3 เหตุผลที่ทำให้การพยายามทำหลายสิ่งขณะขี่จักรยานเป็นความผิดพลาด

การพยายามทำหลายอย่างเกินไปขณะขี่จักรยานอาจกลายเป็นผลเสียได้และนี่คือเหตุผล
เผยแพร่ครั้งแรก 31 ธ.ค. 2016 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
3 เหตุผลที่ทำให้การพยายามทำหลายสิ่งขณะขี่จักรยานเป็นความผิดพลาด

พวกเรากำลังอาศัยอยู่นวัฒนธรรมของการทำหลายสิ่งพร้อมๆ กันและการทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งจะทำให้รู้สึกว่ากลายเป็นคนขี้เกียจ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักแบ่งความสนใจของตนเองด้วยการทำงานหลายๆ ชิ้นไปพร้อมๆ กัน หรือพูดคุยโทรศัพท์ขณะที่พิมพ์คอพิวเตอร์ แต่การทำหลายอย่างพร้อมๆ กันขณะที่ทำบางกิจกรรม (เช่นการขับรถ) และการขี่จักรยานในร่มถือเป็นเรื่องที่ผิดพลาด แต่ยังก็สามารถพบเห็นคนกดมือถือหรือยกน้ำหนักขณะที่อยู่บนจักรยานในชั้นเรียนจักรยานในร่มได้บ่อย นี่ไม่ใช่สถานที่สำหรับการทำหลายอย่างพร้อมๆ กัน อันเนื่องมมาจาก 3 เหตุผลที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย มารยาท และการแสดงออก

ทำไมคุณถึงไม่ควรออกกำลังกายร่างกายส่วนบนบนจักรยาน

ในปัจจุบันมีสถานที่บางแห่งที่มีการขี่จักรยานในร่มที่อ้างว่ามีการให้บริการออกกำลังกายทั่วร่างกายเนื่องจากมีบริการให้ออกกำลังกายร่างกายส่วนบนระหว่าขี่จักรยาน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการทำวิดพื้นบนจักรยานหรือการใช้สายรัด การยกน้ำหนักหรือการใช้บาร์ยกน้ำหนักนขณะที่ยกตุ้มน้ำหนักก็ตาม อย่างไรก็ตามการทำงานตามแรงโน้มถ่วงจะทำให้คุณได้งานในขณะที่การยกน้ำหนัก (มักอยู่ระหว่าง 1-3 ปอนด์) ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตามจะไม่ทำให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อหรือความแข็งแรงใดๆ การพยายามยืดแขนหรือร่างกายขณะปั่นจักรยานกลับทำให้คุณได้รับผลที่ตรงข้ามกับความตั้งใจสำหรับทั้ง 2 กิจกรรมและยังลดความสามารถในการได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่งอีกด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

เรื่องที่ใหญ่กว่าที่จำเป็นต้องนึกถึงก็คือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากการทรงตัวระหว่างการขี่จักรยานในร่มพร้อมกับการยกน้ำหนักในรูปแบบต่างๆ นั้นทำได้ยาก ทำให้คุณอาจจะทำให้คอ หลัง หรือเข่าและสะโพกอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องและอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ หากคุณต้องการออกกำลังกายให้กับร่างกายส่วนบน ควรทำให้ชั่วโมงอื่นและไปใช้บริเวณที่ฝึกเรื่องการยกน้ำหนัก ซึ่งคุณจะสามารถออกกำลังกายแบบดังกล่าวได้อย่างเต็มที่

ทำไมคุณถึงไม่ควรส่งข้อความหรืออ่านหนังสือพิมพ์ระหว่างชั้นเรียน

แน่นอนว่ามีบางคนที่ไม่สามารถแยกตัวเองออกจากโทรศัพท์ได้ระหว่างที่อยู่ในชั้นเรียนขี่จักรยานในร่ม มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่จะถือโทรศัพท์ไว้กับตัวหากคาดว่าจะต้องรับสายสำคัญเรื่องงานหรือเรื่องครอบครัวซึ่งคุณจะต้องออกจากห้องเรียนไปเพื่อรับโทรศัพท์ แต่การส่งข้อความระหว่างอยู่ในห้องเรียนถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมและไม่มีมารยาท การส่งข้อความระหว่างอยู่ในชั้นเรียนนั้นเป็นการทำให้ผู้อื่นเสียสมาธิและหงุดหงิด และยังไม่พฤติกรรมที่ไม่เคารพผู้สอนซึ่งได้สละเวลาและความพยายามมาเพื่อออกแบบารออกกำลังกายที่คุณควรจะต้องกำลังทำอยู่

หากคุณกำลังส่งข้อความหรืออ่านหนังสือพิมพ์ (หรืออะไรก็ตาม) ระหว่างชั้นเรียนขี่จักรยานในร่ม คุณก็จะไม่ได้พุ่งความสนใจอย่างเต็มที่ไปที่การออกกำลังกาย ซึ่งก็หมายความว่าคุณทำให้ความสามารถในการขี่จักรยานของคุณลดลงและไม่ได้รับประโยชน์เต็มที่จากการขี่จักรยาน ดังนั้นคุณควรเก็บการอ่านหรือการส่งข้อความไปไว้ชั่วโมงอื่น ซึ่งคุณจะสามารถให้ความสนใจกับพวกมันได้เต็มที่หรือหากต้องการการออกกำลังกายแบบสบายๆ ก็ควรนำมือถือหรืออุปกรณ์การอ่านไปยังบริเวณที่มีจักรยานและออกกำลังกายด้วยตนเอง ซึ่งจะทำให้คนอื่นที่ต้องการออกกำลังกายอย่างเต็มที่สามารถออกกำลังกายได้เต็มที่และคุณก็สามารถั่นจักรยานในรูปแบบที่คุณต้องการ คนเดียว และไม่รบกวนคนอื่น


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่างไร?
เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่างไร?

ทำความรู้จักเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือเครื่องวัดชีพจร และอัตราการเต้นของหัวใจในการออกกำลังกายแต่ละโซน

อ่านเพิ่ม
อุปกรณ์ออกกำลังกายพกพาสำหรับนักกีฬาที่ต้องเดินทาง
อุปกรณ์ออกกำลังกายพกพาสำหรับนักกีฬาที่ต้องเดินทาง

ไอเดียอุปกรณ์ออกกำลังกายสำหรับนักเดินทาง

อ่านเพิ่ม
วิธีการวัดและพัฒนาสมรรถภาพของหัวใจและปอด
วิธีการวัดและพัฒนาสมรรถภาพของหัวใจและปอด

ความทนแทนแบบแอโรบิกของคุณคืออะไร

อ่านเพิ่ม