กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD
ทีมแพทย์ HD
ตรวจสอบความถูกต้องโดย
ทีมแพทย์ HD

จัดฟันแบบใส ราคาเท่าไหร่ แพงไหม? ผ่อนชำระได้หรือเปล่า?

จัดฟันแบบใส เพิ่มความมั่นใจ ดูแลรักษาง่าย และหมดปัญหาเครื่องมือบาดปากอีกต่อไป
เผยแพร่ครั้งแรก 28 พ.ค. 2019 อัปเดตล่าสุด 16 ธ.ค. 2020 ตรวจสอบความถูกต้อง 10 มิ.ย. 2019 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
จัดฟันแบบใส ราคาเท่าไหร่ แพงไหม? ผ่อนชำระได้หรือเปล่า?

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • การจัดฟัน เป็นเทคโนโลยีทางทันตกรรมที่ช่วยแก้ไขความผิดปกติของฟัน และทำให้ฟันเรียงตัวสวย ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้จัดฟัน โดยมีทั้งแบบลวด และแบบใส
 • การจัดฟันแบบใส หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "การจัดฟันอินวิสไลน์ (Invisalign)" คือการจัดฟันโดยใช้พอลิเมอร์บางๆ ใสๆ ครอบฟัน ช่วยปรับโครงสร้าง ตำแหน่ง และการเรียงตัวของฟันให้สวยงาม
 • ข้อดีของการจัดฟันแบบใส คือ สามารถถอด และใส่เองได้ง่าย ทำให้ดูแลง่ายกว่าการจัดฟันแบบลวด และในช่วงเวลาจัดฟันจะมองไม่เห็นเครื่องมือจัดฟันในช่องปาก แต่มีราคาที่สูงกว่าการจัดฟันแบบลวด
 • จัดฟันแบบใส ราคาจะเริ่มต้นที่ 40,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับสภาพช่องปากของแต่ละบุคคล โดยปกติแล้วทางคลินิกทันตกรรมจะมีบริการผ่อนชำระเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ที่เข้ารับการจัดฟันด้วย
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจจัดฟันใส

จัดฟันเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีทางทันตกรรมซึ่งนอกจากช่วยแก้ไขความผิดปกติของฟันแล้วยังช่วยให้ฟันสบกันสวย เสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้จัดฟันอีกด้วย 

แต่ด้วยข้อจำกัดด้านการทำงาน เช่น นักแสดง นักธุรกิจที่ต้องการความน่าเชื่อถือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทำให้หลายคนไม่สามารถจัดฟันได้อย่างเปิดเผย จึงมีนวัตกรรมการจัดฟันแบบใหม่เพื่อขจัดปัญหานี้ นั่นก็คือ การจัดฟันแบบใสเพื่อช่วยให้การจัดฟันง่ายขึ้น 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
จัดฟันใสวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 4320 บาท ลดสูงสุด 47360 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads d 5

ความหมายของการจัดฟันแบบใส  

การจัดฟันแบบใส (Invisible Braces) คือ การใช้เครื่องมือจัดฟันที่เป็นพอลิเมอร์บางๆ ใสๆ มาใส่ครอบฟันเพื่อปรับโครงสร้าง ตำแหน่ง และการเรียงตัวของฟัน แทนการใส่เหล็กจัดฟัน ซึ่งเครื่องมือนี้เราสามารถถอด และใส่เองได้อย่างง่าย

ก่อนเริ่มจัดฟัน ทันตแพทย์จะต้องเอ็กซเรย์ฟันเพื่อประเมินแนวทางการรักษา จากนั้นก็จะใส่ชุดเครื่องมือจัดฟันที่ออกแบบมาพิเศษตามรูปฟันแต่ละคน โดยจะต้องเปลี่ยนชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสทุก 2 สัปดาห์ ซึ่งจำนวนชุดเครื่องมือที่ใช้จะมาก หรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของเรา

สำหรับคำว่า "จัดฟันใส Invisalign" หลายคนมักคิดว่า เป็นชื่อภาษาอังกฤษของการจัดฟันใส แต่ความจริงแล้ว "อินวิสไลน์ (Invisalign)" เป็นยี่ห้อเครื่องมือจัดฟันใสที่ได้รับความนิยมมาก ทำให้มีการเรียกทับศัพท์กันจนติดปากจนหลายคนเข้าใจผิด

ราคาการจัดฟันแบบใส แพงไหม?

ราคาการจัดฟันแบบใสจะสูงกว่าการจัดฟันแบบลวด แลกมาด้วยคุณสมบัติเด่น คือ มองไม่เห็นเครื่องมือจัดฟันในช่องปาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่ากำลังจัดฟัน 

อีกทั้งการจัดฟันแบบใสยังดูแลทำความสะอาดง่าย เวลารับประทานอาหาร หรือแปรงฟันสามารถถอดออกได้ ไม่ต้องกลัวว่าเศษอาหารจะเข้าไปติดตามซอก นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลว่า ลวด หรืออุปกรณ์จัดฟันจะเสียดสีกับช่องปากทำให้เกิดแผลอีกด้วย

ทั้งนี้ราคาค่าจัดฟันแบบใสเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 40,000 จนถึงหลักแสน ขึ้นอยู่กับคลินิก โปรโมชั่นการจัดฟัน ค่าทำทันตกรรมอื่นๆ และสภาพฟันของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกันไป 

จัดฟันแบบใส ราคาสูง ผ่อนชำระได้ไหม?

เนื่องจากการจัดฟันแบบใสราคาสูงกว่าการจัดฟันทั่วไป คลินิกส่วนมากจึงมีบริการผ่อนชำระเป็นรายงวด ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละคลินิก

เปรียบเทียบจัดฟันแบบใส ราคาเท่าไร

 • อโศกมนตรี เด็นทัล คลีนิก (เขตวัฒนา) ราคาเริ่มต้นที่ 79,900 บาท
 • LDC Dental (31 สาขาทั่วประเทศ) ราคาเริ่มต้นที่ 60,000 บาท
 • Deezy Dental Home (8 สาขา กรุงเทพและปริมณฑล) ราคาเริ่มต้นที่ 34,999 บาท
 • About tooth dental clinic (3 สาขาในกรุงเทพ) ราคาเริ่มต้นที่ 49,000 บาท
 • Smile & Shine dental clinic (เขตยานนาวา) ราคาเริ่มต้นที่ 70,000 บาท
 • โรงพยาบาลยันฮี (เขตบางพลัด) เริ่มต้นที่ 160,000 บาท

ราคาการจัดฟันแบบใสอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพฟันของแต่ละบุคคล คุณควรศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจจัดฟันแบบใส เพื่อให้การจัดฟันครั้งนี้คุ้มค่า คุ้มราคา และถูกใจมากที่สุด

เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจจัดฟันใส จากคลินิกและโรงพยาบาลใกล้คุณ และไม่พลาดทุกการอัปเดตเรื่องสุขภาพและโปรโมชั่นเมื่อกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


9 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Invisalign: Cost, Alternatives, and Comparison. Healthline. (https://www.healthline.com/health/invisalign-cost)
Using a flexible spending account (FSA). (n.d.). (https://www.healthcare.gov/have-job-based-coverage/flexible-spending-accounts/)
Invisalign: How it works and what it costs? (n.d.). (https://www.yourdentistryguide.com/invisalign-cost/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
5 อาหารที่น่าตกใจสำหรับการมีสุขภาพฟันที่ดี
5 อาหารที่น่าตกใจสำหรับการมีสุขภาพฟันที่ดี

อาหารที่สามารส่งเสริมสุขภาพของช่องปากได้อย่างน่ามหัศจรรย์

อ่านเพิ่ม
การดูแลช่องปากระหว่างจัดฟันให้ถูกวิธี
การดูแลช่องปากระหว่างจัดฟันให้ถูกวิธี

การจัดฟันต้องมีวินัย ถ้าไม่อยากมีปัญหาสุขภาพปากและฟันตามมาให้แก้ไข

อ่านเพิ่ม
การจัดฟันแบบโลหะ มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร
การจัดฟันแบบโลหะ มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร

รู้จักการจัดฟันรูปแบบที่พบได้บ่อยที่สุด เพื่อประกอบการตัดสินใจหากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดอยากจัดฟัน

อ่านเพิ่ม