และเป็นจุดรวมปลายประสาท ดังนั้นการสัมผัสบริเวณนี้ด้วยความรักใคร่จึงสามารถช่วยให้อีกฝ่ายไปถึงฝั่งฝัน หรือแม้แต่เพิ่มความรุนแรงของออกัสซึม

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1
  • ให้คุณสัมผัสใบหูของคนรักอย่างอ่อนโยน แล้วให้ใช้ลิ้นสำรวจหูชั้นนอก และเล็มที่ติ่งหูเบาๆ
  • จูบที่ติ่งหูอย่างอ่อนโยน หรืองับเบาๆ และนวดด้วยริมฝีปาก
  • หากคนรักดูเหมือนเพลิดเพลินกับสิ่งที่คุณทำ ให้คุณเริ่มเล็มหรือดูดติ่งหู

2.ริมฝีปาก

ริมฝีปากคือบริเวณที่ไวต่อความรู้สึกมากที่สุด และเต็มไปด้วยปลายประสาทที่อยู่ใกล้กับพื้นที่ผิว (มีมากกว่าปลายประสาทที่นิ้ว 100 เท่า) แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การสัมผัสริมฝีปากที่เบาที่สุด แต่ร่างกายของเราก็จะหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้เรารู้สึกดีออกมา ซึ่งมันจะส่งผลต่ออารมณ์และช่องคลอด อย่างไรก็ดี คุณสามารถทำหลายสิ่งได้กับริมฝีปาก แม้แต่การจูบรอบๆ ริมฝีปากก็สามารถกระตุ้นอีกฝ่ายได้แล้ว

3.คอ

บริเวณด้านหลังของคอเป็นบริเวณที่หลายคนอาจมองข้าม แต่ความจริงแล้วมันเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึก ซึ่งคุณอาจใช้วิธีจูบเบาๆ ที่หลังคออย่างอ่อนโยน รับรองว่าอีกฝ่ายจะต้องอ่อนระทวย และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับกิจกรรมสุดเร่าร้อนที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า

4.หน้าอก

หน้าอกอาจเป็นบริเวณที่หลายคนคลั่งไคล้ แต่คุณไม่ควรจับหรือบีบหน้าอกของคนรักแรงเกินไป เพราะมันอาจทำให้อีกฝ่ายเจ็บจนหมดอารมณ์ ดังนั้นคุณควรสัมผัสหน้าอกอย่างอ่อนโยน และคุณสามารถรู้ได้ว่าคนรักพอใจหรือไม่พอใจโดยสังเกตการตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของคุณ

5.ต้นขาด้านใน

การใช้นิ้วลากไปตามต้นขาด้านในจะทำให้คนรักต้องการคุณ เพราะมันเป็นจุดที่ไวต่อการลูบไล้เบาๆ การจูบ และการเลีย อย่างไรก็ดี ในวันที่อากาศร้อน ให้คุณใช้น้ำแข็งถูขึ้นลงบริเวณต้นขาด้านใน และปล่อยให้เขาเพลิดเพลินกับความรู้สึกแปลกใหม่

6.ช่องคลอด

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่องคลอดเป็นบริเวณที่ไวต่อการกระตุ้น แต่ก็มีหลายคนที่ตกม้าตาย เพราะมัวแต่รีบที่จะเผด็จศึก ทางที่ดีให้คุณค่อยๆ ใช้เวลาและเล่นกับส่วนนี้สักพัก แต่อย่าลืมสำรวจ และสัมผัสบริเวณนี้อย่างอ่อนโยน เพราะมันเป็นจุดที่มีความบอบบางมากเป็นพิเศษ

7.ท้องช่วงล่าง

บริเวณที่อยู่ระหว่างสะดือและกระดูกเชิงกราน คือจุดที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเป็นจุดที่ไวต่อการกระตุ้น แม้ว่าบริเวณนี้จะไม่ได้ทำให้รู้สึกวาบหวามได้เท่ากับส่วนอื่นๆ แต่การกระตุ้นเบาๆ จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปยังส่วนอื่นๆ ที่ทำให้รู้สึกเสียวสะท้าน นอกจากนี้ท้องช่วงล่างยังใกล้กับช่องคลอดและคลิตอริส ทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้นได้นั่นเอง โดยให้คุณใช้มือลูบที่หน้าท้องช่วงล่างอย่างอ่อนโยน แล้วค่อยๆ เพิ่มแรงกด

จากที่กล่าวไปจะเห็นได้ว่า มีหลายส่วนของร่างกายที่ไวต่อการกระตุ้น ไม่ว่าจะใช้ริมฝีปาก ฟัน และลิ้น รับรองว่าคุณและคนรักจะเพลิดเพลินกับเซ็กส์มากขึ้น แต่ทั้งนี้คุณก็ควรทำอย่างอ่อนโยน มิเช่นนั้นแทนที่จะได้หฤหรรษ์กับเรื่องบนเตียง อีกฝ่ายอาจรู้สึกเจ็บจนหมดอารมณ์ได้ค่ะ

ที่มา: https://steptohealth.com/the-f...


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Zawn Villines, 7-areas-of-the-body-sensitive-women (https://www.medicalnewstoday.com/articles/326081.php), August 16, 2019

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป