ทำความเข้าใจกับระยะที่ 1 ของสูตรอาหารแบบ South Beach

ข้อมูลพื้นฐานของสูตรอาหารแบบ South Beach
เผยแพร่ครั้งแรก 26 ก.พ. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ทำความเข้าใจกับระยะที่ 1 ของสูตรอาหารแบบ South Beach

หากคุณต้องการลดน้ำหนักให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงระยะที่ 1 ของการรับประทานอาหารสูตร South Beach คุณจะสามารถรับประทานอหารได้เฉพาะในเมนูอาหารเฉพาะเท่านั้น แต่สำหรับบางคนแล้วนี่ถือเป็นการท้าทายอย่างมาก เนื่องจากหากคุณเคยรับประทานอาหารตะวันตกทั่วไป จะพบว่าอาหารส่วนใหญ่จะไม่ได้อยู่ในรายการอาหารที่อนุญาต และอาจไม่คุ้นเคยกับอาหารที่สามารถรับประทานได้ เพื่อให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ ควรดาวน์โหลดและพิมพ์รายการอาหารสำหรับสูตรอาหารแบบ South Beach ระยะที่ 1 และใช้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้สามารถคงอยู่กับสูตรอาหารนี้ได้

รายการอาหารสำหรับสูตรอาหารแบบ South Beach ระยะที่ 1

มีหลายที่ที่คุณสามารถดาวน์โหลดและพิมพ์รายการอาหารสำหรับสูตรอาหารแบบ South Beach ระยะที่ 1 ได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

  • South Beach Diet Foods to Enjoy : บทความนี้รวมเอาอาหารที่สามารถรับประทานได้และอาหารที่ต้องหลีกเลี่ยงในระยะที่ 1 เข้าไว้ด้วยกัน คุณสามารถดาวน์โหลดและพิมพ์รายการหรือคั่นหน้าเว็บนี้ไว้เพื่อให้สามารถกลับมาดูระหว่างอยู่ในช่วงระยะ 2 สัปดาห์แรก
  • The South Beach Diet Supercharged สูตรการลดน้ำหนักในรูปแบบหนังสือมีการตีพิมพ์รายการอาหารที่สามารถรับประทานได้ในระยะที่ 1 และยังรวมเอาเมนูอาหารระยะที่ 1, รายการที่ควรหลีกเลี่ยง สูตรอาหารแบบ South Beach และแนวทางออกกำลังกาย จากหลายแหล่ง

คุณอาจสังเกตว่ามีความแตกต่างของรายการอาหารของระยะที่ 1 ในเว็บไซต์กับในหนังสือ รายการบรเว็บไซต์มีการทบทวนบ่อยกว่าทำให้มีการเพิ่มอาหารแบบใหม่และโด่งดังเข้ามาได้มากขึ้น เช่น Stevia, agave nectar หรือนมอัลมอนด์

อย่างไรก็ตามหนังสือก็มีข้อมูลมากกว่าเกี่ยวกับสาเหตุที่ว่าทำไมถึงสามารถรับประทานอาหารนี้ได้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เกี่ยวกับสูตรอาหาร หากคุณวางแผนที่จะใช้สูตร South beach การใช้แหล่งข้อมูลทั้ง 2 ส่วนก็ถือเป็นความคิดที่ดี

คำแนะนำง่ายๆ 5 อย่างในการรับประทานอาหารสูตร South Beach ระยะที่ 1

เมื่อคุณทราบว่าอาหารชนิดไหนที่รับประทานได้หรือต้องหลีกเลี่ยงในระยะที่ 1 ของสูตรอาหารแบบ South Beach แล้วนั้น คุณสามารถนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้เพื่อให้สามารถลดน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น

  • อย่ายึดติดกับอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การที่อาหารนั้นดีต่อสุขภาพก็ไม่ได้หมายความว่าดีต่อการรับประทานในสูตร South beach ระยะที่ 1 ตัวอย่างเช่นผลไม้ ผลไม้ทั้งลูกมีเส้นใยอาหารและวิตามินเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ผลไม้มักมีน้ำตาลมาก (น้ำตาลฟรุกโตส) ทำให้ไม่สามารถรับประทานได้ในช่วงระยะที่ 1 ขนมอบทำเองก็เป็นอาหารอีกประเภทที่ห้ามรับประทานในช่วงนี้ ควรเลือกอาหารตามรายการแม้ว่าคุณอาจจะพบอาหารทางเลือกบางอย่างที่ดูเหมือนดีต่อสุขภาพ
  • รับประทานอาหารที่ไม่แปรรูป ในระยะที่ 1 คุณต้องหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดเช่นน้ำตาลและอาหารทั้งหมดที่มีอาหารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบ หากคุณมีการรับประทานอาหารสำเร็จรูปจำนวนมาก คุณจะต้องอ่านส่วนผสมของทุกผลิตภัณฑ์ที่ซื้อเพื่อมองหาส่วนผสมที่ซ่อนอยู่ ดังนั้นการรับประทานอาหารไม่แปรรูปจึงเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าและดีต่อสุขภาพมากกว่า
  • วัดสัดส่วนอาหาร สัดส่วนอาหารมีความสำคัญ โดยเฉพาะในช่วงระยะที่ 1 ของสูตรอาหารแบบ South Beach หากคุณต้องการลดน้ำหนักให้ได้มาก รายการอาหารส่วนมากของระยะที่ 1 มักจะแนะนำขนาดที่สามารถรับประทานมาด้วย เช่นถั่วสามารถรับประทานได้ไม่เกิน 1 หน่วยบริโภคต่อวันและถั่วแต่ละชนิดก็มีขนาดหน่วยบริโภคที่แตกต่างกัน สามารถรับประทานผลิตภัณฑ์จากนมได้ไม่เกิน 2 แก้วต่อวัน และขนมหวานสามารถรับประทานได้ไม่เกิน 75-100 แคลอรีต่อวัน
  • ทำครัวอย่างสร้างสรรค์ คุณสามารถรับประทานอาหารได้มากขึ้นและหิวน้อยลงหากทำอาหารสูตร South Beach ด้วยตนเอง มีสูตรอาหารบนอินเตอร์เน็ตและหนังสือมากมาย ที่คุณสามารถทดลองทำและชิมรสชาติใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่คิดถึงอาหารที่คุณไม่สามารถรับประทานได้ในช่วงนี้
  • วางแผนอาหารและขนมที่จะรับประทานล่วงหน้า เป็นเรื่องง่ายมากที่จะเผลอกลับไปรับประทานอาหารแบบเดิมระหว่างอยู่ในช่วงระยะที่ 1 ของสูตรอาหารแบบ South Beach โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในวงสังสรรค์หรืออยู่ในช่วงเครียด จะทำให้คุณอยากรับประทานอาหารที่เคยช่วยคลายเครียด คุณจะต่อสู้กับความอยากทีเกิดขึ้นได้อย่างไร? คุณต้องมีการเตรียมตัว ควรวางแผนเมนูอาหารและขนมล่วงหน้าเพื่อให้คุณมีอาหารที่สามารถรับประทานได้ในระยะที่ 1 อยู่กับตัวเสมอ

ระยะที่ 1 ของสูตรอาหารแบบ South Beach นั้นเป็นระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ แต่ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการลดน้ำหนัก ควรให้เวลาไปกับการซื้อของ เตรียมอาหาร และรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่สามารถรับประทานได้ในระยะที่ 1 เพื่อให้ประสบความสำเร็จจากการใช้สูตรอาหารนี้ในระยะยาว


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Franziska Spritzler, South Beach Diet Review and Beginner's Guide (https://www.healthline.com/nutrition/south-beach-diet) 12 March 2017
Laura Dolson, What to Expect on the South Beach Diet (https://www.verywellfit.com/what-to-expect-south-beach-diet-2242435)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป