สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันเพิ่งเริ่มทานยาคุมแบบแผง 21 เม็ด เม็ดแรกทานวันแรกของวันที่เป็นประจำเดือน คือวันที่ 18 พ.ย. ค่ะ และทานหมดวันอาทิตย์ ที่ 8 ธ.ค. ค่ะ ต้องเว้น 7 วันและทานแผงใหม่ ในวันที่ 16 ธ.ค. และประจำเดือนรอบใหม่จะมาตามปกติ ในช่วงวันที่ 16-18 แต่วันที่ 11 มีเมือกปนเลือด ภายในช่องคลอด ไม่เลอะชั้นในค่ะ วันที่ 12 มีเมือกปนเลือด ดิฉันใส่แผ่นอนามัยไว้ พอช่วงเย็น เลือดออกมาเป็นสีแดงไม่เข้มไม่สดมาก เต็มแผ่นอนามัยค่ะ อาการแบบนี้ ผิดปกติไหมคะ จะเป็นไปได้ไหมคะว่า 1. เกิดผิดปกติจากการทานยาคุมแผงแรกหมด 2. ประจำเดือนเลื่อนมาไวก่อนกำหนด 3. เป็นเลือดล้างหน้าเด็กและตั้งครรภ์ ตามรูปที่แนบไป ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ( ไอคอนรูปหัวใจ ) แบบไม่ใส่ถุงยาง และหลั่งนอกค่ะ ดิฉันทานยาทุกวันไม่เคยขาด หรืออาจช้าไป ไม่เกิน 1.30 ชั่วโมงค่ะ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม