ทำไมจึงควรเล้าโลมก่อนมีเพศสัมพันธ์ วิธีการเล้าโลมของผู้หญิงและผู้ชาย

เผยแพร่ครั้งแรก 11 พ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ทำไมจึงควรเล้าโลมก่อนมีเพศสัมพันธ์ วิธีการเล้าโลมของผู้หญิงและผู้ชาย

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • การเล้าโลมก่อนมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้คู่รักทั้งชายหญิงมีความพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์
  • ฝ่ายชาย และหญิงมักจะให้ความสำคัญในการมีเพศสัมพันธ์ไม่เท่ากัน โดยฝ่ายฝ่ายมักจะอยากสอดใส่มากกว่าเล้าโลมให้ฝ่ายหญิง ทั้งที่ความจริงฝ่ายหญิงมักจะมีอารมณ์ทางเพศช้ากว่า แต่ควรได้รับการเล้าโลมพอสมควรก่อน
  • วิธีเล้าโลมให้ฝ่ายหญิงสามารถทำได้โดยการจูบตามตำแหน่งที่ไวต่อความรู้สึก เช่น เต้านม ต้นขา
  • ส่วนวิธีเล้าโลมให้ฝ่ายชายจะเป็นการทำออรัลเซ็กส์ หรือจับนวดที่อัณฑะ และอวัยวะเพศ
  • ก่อนมีเพศสัมพันธ์ คุณควรต้องคำนึงถึงความสุขของคู่นอน ความเหมาะสมของเวลา การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการวางแผนมีบุตรด้วย (ดูแพ็กเกจตรวจก่อนแต่งงานได้ที่นี่)

การมีเพศสัมพันธ์ถึงแม้ว่าจะเกิดจากความเต็มใจทั้ง 2 ฝ่าย ก็ใช่ว่าจะเกิดอารมณ์สุขสมถึงจุดสุดยอดด้วยกันทั้งคู่ โดยเฉพาะฝ่ายหญิงที่จะเกิดความรู้สึกทางเพศได้ดีก็ต่อเมื่อมีการเล้าโลมที่ดี และนานพอ จึงจะช่วยให้เกิดการบรรลุถึงจุดสุดยอดได้ 

แต่มีคำถามว่า ทำไมจึงควรเล้าโลมก่อนมีเพศสัมพันธ์ มันจำเป็นยังไง ดังนั้นเราจะมาดูคำตอบพร้อมๆ กัน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

การเล้าโลมก่อนมีเพศสัมพันธ์คืออะไร

การเล้าโลมเป็นการทำให้คู่รักทั้งฝ่ายชาย และหญิงมีความรู้สึกทางเพศเพื่อพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ โดยทั่วไปมักจะเป็นการกอดจูบ ลูบไล้ การสัมผัสไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ปาก คอ เต้านม หรือทำออรัลเซ็กส์ให้แก่กัน

ความสำคัญของการเล้าโลมสำหรับชาย และหญิง

ฝ่ายชาย และฝ่ายหญิงมักให้ความสำคัญในการเล้าโลมไม่เท่ากัน และไม่เหมือนกัน เนื่องจากมีจุดมุ่งหมายในการมีเพศสัมพันธ์ต่างกัน โดยฝ่ายชายมักจะเน้นที่การสอดใส่เลย เนื่องจากหากปล่อยเวลาช้าเกินไปอาจทำให้อวัยวะเพศอ่อนตัวลงได้ 

ซึ่งวิธีการมีเพศสัมพันธ์แบบนี้จะไม่สัมพันธ์กับร่างกายของฝ่ายหญิงที่มีการตอบสนองช้า เพราะฝ่ายหญิงจะมีความรู้สึกในการเกิดอารมณ์ขณะมีเพศสัมพันธ์ช้ากว่าฝ่ายชาย และต้องการการเล้าโลมเพื่อให้กายและใจพร้อมที่เข้าสู่กระบวนการสุดท้ายคือการสอดใส่ 

ซึ่งการเล้าโลมนั้น อาจหมายถึงการกอด จูบที่นุ่มนวล การลูบไล้ร่างกายหรือจุดที่ไหวต่อสัมผัส ซึ่งต้องใช้เวลาที่เพียงพอจึงจะช่วยให้ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้เร็วขึ้น

วิธีการเล้าโลมของผู้หญิงและผู้ชาย

การเล้าโลมสามารถปฏิบัติได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกาย หรือการจูบไปยังส่วนต่างๆ เช่น เต้านม คอ อวัยวะเพศ หน้าท้อง ต้นขา หรือทวารหนัก และการใช้อุปกรณ์ทางเพศ เพื่อให้เกิดมีความรู้สึกพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์อย่างสุขสม 

กล่าวคือ การเล้าโลมนั้น ก็เพื่อให้ฝ่ายชายมีองคชาตแข็งตัวนานพอ และฝ่ายหญิงมีน้ำหล่อลื่นพร้อมที่จะรองรับการสอดใส่จากฝ่ายชายได้ โดยวิธีการเล้าโลมของแต่ละฝ่ายมีดังนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

การเล้าโลมที่ผู้ชายทำให้ผู้หญิง

ปฏิบัติได้ด้วยวิธีการจูบตามตำแหน่งที่ไวต่อความรู้สึก เช่น คอ เต้านม หน้าท้อง ต้นขา หรือการทำออรัลเซ็กส์ และการสัมผัสด้วยมือไปทั่วร่างกายของฝ่ายหญิง รวมทั้งวิธีการสอดใส่นิ้วมือไปในช่องคลอดเพื่อกระตุ้นที่จุดจีสปอตของฝ่ายหญิง 

นอกจากนี้ การนวด เค้นคลึง ลูบไล้สลับสับเปลี่ยนหลายๆ เป็นเวลานานอย่างต่อเนื่องพอสมควร จนทำให้ฝ่ายหญิงเกิดอารมณ์ทางเพศ และแสดงอาการพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการหลั่งน้ำหล่อลื่นออกมาลดแรงเสียดทาน

การเล้าโลมที่ผู้หญิงทำให้ผู้ชาย

ปฏิบัติได้ด้วยวิธีการกระตุ้นไปยังอวัยวะเพศชาย โดยสัมผัสด้วยมือนวดเบาๆ ไปที่อัณฑะ และอวัยวะเพศชาย หรืออาจจะใช้ปากในการทำออรัลเซ็กส์ เพื่อให้ฝ่ายชายรู้สึกสบาย เพลิดเพลิน และมีความสุขจนทำให้องคชาตเกิดการแข็งตัว พร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์

เคล็ดลับการเล้าโลมที่ดี

เราควรหมั่นเรียนรู้ว่า คู่รักของตนนั้นชอบ และไม่ชอบการเล้าโลมแบบไหน หากเป็นไปได้ควรเล้มโลมโดยตามใจของคู่รักมากกว่าทำตามใจตนเอง หรือกระทำด้วยวิธีการที่รุนแรง 

สำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันนานมากอาจจะสร้างบรรยากาศแบบแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจ ไม่ซ้ำซากจำเจ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกด้วย เช่น การแต่งตัวสวมบทบาทสมมุติด้วยการที่ทั้งสองฝ่ายร่วมมือกันทำไปตามบทบาทของตนเองก่อนมีเพศสัมพันธ์ 

วิธีนี้จะเป็นการสร้างจินตนาการที่จะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกมีอารมณ์ร่วมกันมากยิ่งขึ้น แต่ควรอยู่บนพื้นฐานของความสะอาด และความปลอดภัยก็จะดีมาก

การมีเพศสัมพันธ์ที่ดี และสมบูรณ์ใช่ว่าจะสำเร็จแค่เพียงถึงจุดสุดยอดด้วยกันทั้ง 2 ฝ่ายเท่านั้น แต่ยังประกอบไปด้วยสิ่งต่างๆ อีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง เช่น ความเหมาะสมของเวลา และอายุ การป้องกันตนเองเพื่อให้ปลอดโรคต่อต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือการวางแผนมีบุตร

ดังนั้นการเล้าโลมจึงเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเตรียมพร้อมร่างกาย และจิตใจที่จะมีเพศสัมพันธ์เท่านั้นเอง แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่คุณต้องไตร่ตรองก่อนจะมีเพศสัมพันธ์

ดูแพ็กเกจตรวจก่อนแต่งงาน เปรียบเทียบราคา โปรโมชั่นล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจต่างๆ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


6 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกเพราะอะไร? แบบไหนถึงอันตราย?
มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกเพราะอะไร? แบบไหนถึงอันตราย?

เลือดออกอาจไม่ได้หมายความว่า "คุณคือคนแรกของเธอ" แต่อาจร้ายแรงยิ่งกว่านั้น หาสาเหตุ และวิธีแก้ไขก่อนจะรุนแรงไปกว่านี้

อ่านเพิ่ม
อะไรคือภาวะเกลียดเซ็กซ์ (Sexual Anorexia)
อะไรคือภาวะเกลียดเซ็กซ์ (Sexual Anorexia)

อาการ ปัจจัยเสี่ยง การรักษาและอื่น ๆ

อ่านเพิ่ม
วงจรของความสัมพันธ์ที่มีการกดขี่ทางเพศ
วงจรของความสัมพันธ์ที่มีการกดขี่ทางเพศ

ทำไมเด็กที่ถูกข่มเหงทางเพศโตมาแล้วกลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีปัญหาในความสัมพันธ์

อ่านเพิ่ม