10 เคล็ดลับสำหรับการเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

การใช้น้ำหอม การดูแลผิวให้ดี และดูแลสุขอนามัยของช่องปากสามารถช่วยคุณได้
เผยแพร่ครั้งแรก 8 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 9 ส.ค. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
10 เคล็ดลับสำหรับการเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันสุภาพบุรุษส่วนใหญ่หันมาใช้เวลาเพื่อดูแลตนเองมากขึ้น ในขณะทำงาน การพบปะผู้คน หรือแม้กระทั่งตอนอยู่บ้าน คุณให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกอย่างไร บทความนี้มี 10 เคล็ดลับดี ๆที่จะช่วยให้รูปลักษณ์ของคุณดูดีและมั่นใจในตนเองมากขึ้น

นี่คือ 10 เคล็ดลับที่จะช่วยให้รูปลักษณ์คุณดูดียิ่งขึ้น

1. การดูแลสุขภาพผิว  สามารถทำได้ง่าย สบู่และโลชั่นเป็น 2 ตัวหลักที่จะช่วยให้ผิวคุณนั้นดูดียิ่งขึ้น เพียงคุณนำโลชั่นให้ความชุ่มชื้นที่มีสารกันแดดเป็นส่วนผสม เพราะ แสงแดดนั้นทำให้ผิวคุณเสียและแก่เร็วมากขึ้น นอกจากนี้วิตามินอียังช่วยให้ผิวของคุณกลับมามีชีวิตชีวา ผลิตภัณฑ์ที่มีเรตินอลเป็นส่วนประกอบจะช่วยลด ป้องกันริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นของผิวคุณได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจ DNA วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 5605 บาท ลดสูงสุด 3895 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 53

2. สิว  ปัจจุบันมีครีม สบู่ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และยาต่าง ๆ ที่ช่วยในการรักษาสิวในผู้ชาย อยากให้คุณลองหาสบู่ที่มีส่วนผสมเป็นยา, ครีมซึ่งสามารถปกปิดสิว แต่หากมันไม่ดีให้คุณลองใช้ชนิดอื่นแทน อย่าทนอยู่กับสิวอยู่คนเดียว ให้คุณลองไปปรึกษาแพทย์ หากอาการไม่ดีขึ้น แพทย์อาจจะรักษาหรือส่งต่อไปให้แพทย์เฉพาะด้านผิวหนังดูแลต่อ ยาปฏิชีวนะและครีมบางอย่างสามารถช่วยคุณให้ปราศจากสิวได้ ความมั่นใจของคุณจะกลับมา 100%

3. กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์  กลิ่นตัวเพียงเล็กน้อยอาจทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่อคนอื่นได้ ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่ไม่ดีเอาซะเลย การอาบน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สารระงับเหงื่อและน้ำหอมสามารถช่วยลดกลิ่นและเหงื่อออกได้

4. ตัดทรงผมใหม่  อยากให้คุณลองไปตัดผมกับช่างที่ดีที่สุด ยิ่งตัดกับช่างราคาแพงเท่าไร จะยิ่งทำให้คุณมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ใช้แชมพูที่เหมาะสมกับลักษณะผมของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ผมของคุณดูดียิ่งขึ้น  หากคุณต้องการเปลี่ยนสีผม ทางที่ดีที่สุดคุณควรเลือกสีที่ทำออกมาแล้วดูดี เพราะการทำสีผมในบางคนอาจไม่เข้ากับรูปลักษณ์ ยกเว้นแต่รูปลักษณ์ที่แปลกตาอาจทำให้คุณดูดีได้  ทรงผมที่ดีต้องมีการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ช่วย เช่น เเวกซ์ เจล สเปรย์ มูส และผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความหนาของผมจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้  ผมร่วงหรือผมบาง  ทางที่ดีที่สุดคือทำให้สั้น หรือสั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่าหวีผมที่ยาวมาปกคลุมบริเวณที่หัวล้าน

5. การควบคุมอาหาร  ควรมีผักสดและผลไม้ เพราะจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี และช่วยให้คุณมีผิวและเส้นผมที่ดีมากขึ้น ลดการรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ อาหารเสริมและวิตามินช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้หากคุณไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือ ขาดสารอาหารบางชนิด

6. ออกกำลังกายให้เพียงพอ  อย่าพยายามทำให้ชีวิตของคุณกลายเป็นชีวิตที่ไม่เคลื่อนไหว นั่ง ๆ นอน ๆ คุณควรเดินแทนการใช้ลิฟต์ หลีกเลี่ยงการใช้รถเมื่อคุณต้องเดินทางในระยะทางใกล้ ๆ เข้าร่วมยิมหรือชมรมกีฬาที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณอยากออกกำลังกายมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้เข้าสังคม และได้เจอกับผู้คนใหม่ ๆ อีกด้วย

7. ควรทำให้เสื้อผ้าสะอาด, ดูดี และทันสมัยอยู่เสมอ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจ DNA วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 5605 บาท ลดสูงสุด 3895 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 53

8. สุขภาพช่องปาก  พยายามทำให้ฟันสะอาดอยู่เสมอ โดยการไปพบทันตเเพทย์และแปรงฟันสม่ำเสมอ

9. เล็บ  ตัดเล็บให้สั้น สะอาด และห้ามใช้ฟันกัดเล็บ

10. ถุงเท้าและชุดชั้นใน  ใส่แล้วควรเปลี่ยนทุกวัน


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Can You Change Your Personality?. Verywell Mind. (https://www.verywellmind.com/can-you-change-your-personality-2795428)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
กลิ่นตัวเหม็น อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจในตนเอง
กลิ่นตัวเหม็น อีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณหมดความมั่นใจในตนเอง

สาเหตุของปัญหากลิ่นตัวแรงเกิดมาจากอะไรกันแน่ มีวิธียับยั้งกลิ่นเหล่านี้อย่างไรบ้าง

อ่านเพิ่ม
การผุกร่อนบนฟันน้ำนม
การผุกร่อนบนฟันน้ำนม

เตรียมความพร้อมดูแลฟันชุดแรกในชีวิตตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อเป็นพื้นฐานดูแลฟันแท้ต่อไปในอนาคต

อ่านเพิ่ม
ผ่าฟันคุด เป็นอย่างไร? คู่มือการผ่าฟันคุดที่ครบถ้วนที่สุด
ผ่าฟันคุด เป็นอย่างไร? คู่มือการผ่าฟันคุดที่ครบถ้วนที่สุด

การถอน หรือผ่าฟันคุด ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังป้องกันอาการปวดและลดอาการแทรกซ้อนอื่นๆ ของฟันข้างเคียงได้

อ่านเพิ่ม