รวมไอเดียท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทั้งสนุก ได้สุขภาพดีครบ !

เผยแพร่ครั้งแรก 26 มิ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
รวมไอเดียท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทั้งสนุก ได้สุขภาพดีครบ !

ด้วยเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องคำนึงถึงสุขภาพเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวที่นอกจากจะเน้นไปที่ความสนุก ผ่อนคลายแล้ว ก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพเช่นกัน ซึ่งเราก็รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวและไอเดียเด็ดๆ มาแนะนำ รับรองว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของหลายคนได้อย่างแน่นอน

1. ขึ้นดอยที่ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ เป็นดอยเลื่องชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมียอดเขาที่สูงที่สุดในประทศไทยและเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากอีกด้วย ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวขึ้นดอยที่นี่กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งกว่าจะขึ้นไปถึงจุดพีคก็ต้องใช้พลังงานในการเดินพอสมควร จึงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่น่าสนใจแห่งหนึ่งนั่นเอง นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยพรรณไม้หลากชนิด เทือกเขาที่สลับซับซ้อน รวมถึงสัตว์น้อยใหญ่ ที่แสดงได้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า และยังมีน้ำตกที่สวยงามอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกสิริภูมิ และน้ำตกแม่ยะ เป็นต้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

อัตราค่าบริการ : ชาวไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท, ชาวต่างชาติ เด็ก 150 บาท ผู้ใหญ่ 300 บาท

ติดต่อ : 053-286-729

2. เดินป่าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 4 จังหวัด คือ จังหวัดนครนายก สระบุรี ปราจีนบุรีและนครราชสีมา ซึ่งภายในอุทยานจะมีเส้นทางสำหรับเดินสำรวจธรรมชาติมากถึง 13 เส้นทาง จึงสามารถตอบโจทย์ผู้ที่รักธรรมชาติได้ดีที่สุด แถมยังเป็นการออกกำลังกายอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้สำหรับใครที่ชอบเล่นน้ำตก ภายในอุทยานก็มีให้สัมผัสกันหลายแห่งด้วยกัน เช่น น้ำตกผากล้วยไม้ น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต เป็นต้น รับรองว่าไปแล้วจะต้องหลงรัก

อัตราค่าบริการ : ชาวไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท, ชาวต่างชาติ เด็ก 200 บาท ผู้ใหญ่ 400 บาท

ติดต่อ : 086-092-6527

3. ดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน อยู่ที่จังหวัดพังงา ซึ่งก็ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่เกาะทีมีปะการังสวยงาม สามารถดำน้ำได้ทั้งแบบสนอร์เกิลและแบบสกูบา โดยบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยปะการังแข็ง กัลปังหา ปะการังอ่อนและฝูงปลาน้อยใหญ่มากมาย ที่แหวกว่ายหยอกล้อกับหมู่ปะการังอย่างงดงาม จึงเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมดำน้ำเป็นที่สุด และสำหรับจุดพีคที่จะพลาดไม่ได้ก็คือเกาะแปด ที่มีหินเรือใบซึ่งเป็นดั่งประติมากรรมธรรมชาติที่สวยแปลกตาจนน่าทึ่ง และเกาะสี่ที่เป็นแหล่งอาศัยของนกชาปีไหน ปูไก่และค้างคาวแม่ไก่ ถือเป็นภาพธรรมชาติที่หาชมได้ยากมาก

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

อัตราค่าบริการ : ชาวไทย เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท, ชาวต่างชาติ เด็ก 300 บาท ผู้ใหญ่ 500 บาท

ติดต่อ : 076-453-2729

4. ว่ายน้ำที่หมู่เกาะลันตา

หมู่เกาะลันตา เป็นเกาะที่เหมาะกับการว่ายน้ำเล่นที่สุด เพราะมีหาดทรายสวยสีขาวสะอาดตาและมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด ทีสำคัญคือน้ำนิ่งมาก สามารถมองเห็นแนวปะการัง ดอกไม้ทะเลและเหล่าปลาการ์ตูนได้อย่างชัดเจน รับรองว่าได้ทั้งประสบการณ์ดีๆ ที่น่าจดจำและสุขภาพที่ดีกลับไปแน่นอน ใครที่ชอบการว่ายน้ำเล่นในน้ำทะเลสีครามสดใสและการดำน้ำชมความงามแห่งใต้ท้องทะเล ห้ามพลาดที่หมู่เกาะลันตาเด็ดขาด

อัตราค่าบริการ : ชาวไทย เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท, ชาวต่างชาติ เด็ก 200 บาท ผู้ใหญ่ 400 บาท

ติดต่อ : 082-816-6885, 081-090-1466, 085-487-5127

5. ปีนผาที่อ่าวไร่เลย์

อ่าวไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ที่จะพาไปสนุกกับการปีนผา โรยตัว พิสูจน์ความกล้าไปพร้อมกับการฝึกกำลังแขนและกล้ามเนื้อในร่างกาย ซึ่งหลังจากจบการท่องเที่ยวนี้รับรองว่าหุ่นฟิต กล้ามเนื้อแข็งแรงกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนี้บริเวณด้านบนของหน้าผาก็เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างงดงามอีกด้วย จึงอาจบอกได้เลยว่าการปีนผาที่อ่าวไร่เลย์คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน สำหรับใครที่ชอบการปีนผาและกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความสนุกและดีต่อสุขภาพ ต้องมาที่อ่าวไร่เลย์เท่านั้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 075-622-163

6. ล่องแก่งที่แม่น้ำปาย

และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแห่งสุดท้ายที่เราขอแนะนำก็คือแม่น้ำปาย ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั่นเอง กับกิจกรรมการล่องแก่งที่จะทำให้คุณได้ฝึกกำลังแขนกับการพายเรือยาง ซึ่งระดับน้ำก็ลึกพอสมควร แต่ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา จึงปลอดภัยตลอดการล่องแก่งแน่นอน แถมบรรยากาศโดยรอบก็เต็มไปด้วยธรรมชาติป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ และสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการท่องเที่ยวเพื่อความผ่อนคลายที่สุด

ติดต่อ : 053-612-982-3

สถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ ล้วนเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความนิยมและมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย สำหรับใครที่อยากให้การท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความสนุกและมีสุขภาพดี 6 สถานที่นี้ล้วนสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด!


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
10 Healthy Vacation Inspirations - Summer Vacation Center. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/type-2-diabetes/living-with/healthy-vacation-destination-ideas/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
พอกันทีกับการซิทอัพ ถึงเวลาเล่นโยคะและพีลาทีสเพื่อกล้ามเนื้อหน้าท้อง
พอกันทีกับการซิทอัพ ถึงเวลาเล่นโยคะและพีลาทีสเพื่อกล้ามเนื้อหน้าท้อง

หลากหลายวิธีเพื่อช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหน้าท้อง

อ่านเพิ่ม
6 วิธีเดินเผาผลาญพลังงาน
6 วิธีเดินเผาผลาญพลังงาน

ใช้เทคนิคต่อไปนี้มาช่วยเผาผลาญพลังงานระหว่างการเดินกันเถอะ

อ่านเพิ่ม