ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับฟิลเลอร์ แบบฉีดตัวใหม่: จูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซี (Juvéderm Voluma XC)

ยกกระชับแก้มและเพิ่มความนูนเว้าด้วยวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด
เผยแพร่ครั้งแรก 1 ก.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับฟิลเลอร์ แบบฉีดตัวใหม่: จูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซี (Juvéderm Voluma XC)

จูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซี (Juvéderm Voluma XC)เป็นฟิลเลอร์ (filler) แบบฉีดซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด ประกอบด้วยอนุพันธ์ของกรดไฮยารูโลนิก (hyaluronic acid) หรือเอชเอ (HA) ซึ่งเป็นสารตามธรรมชาติของผิวหนัง ปกติแล้วฟิลเลอร์จะใช้เพื่อยกกระชับ สร้างความนูนให้กับใบหน้า เช่น แก้มหรือคาง ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดของบริษัทจูเวเดิร์ม (Juvéderm®) ที่องค์การอาหารและยา (FDA )รับรองให้ใช้ได้คือจูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซี (Juvéderm® XC) ซึ่งเป็นฟิลเลอร์แบบฉีดที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ฉีดบริเวณร่องแก้มหรือร่องยิ้ม และจูเวเดิร์ม อัลตรา เอ็กซ์ซี (Juvéderm® Ultra XC) ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อฉีดให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ของบริษัทจูเวเดิร์มนั้นถือว่าเป็นวิธีการเสริมความงามให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงโดยไม่ต้องผ่าตัด

ใบหน้าและผิวของคุณดูมีอายุขึ้นได้อย่างไร

เมื่อคุณเริ่มมีอายุมากขึ้น คุณจะสูญเสียกรดไฮยารูโลนิก (hyaluronic acid) และคอลลาเจน (collagen) ซึ่งทำให้ผิวเสียรูปทรงและความอวบอิ่ม อายุที่มากขึ้นมักจะมีผลต่อชั้นไขมันใต้ใบหน้าโดยเฉพาะที่แก้ม แก้มจะเริ่มเสียความเต่งตึง เริ่มซูบตอบและอ่อนนุ่มน้อยลง นี่คือองค์ประกอบของกระบวนการของอายุที่มากขึ้นซึ่งทำให้ผิวมีริ้วรอยและเหี่ยวย่น ผู้ที่เหมาะจะใช้จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีที่สุดคือผู้ที่แก้มเสียรูปทรงจากอายุที่มากขึ้น น้ำหนักลด หรือมีโรคบางอย่าง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีดฟิลเลอร์วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 4606 บาท ลดสูงสุด 28000 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads b 8

การรับรองจูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซีโดยองค์การอาหารและยา

จูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซีเป็นเจลฟิลเลอร์แบบฉีดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาให้ใช้กับแก้ม กระดูกแก้ม และคาง ช่วยหล่อเลี้ยงอีลาสติน (elastin) และคอลลาเจน (collagen) ซึ่งเป็นเส้นใยที่ช่วยคงรูปร่างของผิว จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีเป็นเจลฉีดตัวแรกที่องค์การอาหารและยารับรอง ช่วยแก้ไขแก้มที่ตอบหรือย่นจากอายุที่มากขึ้นได้ทันที รวมไปถึงร่องแก้มที่มีรอยย่นจากขอบจมูกถึงมุมปาก จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีและจูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซีนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อฉีดที่ผิวหนังชั้นกลางถึงชั้นลึก จูเวเดิร์ม วอลุมมา เอ็กซ์ซีเป็นไฮยารูโลนิกฟิลเลอร์(hyaluronic filler) ตัวเดียวที่อยู่ได้นานถึงสองปีสำหรับทุกสภาพผิวถ้าใช้อย่างเหมาะสม

การรักษาด้วยฟิลเลอร์จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซี

ก่อนที่จะรักษา คุณจะต้องปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดซึ่งคุณบอกได้ว่าต้องการอะไรและใบหน้าลักษณะใดที่ต้องการ แพทย์จะอธิบายทางเลือกในการรักษาเพื่อให้แน่ใจว่าผลจะออกมาอย่างที่คาดหวัง ฟิลเลอร์จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีจะฉีดลึกเข้าไปในเนื้อเยื่อใบหน้าแต่มีส่วนประกอบของลิโดเคน (lidocaine) ที่เป็นยาชาด้วยซึ่งทำให้การรักษานิ่มนวลขึ้น แพทย์อาจเลือกที่จะลดความเจ็บระหว่างการรักษาด้วยการทำให้บริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์นั้นชาก่อน แต่หลายคนพบว่าขั้นตอนนี้ไม่จำเป็น การรักษาจะทำอย่างนุ่มนวลโดยใช้เวลาไม่นาน ภายหลังการรักษาควรงดใช้เครื่องสำอางเป็นเวลา 12 ชั่วโมงและหลีกเลี่ยงแสงแดด ซาวนา (sauna) และอบไอน้ำเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการรักษาอื่นเพิ่มเติมในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์และงดกิจกรรมหรือท่าทางที่โดนหรือทำให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ขยับ (เช่น การนวด) อีก 7 วัน

ผลของผลิตภัณฑ์ในเครือจูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซี

ผลิตภัณฑ์จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีช่วยเติมเต็มใบหน้าที่เหี่ยวย่นและทำให้ริ้วรอยเส้นใต้จมูกและปากราบเรียบโดยทันทีและเป็นธรรมชาติ คุณจะรู้สึกว่าใบหน้าของคุณอ่อนนุ่มขึ้นและดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น

การเลือกฉีดจูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซี

ทุกการรักษาไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงใดก็มีผลข้างเคียงได้เสมอ การฉีดฟิลเลอร์จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีก็เช่นกัน ผลข้างเคียงระยะสั้นมักมีเล็กน้อยถึงปานกลางและเป็นไม่นานนัก โดยบริเวณที่ฉีดอาจแดงขึ้นชั่วคราวและอาจปวด กดเจ็บ ตึง บวม รู้สึกมีก้อน ช้ำ คัน และสีเปลี่ยนไปได้ แต่ถ้าแพ้รุนแรงหรือมีประวัติแพ้ลิโดเคน (lidocaine) หรือแพ้โปรตีนที่ใช้สังเคราะห์กรดไฮยารูโลนิกนั้นห้ามใช้จูเวเดิร์ม เอ็กซ์ซีโดยเด็ดขาด ถ้าตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร มีแผลเป็น หรือมีบริเวณที่สีผิวผิดปกติควรแจ้งให้แพทย์ทราบ ถ้าคุณกินยากดภูมิคุ้มกันหรือยาที่มีผลข้างเคียงให้เลือดออกง่ายควรปรึกษาแพทย์ก่อนเช่นกัน การฉีดฟิลเลอร์ที่ใบหน้านั้นไม่ได้รับความคุ้มครองจากการประกันสุขภาพเนื่องจากเป็นการเสริมความงามโดยตรง ค่าใช้จ่ายนั้นแตกต่างกันไปตามชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้และบริเวณที่ต้องการฉีด โดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์ที่อยู่ได้นานกว่าก็จะมีราคาแพงกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง
การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร วิธีการทำงาน ข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง เหมาะกับใคร วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง


19 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The Basics of Juvederm Voluma XC Filler. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/a-new-facial-filler-juvederm-voluma-2709821)
Juvederm Cost: Treatment Options and Finding a Provider. Healthline. (https://www.healthline.com/health/juvederm-cost)
Wang T, et al. (2015). Control of autophagosome axonal retrograde flux by presynaptic activity unveiled using botulinum neurotoxin type A. DOI: (http://www.jneurosci.org/content/35/15/6179)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร วิธีการทำงาน ข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง เหมาะกับใคร วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง
การฉีดฟิลเลอร์คืออะไร วิธีการทำงาน ข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง เหมาะกับใคร วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง

แก้ไขปัญหาริ้วรอย หน้าผาก ร่องลึกริมฝีปาก ใต้ตาลึก หรือปรับแต่งรูปหน้าให้เข้ารูป แลดูอ่อนวัย ด้วยการฉีดฟิลเลอร์!

อ่านเพิ่ม
ศัลยกรรมยกมุมปาก
ศัลยกรรมยกมุมปาก

การศัลยกรรมยกมุมปาก คืออะไร ต้องผ่าตัดอย่างเดียวหรือไม่ ทำแล้วอยู่ได้นานเท่าใด และมีวิธีดูแลตัวเองหลังทำอย่างไร?

อ่านเพิ่ม