July 11, 2017 13:29
ตอบโดย
นิชดา พงษ์ธัญญกรณ์ (แพทย์ทั่วไป) (พญ.)
นอนไม่หลับในไตรมาสที่สามเกิดจากท้องที่ใหญ่ขึ้น มีอาการแน่นท้อง หายใจไม่สะดวก ปวดหลังค่ะ แก้โดยการก่อนนอนให้ทำใจให้โปร่งใส ไม่วิตกกังวล อาจยืดเส้นยืดสาย โยคะเบาๆก่อนนอน อาบน้ำอุ่นผ่อนคลาย นอนตัวเบาๆ ดื่มนมอุ่น ปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอน และปรับท่านอนให้นอนได้สะดวก คือ อาจนำหมอนมาหนุนให้สูงขึ้นเพื่อให้หายใจให้สะดวก หรือหนุนขาเสริม เป็นต้น และที่สำคัญไม่ควรกินยานอนหลับค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
อาการนอนไม่หลับในช่วงตั้งครรถ์ระยะที่สามมีวิธีที่สามารถให้คุณแม่หลับขึ้นไหมค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)