กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

สูตรอาหารลดน้ำหนักใน 21 วัน

เผยแพร่ครั้งแรก 14 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
สูตรอาหารลดน้ำหนักใน 21 วัน

สูตรอาหารที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้จะทำให้คุณได้รับประทานอาหารที่ลดการอักเสบเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม และมีคาร์โบไฮเดรตน้อย มีคนเคยลองใช้สูตรนี้แล้วพบว่าพวกเขามีกระเพาะเล็กลงและลดปัญหาที่เกิดในระบบทางเดินอาหารได้อีกด้วย

ช่วงที่ 1 : วันที่ 1-5

ในช่วงแรกนั้นจะเป็นการทำให้คุณรับประทานอาหารที่มีแคลอรีน้อยที่สุด โดยเปลี่ยนมารับประทานน้ำปั่นแทนอาหารวันละ 1 มื้อ และเลือกเป็นอาหารที่กระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหารและปราศจากธัญพืช เพื่อให้ร่างกายย่อยอาหารได้ง่ายที่สุดและดีต่อสุขภาพที่สุด อย่างไรก็ตามเราไม่ได้หมายความให้คุณเปลี่ยนมารับประทานอาหารเหลว หรืออาหาร detox แต่อย่างใด เราหมายถึงอาหารที่เป็ฯอาหารจริงๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นของจริงเช่นกัน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ช่วงที่ 2: วันที่ 6-15

เป็นช่วงของการพยายามลดไขมันที่หน้าท้องให้มากที่สุด โดยการรับประทานอาหารลดการอักเสบที่มีแมกนีเซียมและไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ในช่วงนี้คุณจะยังคงรับประทานน้ำปั่น 1 มื้อต่อวันเหมือนเดิมแต่จะรับประทานมื้ออื่นมากขึ้นกว่าเดิม เริ่มกินอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงและธัญพืชที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำเช่น quinoa ร่วมกับผลไม้ ผัก ถั่วที่มีแมกนีเซียมสูง และน้ำมันที่มีไขมันไม่อิ่มตัว เพื่อให้คุณอิ่มท้อง

ช่วงที่ 3: วันที่ 16-21

ในช่วงนี้ให้รับประทานอาหารที่ผสมระหว่างเส้นใยอาหาร โปรตีนที่ไม่มีไขมัน และไขมันที่ดีต่อสุขภาพเพื่อให้คุณไม่รู้สึกหิว คุณยังคงรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำแต่สามารถเพิ่มน้ำตาลเข้ามาได้ เช่นทานของหวานวันเว้นวัน สูตรอาหารที่เหมาะสมที่สุดคือรับประทานคาร์โบไฮเดรต 40% โปรตีน 30% และไขมัน 30% เนื่องจากมีงานวิจัยที่พบว่าสูตรนี้จะช่วยลดการอักเสบและช่วยการทำงานของระบบย่อยอาหาร เราแนะนำให้คุณรับประทานอาหารสูตรนี้ไปตลอด


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Dr. Oz's 21-Day Diet: Pros, Cons, and How It Works. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/what-you-need-to-know-about-dr-oz-diet-tips-3495753)
Lose 21 Pounds in 21 Days: The Martha's Vineyard Diet Detox. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/a-z/marthas-vineyard-diet)
The 21 Day Fix: A Review and Beginner's Guide. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/21-day-fix)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป