10 เคล็ดลับสำหรับการเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

การใช้น้ำหอม การดูแลผิวให้ดี และดูแลสุขอนามัยของช่องปากสามารถช่วยคุณได้
เผยแพร่ครั้งแรก 8 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
10 เคล็ดลับสำหรับการเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันสุภาพบุรุษส่วนใหญ่หันมาใช้เวลาเพื่อดูแลตนเองมากขึ้น ในขณะทำงาน การพบปะผู้คน หรือแม้กระทั่งตอนอยู่บ้าน คุณให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกอย่างไร บทความนี้มี 10 เคล็ดลับดี ๆที่จะช่วยให้รูปลักษณ์ของคุณดูดีและมั่นใจในตนเองมากขึ้น

นี่คือ 10 เคล็ดลับที่จะช่วยให้รูปลักษณ์คุณดูดียิ่งขึ้น

1. การดูแลสุขภาพผิว  สามารถทำได้ง่าย สบู่และโลชั่นเป็น 2 ตัวหลักที่จะช่วยให้ผิวคุณนั้นดูดียิ่งขึ้น เพียงคุณนำโลชั่นให้ความชุ่มชื้นที่มีสารกันแดดเป็นส่วนผสม เพราะ แสงแดดนั้นทำให้ผิวคุณเสียและแก่เร็วมากขึ้น นอกจากนี้วิตามินอียังช่วยให้ผิวของคุณกลับมามีชีวิตชีวา ผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอลเป็นส่วนประกอบจะช่วยลด ป้องกันริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นของผิวคุณได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2. สิว  ปัจจุบันมีครีม สบู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และยาต่าง ๆ ที่ช่วยในการรักษาสิวในผู้ชาย อยากให้คุณลองหาสบู่ที่มีส่วนผสมเป็นยา, ครีมซึ่งสามารถปกปิดสิว แต่หากมันไม่ดีให้คุณลองใช้ชนิดอื่นแทน อย่าทนอยู่กับสิวอยู่คนเดียว ให้คุณลองไปปรึกษาแพทย์ หากอาการไม่ดีขึ้น แพทย์อาจจะรักษาหรือส่งต่อไปให้แพทย์เฉพาะด้านผิวหนังดูแลต่อ ยาปฏิชีวนะและครีมบางอย่างสามารถช่วยคุณให้ปราศจากสิวได้ ความมั่นใจของคุณจะกลับมา 100%

3. กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์  กลิ่นตัวเพียงเล็กน้อยอาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่อคนอื่นได้ ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่ไม่ดีเอาซะเลย การอาบน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สารระงับเหงื่อและน้ำหอมสามารถช่วยลดกลิ่นและเหงื่อออกได้

4. ตัดทรงผมใหม่  อยากให้คุณลองไปตัดผมกับช่างที่ดีที่สุด ยิ่งตัดกับช่างราคาแพงเท่าไร จะยิ่งทำให้คุณมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ใช้แชมพูที่เหมาะสมกับลักษณะผมของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ผมของคุณดูดียิ่งขึ้น  หากคุณต้องการเปลี่ยนสีผม ทางที่ดีที่สุดคุณควรเลือกสีที่ทำออกมาแล้วดูดี เพราะการทำสีผมในบางคนอาจไม่เข้ากับรูปลักษณ์ ยกเว้นแต่รูปลักษณ์ที่แปลกตาอาจทำให้คุณดูดีได้  ทรงผมที่ดีต้องมีการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ช่วย เช่น เเวกซ์ เจล สเปรย์ มูส และผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความหนาของผมจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้  ผมร่วงหรือผมบาง  ทางที่ดีที่สุดคือทำให้สั้น หรือสั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่าหวีผมที่ยาวมาปกคลุมบริเวณที่หัวล้าน

5. การควบคุมอาหาร  ควรมีผักสดและผลไม้ เพราะจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี และช่วยให้คุณมีผิวและเส้นผมที่ดีมากขึ้น ลดการรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ อาหารเสริมและวิตามินช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้หากคุณไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือ ขาดสารอาหารบางชนิด

6. ออกกำลังกายให้เพียงพอ  อย่าพยายามทำให้ชีวิตของคุณกลายเป็นชีวิตที่ไม่เคลื่อนไหว นั่ง ๆ นอน ๆ คุณควรเดินแทนการใช้ลิฟต์ หลีกเลี่ยงการใช้รถเมื่อคุณต้องเดินทางในระยะทางใกล้ ๆ เข้าร่วมยิมหรือชมรมกีฬาที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้เข้าสังคม และได้เจอกับผู้คนใหม่ ๆ อีกด้วย

7. ควรทำให้เสื้อผ้าสะอาด, ดูดี และทันสมัยอยู่เสมอ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

8. สุขภาพช่องปาก  พยายามทำให้ฟันสะอาดอยู่เสมอ โดยการไปพบทันตเเพทย์และแปรงฟันสม่ำเสมอ

9. เล็บ  ตัดเล็บให้สั้น สะอาด และห้ามใช้ฟันกัดเล็บ

10. ถุงเท้าและชุดชั้นใน  ใส่แล้วควรเปลี่ยนทุกวัน


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Can You Change Your Personality?. Verywell Mind. (https://www.verywellmind.com/can-you-change-your-personality-2795428)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
5 อาหารที่น่าตกใจสำหรับการมีสุขภาพฟันที่ดี
5 อาหารที่น่าตกใจสำหรับการมีสุขภาพฟันที่ดี

อาหารที่สามารส่งเสริมสุขภาพของช่องปากได้อย่างน่ามหัศจรรย์

อ่านเพิ่ม
กลิ่นตัวเหม็น อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจในตนเอง
กลิ่นตัวเหม็น อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจในตนเอง

สาเหตุของปัญหากลิ่นตัวแรงเกิดมาจากอะไรกันแน่ มีวิธียับยั้งกลิ่นเหล่านี้อย่างไรบ้าง

อ่านเพิ่ม