ฉันต้องเผาผลาญพลังงานไปกี่แคลอรี่ก่อนที่จะลดน้ำหนักได้ 1 ปอนด์ (0.45 กก.)

ในการลดน้ำหนักให้ได้ 1 ปอนด์ คุณจะต้องเผาผลาญพลังงานจากการออกกำลังกายหรือใช้ชีวิตรวมกันประมาณ 3500 แคลอรี่
เผยแพร่ครั้งแรก 9 ก.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ฉันต้องเผาผลาญพลังงานไปกี่แคลอรี่ก่อนที่จะลดน้ำหนักได้ 1 ปอนด์ (0.45 กก.)

“ฉันพยายามลดน้ำหนักด้วยการวิ่ง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าต้องวิ่งให้ได้กี่แคลอรี่ถึงจะสามารถลดน้ำหนักได้ 1 ปอนด์?”

ในการลดน้ำหนักให้ได้ 1 ปอนด์ คุณจะต้องเผาผลาญพลังงานจากการออกกำลังกายหรือใช้ชีวิตรวมกันประมาณ 3500 แคลอรี่

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

การวิ่งสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้แต่มันไม่ใช่เวทมนตร์ อัตราการลดน้ำหนักให้ปลอดภัยนั้นอยู่ที่ 1-2 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หากน้ำหนักคุณลดมากกว่านี้คุณอาจจะมีการลดมวลกล้ามเนื้อเพิ่มเติมจากการลดไขมัน

โดยเฉลี่ยการลดน้ำหนักให้ได้ 1 ปอนด์ต่อสัปดาห์นั้นคุณจะต้องเผาผลาญพลังงานเพิ่มเติม 500 แคลอรี่ต่อวัน หากคุณวิ่งเพื่อลดน้ำหนักนั่นหมายความว่าคุณจะต้องวิ่งเฉลี่ยประมาณ 5 ไมล์ต่อวัน เนื่องจากโดยเฉลี่ยแล้วนักวิ่งสามารถเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 100 แคลอรี่ต่อไมล์

หากคุณไม่มีเวลาหรือพลังงานที่จะเผาผลาญให้ได้ 500 แคลอรี่ต่อวันด้วยการวิ่งหรือออกกำลังกายชนิดอื่นๆ คุณอาจจะใช้การลดพลังงานที่รับประทานเข้าไปร่วมกับการออกกำลังกาย ตัวอย่างเช่น หากคุณวิ่งได้ 3 ไมล์ (เผาผลาญได้ประมาณ 300 แคลอรี่) ทุกวัน คุณจะต้องลดปริมาณพลังงานที่คุณควรรับประทานในแต่ละวันลงอีก 200 แคลอรี่ต่อวัน ทั้งสองอย่างรวมกันจะทำให้คุณลดพลังงานไปได้ 500 แคลอรี่ต่อวัน

แน่นอนว่าคุณควรต้องทราบปริมาณพลังงานที่คุณต้องการในแต่ละวันก่อนเนื่องจากตาราง USDA 2000 calorie diet นั้นเป็นแค่คำแนะนำเท่านั้น ลองใช้เครื่องคำนวนพลังงานที่ใช้ในแต่ละวันเพื่อดูปริมาณพลังงานที่คุณต้องการในแต่ละวัน

เผาผลาญให้มากขึ้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น ลองใช้การออกกำลังกายแบบเพิ่มความแข็งแรงและความเร็วเพิ่มเติมจากการออกกำลังกายที่ทำอยู่ หนึ่งในข้อดีหลายข้อของการฝึกความแข็งแรงก็คือสามารถช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อให้เพิ่มขึ้นซึ่งจะทำให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นทั้งในขณะที่ออกกำลังกายและในขณะพัก

คุณไม่จำเป็นต้องยกน้ำหนักขนาดหนักเพื่อให้ได้ประโยชน์จากการฝึกความแจ็งแรง ลองออกกำลังกายง่ายๆ เช่นการออกกำลังกายสำหรับร่างกายส่วนกลางหรือการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนล่าง 2 ครั้งต่อสัปดาห์

การวิ่งให้เร็วขึ้นยังสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นจากการที่เผาผลาญพลังงานมากขึ้นอีกด้วย ลองออกกำลังกายแบบเพิ่มความเร็วทั้งในลู่วิ่งหรือบนสายพาน หากคุณยังไม่พร้อมสำหรับการออกกำลังกายเพิ่มความเร็วนี้ ลองเน้นไปที่การวิ่งให้ถึงเส้นชัยให้เร็วขึ้น หรือวิ่งเร็วขึ้นในช่วงสั้นๆ ระหว่างที่วิ่ง โดยให้วิ่งเร็วประมาณ 30 วินาทีก่อนจะชะลอการวิ่งลงประมาณ 2 นาทีและทำซ้ำหลายๆ ครั้งระหว่างที่คุณวิ่ง

ใส่ใจกับตัวชี้วัดอื่นๆ ด้วย

อย่าใส่ใจกับเรื่องของน้ำหนักเพียงอย่างเดียว ควรลองสนใจความรู้สึกที่คุณมีโดยรวมและใช้ตัวชี้วัดอื่นๆ นอกเหนือจากน้ำหนักเช่นรอบเอวที่หายไป หรือการสวมใส่เสื้อผ้า เพื่อเป็นตัวบอกความคืบหน้าในการลดน้ำหนักของคุณ คุณยังสามารถติดตามความก้าวหน้าของการวิ่งได้โดยการวิ่งแข่งในระยะทางใหม่ๆ และพยายามทำเวลาในการแข่งขันให้ดีขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

  • การวิ่งสามารถเผาผลาญพลังงานได้กี่แคลอรี่
  • ทำไมฉันวิ่งแล้วน้ำหนักไม่ลด
  • ฉันจะสามารถก้าวผ่านกำแพงของการลดน้ำหนักไปได้อย่างไร
  • ฉันจะหลีกหนีความรู้สึกหิวตลอดเวลาได้อย่างไร
  • การวิ่งจะทำให้ฉันสามารถเผาผลาญไขมันได้หรือไม่?

จะสามารถเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นขณะที่วิ่งได้อย่างไร


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Achieve One Pound of Weight Loss - Weight Center. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/weight/how-to-achieve-one-pound-of-weight-loss.aspx)
How Many Calories You Need to Burn to Lose One Pound. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/running-to-lose-weight-how-many-calories-in-a-pound-2911107)
How many calories in a pound of body fat?. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/325176)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป