กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

8 นิสัยที่สามารถทำให้เซ็กส์แย่ลง

เผยแพร่ครั้งแรก 3 มี.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
8 นิสัยที่สามารถทำให้เซ็กส์แย่ลง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ เซ็กส์ ” เป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตคู่ หากเซ็กส์มีปัญหา แน่นอนว่ามันสามารถส่งผลต่อความสัมพันธ์ของคุณและคนรัก ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องจบชีวิตคู่ไปอย่างน่าเสียดายเพราะเรื่องเซ็กส์ อย่างไรก็ตาม การที่เซ็กส์ของคุณมีปัญหา ไม่แน่ว่ามันอาจเกิดจากนิสัยบางอย่างที่คุณอาจเผลอทำโดยไม่ทันคิดว่ามันจะส่งผลต่อเรื่องบนเตียง เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีนิสัยอะไรบ้าง

1. ทานเกลือมากเกินไป

หากคุณทานอาหารที่มีรสเค็มจัดเป็นประจำ มันก็จะทำให้คุณมีโอกาสตกอยู่ในภาวะความดันโลหิตสูงมากขึ้น ซึ่งสามารถส่งผลให้คุณมีความต้องการทางเพศลดลง ทางที่ดีคุณควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารแปรรูป เพราะอาหารประเภทนี้มักมีโซเดียมสูงปรี๊ด นอกจากนี้ให้คุณควบคุมการเติมเกลือในอาหาร หรืออาจปรุงรสโดยใช้สมุนไพรหรือเครื่องเทศแทน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2. เก็บความเครียดไว้กับตัว

เมื่อคุณเครียด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมา และหากมันเกิดขึ้นเป็นระยะเวลานาน มันก็จะส่งผลต่อสุขภาพ และส่งผลต่อความต้องการทางเพศ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ขาเตียงสั่นคลอน คุณควรรีบจัดการกับความเครียด โดยอาจใช้วิธีออกกำลังกาย เล่นโยคะ เดินเล่นในสวนสาธารณะ ดูภาพยนตร์หรือคลิปตลกๆ

3. ไม่เล้าโลม

การเล้าโลมสามารถช่วยให้เซ็กส์ของคุณดีขึ้นได้จริง เพราะมีผลสำรวจหนึ่งที่ใช้คนมากถึง 8,700 คน โดยมีทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งพวกเขาให้ความเห็นว่า เซ็กส์จะดำเนินต่อไปได้นานขึ้นเมื่อพวกเขากระตุ้นอีกฝ่ายก่อนร่วมรัก ซึ่งการทำออรัลเซ็กส์ และการช่วยตัวเองถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

4. ยุ่งมากเกินไป

เมื่อชีวิตวุ่นวาย ในบางครั้งมันก็สามารถทำให้คุณไม่มีอารมณ์อยากมีเซ็กส์กับคนรัก ซึ่งหากคุณปล่อยให้ชีวิตดำเนินต่อไปเช่นนี้ มันก็อาจกระทบต่อความสัมพันธ์ของคุณและคนรัก การจัดสรรเวลาให้เหมาะสม และล็อควันกับเวลาล่วงหน้าก็สามารถช่วยแก้ปัญหา เพียงแต่คุณต้องทำตามที่ตั้งใจไว้ให้ได้

5. ทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

การทานอาหารจั๊งค์ฟู้ดจะทำให้คุณได้รับคาร์บชนิดขัดสี น้ำตาลเชิงเดี่ยว ไขมันอิ่มตัว และไขมันทรานส์แบบเต็มเปี่ยม ซึ่งมันสามารถทำให้เลือดไหลได้ช้าลง และนั่นก็จะส่งผลต่อความสามารถในการทำกิจกรรมตอนอยู่บนเตียง ทั้งนี้ให้คุณหลีกเลี่ยงอาหารดังกล่าว และหันมาทานผักและผลไม้ รวมถึงโปรตีนที่ได้จากพืชอย่างถั่วหรือเต้าหู้ การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะทำให้คุณมีแรงขับทางเพศมากขึ้น

6. มีเซ็กส์ท่าเดิม

การมีเซ็กส์แบบเดิมทุกครั้งอาจทำให้มันกลายเป็นกิจกรรมที่ไม่น่าสนใจ และอาจพาลทำให้คุณเบื่อการมีเซ็กส์ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเติมความซู่ซ่าให้กับเรื่องบนเตียง โดยลองร่วมรักท่าใหม่ หรือเปลี่ยนสถานที่ในการมีเซ็กส์ รวมถึงเพิ่มทางเลือกอื่นๆ อย่างการนวด หรือใช้เซ็กส์ทอย

7. ไม่พูด

ถ้ามีบางเรื่องเกี่ยวกับเซ็กส์ที่กำลังทำให้คุณรู้สึกรำคาญ หรือคุณมีไอเดียเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ ที่คุณอยากลองทำกับคนรัก คุณก็ควรหาเวลาเปิดใจคุยกับเขาค่ะ เพราะการไม่พูด หรือเก็บงำความต้องการของตัวเองจะทำให้คุณอึดอัด และอาจมีมุมมองที่ไม่ดีต่อเรื่องเซ็กส์ ซึ่งมันอาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณมีปัญหาได้เลยค่ะ

8. ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

การดื่มไวน์ หรือเบียร์หนึ่งแก้วอาจช่วยให้คุณผ่อนคลาย แต่การบริโภคเครื่องดื่มเหล่านี้มากเกินไปไม่เพียงแต่ทำร้ายสุขภาพของคุณเท่านั้น แต่มันยังมีผลต่อเรื่องเซ็กส์อีกด้วย  ซึ่งผู้ชายสามารถเผชิญกับปัญหาในเรื่องของความสามารถในการมีเซ็กส์ เมื่อดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรจำกัดการดื่มแอลกอฮอล์ให้เหมาะสม ซึ่งปริมาณที่แนะนำต่อวันสำหรับผู้หญิงและผู้ชายคือ 1 แก้ว และ 2 แก้ว ตามลำดับ

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า บางนิสัยของเราสามารถส่งผลต่อเซ็กส์ได้เช่นกัน หากคุณมีลักษณะตรงตามที่เรากล่าวไป ถ้าไม่อยากให้เซ็กส์มีปัญหา คุณก็ควรพยายามเปลี่ยนแปลงนิสัยตัวเองเสียใหม่ค่ะ

ที่มา : https://www.webmd.com/sex-relationships/ss/slideshow-habits-hurt-sex-life


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป