กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

แฟน “นกเขาไม่ขัน” เราจะช่วยได้อย่างไร?

เผยแพร่ครั้งแรก 3 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 29 มี.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
แฟน “นกเขาไม่ขัน” เราจะช่วยได้อย่างไร?

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือที่หลายคนคุ้นกันในชื่อของ “นกเขาไม่ขัน” นั้นเป็นภาวะที่องคชาตของผู้ชายไม่แข็งตัว สำหรับอาการที่พบได้คือ องคชาตแข็งตัว หรือรักษาความแข็งตัวในขณะมีเซ็กส์ได้ยาก องคชาตใช้เวลาแข็งตัวนาน องคชาตอ่อนปวกเปียก หรือมีความแข็งตัวลดลง ต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่องคชาตจะแข็งตัว ไปถึงจุดสุดยอดในเวลาที่สั้นกว่าปกติ หรือองคชาตยังไม่ทันแข็งตัวเต็มที่ สำหรับสาเหตุของการเกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศนั้นสามารถเกิดจากการเป็นโรคร้ายอื่นๆ ความเครียด ความวิตกกังวล พฤติกรรมบางอย่างของคนรักในระหว่างที่มีเซ็กส์ ฯลฯ

ถ้าคนรักของคุณมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หากคุณอยากช่วยเขา สิ่งแรกคือ คุณต้องเข้าใจว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องธรรมดา และมันสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน ในฐานะของผู้หญิง คุณไม่ควรสงสารตัวเองหรือรู้สึกเศร้า คุณทั้งคู่สามารถร่วมมือกันแก้ปัญหาดังกล่าวโดย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
รักษาหย่อนสมรรถภาพ วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1,930 บาท ลดสูงสุด 70%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

1.สื่อสารให้มากขึ้น

การสื่อสารที่ดีระหว่างคุณและคนรักถือเป็นวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น ถ้าคุณทั้งคู่กล้าเปิดใจพูดถึงปัญหา คุณก็จะหาทางแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น ในโอกาสนี้คุณก็จะได้พูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรู้สึกท้อแท้ใจ สิ่งที่ไม่ชอบ และอารมณ์ทั้งหมดของคุณ ซึ่งส่งผลต่อระดับความตื่นเต้นของคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หากคุณสามารถสื่อสารเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ได้ดี คุณก็จะผูกพันกับคนรักได้ง่ายขึ้น และสามารถทำให้เรื่องบนเตียงมีความเป็นแฟนตาซีมากขึ้นตามไปด้วย

2.กระตุ้นบริเวณที่ไวต่อความรู้สึก

การกระตุ้นบริเวณที่ไวต่อความรู้สึกคือหนึ่งในวิธีพื้นฐานที่ช่วยให้นกเขาขัน และทำให้พวกคุณเพลิดเพลินกับเซ็กส์ การเล้าโลมไม่ได้สำคัญแค่สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่การจูบ การลูบไล้ และการทำออรัลเซ็กส์ก่อนบรรเลงบทรักสามารถช่วยให้องคชาตแข็งตัวและคงสภาพนานขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรรู้ว่ามีจุดใดของร่างกายผู้ชายที่ทำให้เขาอ่อนระทวยได้ รวมถึงการรู้ความชอบ หรือสิ่งที่สามารถกระตุ้นอารมณ์ของเขาได้

เคล็ดลับ

  • หากเจ้าหนูของแฟนไม่แข็งตัว หรือเขาขาดความสนใจในระหว่างที่มีเซ็กส์ ให้คุณลองใช้ Sex games และกระตุ้นเขาให้มากขึ้น
  • ก่อนที่จะยอมแพ้ ให้คุณกระตุ้นเขาโดยการลูบไล้ จูบ หรือกระซิบที่ข้างหู
  • ถูไถที่อวัยวะเพศของเขา และอาจลองใช้น้ำมันที่ช่วยเพิ่มความอิโรติก

3.มีไลฟ์สไตล์ที่เฮลตี้

การมีไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพสามารถช่วยป้องกันและรักษาปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ คู่รักที่ออกกำลังกายและทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะเพลิดเพลินและมีเซ็กส์ได้นานขึ้น ทั้งนี้การมีไลฟ์สไตล์แบบนั่งๆ นอนๆ สูบบุหรี่ และทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ สามารถส่งผลต่อระบบหมุนเวียนโลหิต ทำให้มีผลกระทบต่อความสามารถในการแข็งตัวขององคชาต

เคล็ดลับ

  • สนับสนุนให้คนรักทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
  • หาวิธีออกกำลังกายที่สามารถทำร่วมกันหรือสนับสนุนให้เขาไปยิม
  • พยายามให้เขาลืมปัญหาเกี่ยวกับเรื่องงาน ปัญหาสังคม และหาวิธีที่ทำให้เขาผ่อนคลาย อย่างการทำสมาธิหรือการนวด

อย่างไรก็ตาม หากคนรักของคุณมีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศต่อเนื่อง หรือปัญหานี้เริ่มส่งผลต่อความสัมพันธ์ การไปพบแพทย์ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด นอกจากนี้การให้กำลังใจคนรักก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลยค่ะ

ที่มา: https://steptohealth.com/impro...


19 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Erectile dysfunction: Treatments and causes. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/5702)
Erectile dysfunction (impotence). NHS (National Health Service). (https://www.nhs.uk/conditions/erection-problems-erectile-dysfunction/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป